ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มปั่นจักรยานจี้ตามท้ายรถเมล์ ขอโทษรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เห็นในยูทูปเทคนิคทำให้ปั่นเร็วขึ้น

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 | 2 นาที 9 วินาที 5,116

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ที่มีนักปั่นจักรยานรายหนึ่งมีการปั่นตามจ่อท้ายรถประจำทางสายหนึ่ง บริเวณทางลงอุโมงค์ท่าพระ มุ่งหน้าเข้าถนนรัชดาท่าพระ และมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่ปลอดภัย และไม่เหมาะสม เพราะมีการลงอุโมงค์ และปั่นด้วยความเร็วจ่อท้ายรถประจำทางและยังไม่สวมใส่หมวกกันน็อก

 

เมื่อวานนี้ (27 ก.พ.) ทีมข่าวได้ติดต่อชายคนในคลิปดังกล่าว คือนายชาคร เติมบริรักษ์ หรือน้องฟิวส์  ที่เคยเป็นข่าวเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ว่าเป็นนักเรียนกตัญญูใช้เวลาหลังเลิกเรียนมาข่วยพ่อแม่ขายขนมใส่ไส้ โดยมีคนแชร์ชื่นชมจำนวนมาก

 

โดยน้องฟิวส์ ระบุว่าตนเองได้เริ่มจริงจังกับการปั่นซ้อมมาได้ 3 เดือนเพื่อเตรียมตัวสำหรับจะเข้าร่วมแข่งขัน จึงใช้ถนนเส้นดังกล่าวซ้อมเป็นประจำ ในวันเกิดเหตุในคลิป เป็นช่วงที่กำลังฝึกซ้อมปั่นจักรยานตามปกติ แต่ทดลองปั่นตามรถเมล์ที่เคยเห็นในยูทูปว่าสามารถทำให้ปั่นเร็วขึ้น เพราะอาศัยอุโมงค์ลมของรถ โดยไม่ได้สังเกตรอบข้างว่ากำลังลงอุโมงค์ เพราะมัวแต่ตั้งสมาธิจดจ่อกับระยะห่างของตัวเองกับรถเมล์

 

ซึ่งยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ผิดไม่เหมาะสม เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ร่วมทางและตนเอง จึงอยากขอโทษสังคมที่การกระทำดังกล่าวของตนเองที่ขาดการยั้งคิดเป็นการทำให้สังคมเดือดร้อน ร้องฟิวส์ยังบอกอีกว่า ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้สวมใส่หมวกกันน็อคเพราะไม่มี แต่มีรุ่นพี่ที่ทราบข่าวนำหมวกมาให้แล้วและขอยืนยันว่าต่อจากนี้จะไม่ทำแบบนี้อีก พร้อมฝากเตือนผู้อื่นอย่าทำตามและขอให้ดูตนเองเป็นอุทาหรณ์

 

ขณะที่นายภาสวุฒิ บุญโช รุ่นพี่ของน้องฟิวส์ ที่นำหมวกกันน็อกมาให้ระบุว่า หลังทราบข่าวได้ตักเตือนและนำหมวกกันน็อกมาให้สวมใส่เพื่อความปลอดภัย พร้อมขอฝากขอบคุณถึงบุคคลที่นำคลิปมาโพสต์ เพราะจะได้ทำให้ทราบและตักเตือนทัน แต่หากมีการตักเตือนในระหว่างที่พบเลยจะเป็นการดีกว่านำคลิปมาโพสต์เพราะในคลิปมีการใช้คำพูดรุนแรง ส่วนตัวรู้สึกว่าแรงเกินไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/S6Cwy8v_GMw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top