ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เจ้าของร้านจำได้ โจรแสบกลับมาขโมยของ สุดท้ายไหวตัวทัน ควักมีด-ระเบิด ออกมาข่มขู่ก่อนหลบหนี

วันที่ 29 สิงหาคม 2560 | 3 นาที 19 วินาที 3,426

เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ โพสต์คลิปวงจรปิด เป็นภาพชายหญิงคู่หนึ่งกำลังจะเดินออกจากร้าน แต่มีผู้หญิงที่เป็นเจ้าของร้านยืนขวางประตู ไม่ให้ทั้งสองคนออก แล้วผู้ชายใส่กางเกงขายาวก็หยิบมีดยาวประมาณ 1 เมตร ที่พกไว้ในกางเกงออกมา ทำให้ลูกค้าและคนในร้านแตกตื่น

 

พนักงานชายที่อยู่มุมซ้ายของคลิป เดินเข้าไปหลังร้านหยิบมีดออก ทำให้ผู้ชายที่ใส่กางเกงขายาว เดินไปหยิบของบางอย่าง ออกมาจากกระเป๋าเป้ของผู้หญิงที่มาด้วย แล้วทั้งคู่ก็เดินออกจากร้านไป

 

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความประมาณว่า "เมื่อวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม มีโจรจะเข้ามาขโมยสินค้าที่ร้านยาแยกไฟแดง เส้นสุขสวัสดิ์ เป็นคนร้าย 2 คน ชายหญิง อายุประมาน 20 เคยมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อ 2 เดือนก่อน แล้วกลับมาใหม่อีกครั้งที่ผ่าน

 

แต่ทางร้านและคนละแวกนี้จำได้ พอมันเข้ามาก็ทำเหมือนเดิม แต่เราก็ทำเป็ไม่รู้ แต่มองตลอด พอมันรู้ตัว ก็พยายามทำทีไม่ซื้อแล้ว จะออกจากร้าน เราก็พูดรั้งเวลาไว้ เพราะแจ้งตำรวจ รอตำรวจมา แต่ไม่ทันไม่คิดว่ามันจะมีอาวุธทั้งมีดดาบ ทั้งระเบิดมือ ครบ เราทำอะไรไม่ได้ เอาแต่ชีวิตเรา และลูกค้าไว้ก่อน อย่างอื่นช่างมัน แต่มันเป็นภัยกับสังคมมาก"

 

ล่าสุดวานนี้(28 ส.ค.) ทีมข่าวติดต่อไปยังเจ้าของร้านดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้หญิงกับผู้ชาย 2 คนในคลิป คือคนที่เคยมาขโมยของที่ร้านเมื่อ 2 เดือนก่อน แล้ววันที่เกิดเหตุตนจำหน้าได้ จึงวางแผนให้คนโทรแจ้งตำรวจ และเรียกให้ผู้ชายภายในร้าน มายืนอยู่ใกล้ๆ และคอยสังเกตุพฤติกรรมของทั้งคู่ แต่เหมือนว่าทั้งสองจะไหวตัวทัน พยายามจะเดินออกจากร้าน ตนก็เลยไปพูดแนะนำสินค้า เพื่อถ่วงเวลาไว้ จนสุดท้ายผู้ชายพูดว่าเปิดประตูให้เขาออกไป ตนก็เลยตัดสินใจถามไปตรงๆว่า "ครั้งที่แล้วมาซื้อของที่ร้านพี่ ลืมจ่ายเงินหรือเปล่า" ผู้ชายก็พูดแต่ว่าปล่อยแฟนผมออกไป มีอะไรเคลียร์กับผม

 

แล้วสักพักเขาก็ควักมีดที่อยู่ในกางเกงออกมา แล้วบอกให้ตนเปิดประตูให้ ตอนนั้นตนตกใจมาก แต่พนักงานผู้ชายที่ร้านวิ่งเข้าไปเอามีดออกมา โจรผู้ชายเลยหยิบของในกระเป๋าผู้หญิง ลักษณะกลมๆสีดำ คล้ายระเบิดปิงปอง แล้วทำท่าจะขว้างลงพื้น ตนก็เลยบอกว่าเปิดประตูออกไปเองได้เลย เพราะประตูล็อคจากข้างใน แล้วเขาก็เดินออกไป ขึ้นจักรยานยนต์หลบหนี ตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูก เลยตะโกนไล่หลังไปว่า "จะไปก็ไป แล้วอย่ากลับมาอีก"

 

เจ้าของร้าน บอกอีกว่า ตนตกใจมากเพราะเวลาที่เกิดเหตุก็ช่วงเช้า แล้วภายในร้านก็มีพนักงานและลูกค้าอยู่ ไม่คิดว่าเขาจะทำขนาดนี้ อีกทั้งไม่คิดว่าคนที่จะมาขโมยของ เขาจะพกอาวุธมาขนาดนี้ ตอนที่เห็นมีดตนก็คิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรต่อ แต่ก็เป็นห่วงชีวิตและทรัพย์สิน จึงบอกให้โจรเปิดประตูออกไปเอง แต่ก็คิดไม่ถึงว่าจะมีระเบิดด้วย เพราะแค่มีดเราก็คาดไม่ถึงแล้ว

 

ซึ่งหลังจากเพจดังกล่าวโพสต์เรื่องแล้ว ตนก็เห็นว่ามีคนเข้ามาคอมเมนต์ บอกว่าสองคนนี้เคยก่อเหตุลักขโมยมาแล้วหลายครั้ง และเพจก็เอารูปข้าวของที่ผู้หญิงโพสต์ขาย ที่เป็นเครื่องสำอาง ก็คล้ายกับที่ขโมยไปจากร้านตนครั้งก่อน เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว

 

หลังจากนี้ตนก็จะหาทางป้องกันมากขึ้น เพราะตนก็เป็นกังวลเรื่องความปลอดภัย กลัวว่าโจรอาจกลับมาทำร้ายอีก เพราะตนคิดว่าถ้าโจรเห็นโพสต์ก็คงมีอยู่ 2 อย่าง ไม่หนีไป ก็กลับมาทำร้ายตน เพราะขนาดมาขโมยของยังเอามาทั้งมีดและระเบิด ตนอยากจะให้ตำรวจจับกุมมาให้ได้โดยเร็ว แล้วเดี๋ยววันนี้(29 ส.ค.) เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลราษฎร์บูรณะ จะเรียกตนเข้าไปให้ปากคำเพิ่มเติม

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GZLVk7yIX50

 

        

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top