ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มใต้ไลฟ์สดประจานสายการบินดัง ทำกระเป๋าเดินทางพัง นาฬิกาโบราณหัก จ่ายเงินเยียวยาแค่ 500

วันที่ 31 ตุลาคม 2560 | 3 นาที 30 วินาที 25,956

โลกโซเชียลแชร์คลิปจากเฟซบุ๊กชื่อ Pothep Pianaree ได้ทำการไลฟ์พูดเป็นสำเนียงภาษาใต้ หลังจากมารอรับภรรยาที่เดินทางมา กับสายการบินแห่งหนึ่งจาก ท่าอากาศดอนเมือง กรุงเทพฯ มาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่อาคารรับรองผู้โดยสาร ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ แต่เมื่อได้เห็นกระเป๋าของภรรยาที่มีสภาพแตกพังยับเยินนั้น จึงทำให้ทางเกิดความไม่พอใจ

 

เมื่อได้เดินไปสอบถามกับทางพนักงานกลับได้รับคำตอบกลับมาว่า ทางสายการบินจะจ่ายเงินรับผิดชอบเป็นจำนวนเงิน 500 บาท จึงทำให้ยิ่งเกิดอารมณ์โมโหมากยิ่งขึ้น จึงระบายความรู้สึกเป็นภาษาท้องถิ่นปักษ์ใต้ ด้วยถ้อยคำรุนแรง ผ่านการแพร่ภาพสดว่า กระเป๋ามีสภาพพังยับขนาดนี้ พร้อมโชว์ให้เห็นถึงสภาพกระเป๋าโดยบอกว่าทางพนักงานของสายการบินได้โยนกระเป๋าของภรรยาจึงทำให้มีสภาพเช่นนี้ และหากกระเป๋าของภรรยาตนนั้นมีของมีค่าอยู่ภายในแล้วในจะรับผิดชอบกันอย่างไร พร้อมฝากไปถึงพนักงานของสายการบินดังกล่าวว่า ทางพนักงานควรจะมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ ภายหลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอออกไป ก็มีชาวโซเชี่ยลฯ แสดงความคิด และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ให้ สายการบินดูแลการทำงานของพนักงาน ในการบริการลูกค้า

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายพอเทพ เพียรอารี อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของร้านอาหารในอ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่ ซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ยอมรับว่า ได้ไลฟ์สดดังกล่าวจริง เนื่องจากไม่พอใจที่กระเป๋าเดินทางของภรรยาตน ได้รับเสียหายอย่างหนัก แตกจนมองเห็นสิ่งของที่อยู่ในกระเป่า แต่พนักงานกลับบอกว่า รับผิดชอบให้เพียง 500 บาท แต่สิ่งที่อยู่ในกระเป๋ามีค่ามากกว่านั้น จึงไม่ขอรับเงินดังกล่าว

 

ขณะที่พนักงานยังบอกอีกว่า หากต้องการมากกว่านี้ ก็ให้ไปติดต่อที่สำนักงานใหญ่ของสายการบินเอาเอง จึงทำให้เกิดความโมโห จึงได้ระบายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งตนก็ไม่ได้หวังอยากดัง แต่อยากให้สายการบิน มีมาตรการที่ดีกว่านี้ ในการให้บริการลูกค้า เพราะนอกจากกระเป่าเสียหายแล้ว นาฬิกาโบราณสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ของสะสมที่อยู่ในกระเป๋าก็ได้รับความเสียหายด้วย แต่จ่ายแค่ 500 ตนมองว่าไม่ยุติธรรม ส่วนจะให้ไปติดต่อเดินเรื่องให้สายการบินรับผิดนั้นตนคิดว่าคงไม่ทำ เพราะมันเสียเวลา ตนก็ต้องทำงาน ดูแลร้านอาหาร ที่โพสต์ไปก็เพื่อต้องการให้มีการปรับปรุงการบริการของสายการบินดังกล่าว โดยเฉพาะพนักงานที่ขนกระเป๋าของผู้โดยสาร

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UOUrW38X3Dk

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top