ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ควันหลงลอยกระทง คลื่นซัดกระทง-ตะปู เกลื่อนชายหาดเขาตะเกียบ

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 39 วินาที 2,101

ประจวบคีรีขันธ์-จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Fon Vorapan ได้โพสต์ภาพกระทงที่ถูกคลื่นซัดเข้ามาบริเวณชายหาดเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งกระทงดังกล่าวยังเต็มไปด้วยตะปูตัวเล็กที่เริ่มเป็นสนิม เพราะถูกน้ำทะเลและอาจเป็นอันตรายสำหรับคนที่ลงไปเดินบนชายหาด

 

โดยได้ระบุข้อความว่า ปัญหาตะปูจากกระทงเต็มหน้าหาด เพื่อนๆคงต้องรบกวนให้ช่วยแชร์กันด้วยนะ เมื่อวานฝนกับน้องสาวหลังจากเก็บขยะจนสะอาด เช้านี้ตั้งใจว่าจะได้ลงเล่นน้ำซักที พบว่าขยะเยอะกว่าเมื่อวานคะ มองเผินๆไม่มีอะไร พอดูใกล้ๆ ตะปูทั้งนั้นเลย วันนี้ฝนไม่มีเวลาเก็บซะด้วย ทำได้แต่แจ้งเพื่อนบ้านพักข้างๆให้ระวัง และแจ้งเจ้าหน้าที่บ้านพัก ดีที่เช้านี้น้ำทะเลขึ้น พระเลยงดบิณฑบาตทางหน้าหาด ไม่งั้นท่านเดินเท้าเปล่าซะด้วย

 

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยัง นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ทราบว่า เทศบาลเมืองหัวหินได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ออกระดมเก็บกระทงและขยะ ที่ถูกคลื่นซัดเข้ามาบนชายหาดหัวหินตั้งแต่เช้าวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมาตลอดแนวชายหาดหัวหินความยาวกว่า 10 กิโลเมตร

 

รวมถึงจัดเก็บบริเวณคลองพระราชดำริเขาตะเกียบ และตามจุดที่มีการจัดงานลอยกระทงด้วย โดยจัดเก็บทุกวันเพื่อเร่งเคลียร์พื้นที่ชายหาดให้ปลอดภัย ซึ่งพบว่าวัตถุที่ใช้ติดกระทงส่วนใหญ่เป็นตะปูตัวเล็ก อาจก่อให้เกิดอันตรายกับประชาชนและนักท่องเที่ยวจึงต้องรีบจัดเก็บให้เร็วที่สุด

 

แต่พบว่าอุปสรรคสำคัญคือ กระทงบางส่วนยังคงลอยอยู่ในทะเลทำให้ไม่สามารถเก็บได้หมด ต้องรอให้ถูกคลื่นซัดเข้าสู่หาดเจ้าหน้าที่จึงจะสามารถจัดเก็บได้ และมีบางส่วนที่ลอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ไปบ้างจากการถูกทรายทับถม แต่ทั้งนี้จะดำเนินการออกตรวจสอบและเก็บจนหมดชายหาดหัวหินต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Rayi6wpVqlw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top