ค้นหา :

แฟนบอลมาเลย์แสบ! ปลอมเป็นคนไทยซื้อตั๋วบอลนัดชิง หลังตั๋วฝั่งเจ้าภาพเกลี้ยง-ไทยมีโควต้าแค่ 5 พันใบ

วันที่ 28 สิงหาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 12,583

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมฟุตบอลชายในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นัดชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติไทยกับเจ้าภาพมาเลเซีย ที่ก่อนเกมก็มีการจับตาในเรื่องการขอย้ายสนามแข่งไปยังสนามที่มีหญ้าใบใหญ่ ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตกันว่านักเตะเจ้าภาพอาจจะคุ้นชินมากกว่า
 
 
ล่าสุดก็มีประเด็นใหม่อีกแล้ว เมื่อมีแฟนบอลชาวไทยที่ไปรอซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลชาย นัดชิงชนะเลิศที่สนามชาห์ อลัม สเตเดียม ประเทศมาเลเซีย ระบุผ่านเพจเฟสบุ๊ก "บอลไทย" ว่า แฟนบอลชาวมาเลเซียบางรายได้เปลี่ยนมาซื้อตั๋วที่ตู้จำหน่ายตั๋วของฝั่งไทย ซึงมีโควต้าให้แฟนบอลชาวไทยเพียง 5 พันใบ ซึ่งผู้โพสต์เฟสบุ๊กดังกล่าวอ้างว่าไม่กล้าถ่ายวิดีโอเพราะไม่มีตำรวจอยู่ในบริเวณนี้เลยแม้แต่คนเดียว จึงได้แต่ถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น
 
อีกด้านหนึ่งมีการแชร์ภาพในเพจ "เกรียนบอลไทย" เป็นภาพของแฟนบอลมาเลเซียรายหนึ่งปลอมตัวเป็นแฟนบอลชาวไทยด้วยการใส่เสื้อผ้าลายธงชาติไทย เพื่อซื้อตั๋วในโควตาแฟนบอลไทย ซึ่งแฟนบอลมาเลเซียคนดังกล่าวได้ถ่ายรูปตนเองลงเฟสบุ๊กเพื่ออวดตั๋วที่ซื้อมาได้ด้วย
 
และล่าสุด เว็บไซต์สยามกีฬารายงานว่า มีแฟนบอลมาเลเซียบางส่วนแอบปลอมเอกสารเพื่อแอบอ้างว่าเป็นคนไทย สำหรับใช้ประกอบการซื้อตั๋วฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กันแฟนบอลกลุ่มดังกล่าวออกไปบางส่วน โดยหวั่นว่าหากถึงการแข่งขันจริงแล้วผู้ชมทั้งสองชาติมานั่งใกล้กัน อาจเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันได้ ส่วนแฟนบอลชาวไทยที่มาซื้อตั๋วจะต้องโชว์พาสปอร์ตกับเจ้าหน้าที่ด้วย
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top