ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชื่นชม หนุ่มเสื้อดำช่วยปฐมพยาบาลชายชราเป็นลม ล้างอุจจาระ-ปัสสาวะเลอะตัวโดยไม่รังเกียจ

วันที่ 29 มกราคม 2562 | 1 นาที 16 วินาที 43,699

วานนี้ (28 ม.ค.) หน้าร้านสะดวกซื้อ ซอยเจริญกรุง 85 มีชายชรายอายุราว 90 ปี เป็นลมล้มลงที่หน้าร้านสะดวกซื้อปัสสาวะและอุจจาระราดเต็มพื้น และมีหนุ่มพลเมืองดีคนหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานขับรถส่งของ เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลชายชรารอเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมทั้งอุ้มชายชราไปล้างอุจจาระและปัสสาวะที่เลอะเทอะตัว โดยไม่รังเกียจ

 

ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุพบ นางศศมน อุทกานนท์ อายุ 54 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ชายชราคนดังกล่าวได้เดินจากวัดเข้าไปซื้อของข้างในตลาด และตอนที่เดินกลับอยู่ก็เป็นลมล้มลงไป แล้วก็มีน้องอีกคนเดินผ่านมาและวินจยย.มาช่วยพยุงขึ้นมา จากนั้นก็มีชายหนุ่มสวมเสื้อสีดำ ที่ตนเองก็ไม่ทราบว่ามาจากไหนเข้ามาช่วยพัดและปฐมพยาบาลรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย กระทั่งชายชราฟื้นได้สติขึ้นมาก็อุ้มชายชราไปล้างเนื้อล้างตัว เช็ดคราบปัสสาวะและอุจจาระให้จนสะอาด ใช้มือลูบตัวโดยไม่มีทีท่ารังเกียจใดใด

 

จากนั้นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ช่วยกันหากางเกงตัวใหม่มาเปลี่ยนให้ และมีเจ้าหน้าที่พาไปส่งวัดวรจรรยาวาสที่ชายชราพักอาศัยอยู่ เนื่องจากไม่ยอมไปหาหมอ ทั้งนี้จากการสอบถามคร่าวๆ ทราบว่าชายหนุ่มคนนี้ขับรถมาส่งของบริเวณนี้และเห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วย

 

ทั้งนี้เมื่อก่อนตนจะเห็นชายชราเดินมาแถวนี้บ่อย มักจะมาซื้อผักสด กระเทียม และมะนาว บ่อยๆ เพราะอาศัยอยู่ในวัดวรจรรยาวาส ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกล

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดวรจรรยาวาส และได้มีโอกาสพูดคุยกับชายรายคนดังกล่าว บอกว่า เมื่อช่วงสายได้เดินออกไปซื้อกระเทียมกับมะนาว แต่ระหว่างที่กำลังจะเดินกลับก็ได้สะดุดล้มลงไปตรงช่วงสะพาน ทำให้เข่ากระแทกพื้น จึงมีอาการปวดที่ขาซ้าย และหัวเข่า ขยับตัวลำบาก ซึ่งแต่ก่อนก็เดินใช้ไม้เท้าขึ้นลงได้สบายแต่ตอนนี้ยกขาข้างซ้ายไม่ค่อยได้เพราะมีอาการปวด

 

นายชาลี ตั้งสูงถาวร อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่วัดวรจรรยาวาส กล่าวว่า ชายชราคนนี้เข้ามาขออาศัยอยู่ในวัดได้ 10 กว่าปีแล้ว ตอนเข้ามาก็หิ้วถุงมาใบเดียว  ตนเลยเข้าไปสอบถามได้ความว่ามาจากต่างจังหวัด ไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากไหน ไม่มีพี่น้อง จึงมาขออาศัยอยู่วัดสักพัก แต่ไปๆ มาๆ ก็อยู่เลย และไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากไหน ตั้งแต่อยู่มาไม่เคยมีญาติหรือใครมาตามหา แม้กระทั่งชื่อก็ไม่มีใครรู้ แกอยู่ตัวคนเดียวมาตลอด และมักจะเดินไปไหนมาไหนคนเดียวเป็นประจำ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wkr_rHBENYM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top