ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.ขอนแก่นแจงคลิป เก๋งเมาแล้วขับรถไหลปีนเกาะกลาง ยันตรวจแอลกอฮอล์แล้ว ก่อนปล่อยกลับบ้านรอมีสติแจ้งข้อหา

วันที่ 30 เมษายน 2561 | 1 นาที 40 วินาที 2,499

ขอนแก่น-คืบหน้ากรณี คลิปรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำ เคลื่อนฝ่าไฟแดง ที่สี่แยกไฟแดง ถ.มิตรภาพ หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งประตูมอดินแดง เหตุเกิดช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ย่อยมข.รับแจ้งเหตุ จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ พบคนขับรถเก๋งอยู่ในอาการสลึมสะลือ คล้ายคนเมาแล้วหลับใน จึงเอาตัวออกมาจากรถและนำรถไปเก็บรักษาไว้ให้ ส่วนคนขับขณะเกิดเหตุยังไม่สามารถให้การใดๆได้ เจ้าหน้าที่จึงให้กลับบ้าน พักผ่อน เมื่อคนขับมีสติและพร้อมจะให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ถูกวิจารณ์ว่าทำไมจึงมีการปล่อยตัวกลับบ้านได้

 

ซึ่งทาง ตร.ชี้แจงว่าก่อนจะส่งตัวกลับไปพักนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ไว้เรียบร้อย ซึ่งก็พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยของคนขับรถเก๋งรายนี้ ปริมาณแอลกอฮอล์เกิน 130 มิลลิกรัม

 

ซึ่งเมื่อคนขับรถมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ขับรถประมาท ซึ่งในข้อหานี้นั้น สามารถเปรียบเทียบปรับได้ในชั้นพนักงานสอบสวน ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก และแจ้งข้อหา ขับรถในขณะเมาสุรา ซึ่งในข้อหาเมาสุรานั้น พนักงานสอบสวนจะส่งฟ้องศาลในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gLKuetZPPno

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top