ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แชร์ว่อน คลิปคนขับรถตู้สุพรรณฯ บรรทุกคนเกินกำหนด ปะทะคารมไล่ผู้โดยสาร ขนส่งสั่งปรับใช้คำหยาบคาย-รับผู้โดยสารเกิน

วันที่ 26 มิถุนายน 2562 | 3 นาที 34 วินาที 1,303

สุพรรณบุรี-โลกออนไลน์แชร์คลิปคนขับรถตู้โดยสารสาย 483 วิ่งระหว่างสุพรรณบุรี-อู่ทอง – บ้านไร่ หมายเลข 483-18 หมายเลขทะเบียน 10- 2474 สุพรรณบุรี ทะเลาะกับผู้โดยสารและไล่ผู้โดยสารลงรถกลางทาง

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้พบนายประดิษฐ์ วิจิตศรี อายุ 63 ปีและนางสำราญ รัตนปัญญา อายุ อายุ 41 ปีสองสามีภรรยา ซึ่งเป็นผู้โดยสารซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และเป็นผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าว จากการสอบถามทั้งคู่เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้โบกรถตู้โดยสารคันดังกล่าวที่ปากซอยหน้าบ้าน ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่เต็มรถแต่ยังให้ตนขึ้น ส่วนสาเหตุที่ตนต้องขึ้นเนื่องจากสามีต้องไปหาหมอ ที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ตามนัดจึงจำใจต้องขึ้น

 

แต่ระหว่างทางรถตู้คันดังกล่าวซึ่งมีผู้โดยสารเต็มรถแล้วยังจอดรับผู้โดยสารอีก สามีซึ่งเป็นโรคหัวใจ ความดัน ไขมัน และโรคปอด ทำให้หายใจไม่สะดวกจึงขอลงที่ตลาดสวนแตง พร้อมกับบ่นว่าผู้โดยสารเต็มรถแล้วยังจอดรับผู้โดยสารอีก ทำให้คนขับไม่พอใจและพูดว่าถ้าไม่พอใจก็ไม่ต้องไป

ตนทั้งสองจึงขอลงระหว่างที่กำลังลงจากรถคนขับได้เร่งให้ตนลง แต่เนื่องจากผู้โดยสารเต็มคันทำให้เดินลำบาก กระทั่งตนลงจากรถ คนขับได้ทวงเงินค่าโดยสารตนก็จ่าย แต่แทนที่เรื่องจะจบ ทางคนขับไม่จบกลับใช้คำพูดหยาบคายใส่ตนจนเกิดการโต้เถียงกัน และมีการด่าทอท้าทายกัน ตนจึงได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้ คนขับยังพูดท้าทายและใช้มือผลักอกท่ามกลางสายตาผู้โดยสารคนอื่น ตนจึงจ่ายค่าโดยสารแล้วจึงเดินหนีออกมาก่อนที่เรื่องจะบานปลาย

 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตนอยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและคนขับรถโดยสารว่าวันนั้นที่มีผู้โดยสารเต็มจนเกินที่กฎหมายกำหนดจนแน่นและเบียดเสียดกันขนาดนั้น หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นตนคิดว่าชีวิตผู้โดยสารในรถทั้งหมดใครจะรับผิดชอบ คนขับรับผิดชอบไหวไหมทำไมต้องรับผู้โดยสารเกินขนาดนั้นด้วยทำไมไม่ห่วงความปลอดภัยของผู้โดยสาร

 

ต่อมา จนท.ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เรียกนายธงชัย สิงห์หา อายุ 56 ปี คนขับรถตู้เข้าพบ เพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางตนขับให้การว่าขับรถออกมาจากท่ารถตู้ที่ อ.อู่ทอง โดยมีผู้โดยสารนั่งมาเต็มคันรถ ถึงบริเวณบ้านโคกยายเกตุ มี 2 ผัวเมียโบกรถจึงจอดถามว่าไปไหน ได้คำตอบว่าจะไปโรงพยาบาล เมื่อเห็นว่าเป็นคนป่วยจึงได้รับขึ้นรถ แต่มีที่ว่างเหลืออยู่เพียงที่เดียว ผู้โดยสารทั้ง 2 คนไม่ยอมนั่ง ยอมยืนทั้ง 2 คนทั้งที่มีที่ว่างเหลืออยู่ 1 ที่

 

ต่อมาเมื่อขับรถมาถึง ตลาดสวนแตง มีผู้โดยสารจะลงจากรถจึงจอดรถให้ แต่จู่ๆสองผัวเมียได้ตะโกนด่าตนด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ตนจึงได้ให้ลงจากรถ ทำให้เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนถูกนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล ตนยอมรับว่าผิดที่รับผู้โดยสารเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด

 

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งความผิดพักใบอนุญาตเป็นเวลา 7 วัน ในความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่ง 2522 มาตรา 102 ข้อหาบรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด (13 ที่นั่ง) และ ความผิดตาม พรบ.ขนส่งมาตรา 127 แสดงกิริยาไม่สุภาพ ปรับเงินทั้งหมด 7 พันบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/c3_X2nf1aLs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top