ค้นหา :

พนง.หนุ่มการรถไฟเล่านาทีระทึก! ผลักชายยืนขวางทางรถไฟ ช่วยให้รอดชีวิต

วันที่ 28 กันยายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 4,483

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Suphalerk Soodyodprasert‘ ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีชีวิต ขณะพนักงานประจำสถานีรถไฟ วิ่งผลักชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่กลางรางรถไฟ ให้พ้นจากทาง หลังช่วงเวลาดังกล่าวกำลังมีรถไฟวิ่งเข้าสู่สถานีมีข้อความระบุว่า น่าชื่นชมพนักงานรฟท.ช่วยเหลือ1ชีวิต เมื่อ 27ก.ย.61 เวลาประมาณ 13.38น. นายสถานีหัวหมากกระโดดช่วยผลักชายที่ยืนขวางกลางทางรถไฟให้รอดพ้นจากเหตุอันตรายในระหว่างที่ขบวนรถธรรมดา 368 (ชุมทางฉะเชิงเทรา-กรุงเทพ) กำลังเข้าสถานีหัวหมากที่ความเร็วไม่มากนัก ป.ล. ขอชื่นชมพนักงาน รฟท. ท่านนี้ ที่มีสายตาเฉียบคม และจิตใจช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีครับ ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก นั้น
 
(28 ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายคมกฤช มีเหม็ง หัวหน้านายสถานีรถไฟหัวหมากผู้ช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่กลางรางรถไฟ ชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะที่ตนกำลังออกไปปฎิบัติหน้าที่ บนสถานี เพื่อให้สัญญาณ ธงเขียว เพื่ออนุญาติให้ขบวนรถที่ 368 ที่วิ่งมาจากฉะเชิงเทราเข้ากทม. แต่เมื่อขบวนรถไฟ ได้ชะลอความเร็วเพื่อเข้าจอดที่สถานีนั้น ตนเห็นว่ามีชายอายุประมาณ 40 ปี แต่งกายใส่กางเกงขายาว ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สะพายเป้ผ้า ลงไปยืนขวางรางรถไฟ ขณะที่รถไฟอยู่ห่างเพียง 20 เมตร เท่าที่สังเกตดูพบว่าชายคนดังกล่าว ตั้งใจจะให้รถไฟชน จึงตัดสินใจวิ่งไปพลักให้พ้นรางรถไฟ จนไม่เกิดเหตุร้ายขึ้น จากนั้นจึงเข้าไปสอบถามทำแบบนี้ทำไม ชายคนนั้นตอบกลับมาว่า ไม่มีอะไร จากนั้นก็หนีหายไป 
 
นายคมกฤช ยังเล่าต่อว่า เข้าทำงานในตำแหน่งเสมียนสถานีตั้งแต่ปี 2528 จนได้เป็นนายสถานีปี 2534 ที่สถานีจตุรัส จ.ชัยภูมิและย้ายไปประจำสถานีต่างๆ จนย้ายมาประจำที่สถานีหัวหมากได้ 6 ปี เจอเหตุการแบบนี้หลายครั้ง ซึงมีทั้งเข้าตักเตือนว่ากล่าว ฉุด กระชาก ให้ออกพ้นรางรถไฟ และเหตุการณ์เมื่อวานนี้รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือโดยไม่เกิดเหตุร้ายขึ้น  
 
 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top