ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไล่ออก พนง.เซเว่นอมเงินลูกค้า ซ่อนแบงค์พันใต้เคาน์เตอร์ อ้างได้แค่แบงค์ร้อย จ่อโดนคดีอาญา

วันที่ 24 กันยายน 2561 | 2 นาที 36 วินาที 26,130

พัทลุง-ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suchada Maenduang ได้โพสต์คลิปเตือนภัย ที่มีหญิงสูงอายุเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ภายในสถานีจำหน่ายน้ำมัน ปตท. แล้วได้ให้ธนบัตร 1,000 บาทกับพนักงาน

 

แต่ในกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า พนักงานรับมาแล้ว ซ่อนเงิน ไว้ใต้เคาน์เตอร์คิดเงิน แล้วทำทีบอกกับลูกค้าว่ามีแต่ธนบัตร 100 บาทที่อยู่ในเคาน์เตอร์ ไม่มีธนบัตร 1,000 บาท จนเกิดการโต้เถียงกัน ทางลูกค้าจึงขอดูหลักฐานกล้องวงจรปิด และพบว่าทางพนักงานมีพฤติกรรมดังกล่าว

 

เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์เป็นอย่างมาก และมองว่าพนักงานร้านมีเจตนาไม่บริสุทธิ์

 

ต่อมาสำนักบริหารสื่อสารและประชาสัมพันธ์ บมจ.ซีพี ออลล์ ได้เผยแพร่เอกสารชี้แจงเรื่องดังกล่าว ว่าตามที่มีคลิปจากกล้องวงจรปิดได้เผยแพร่ภาพพนักงานคนหนึ่งของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น มีพฤติกรรมที่เข้าใจได้ว่าส่อไปในทางทุจริตนั้น บริษัท ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

และขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ และกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน และจะดำเนินการลงโทษโดยไล่ออกทันทีที่ตรวจสอบแล้วเสร็จ ทั้งนี้ บริษัทจะพยายามแก้ไขปรับปรุงการกวดขันพนักงานให้รัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้รัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการเช่นนี้อีก และขออภัยทุกท่านอีกครั้ง

 

ต่อมาทางบริษัทได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นร้านของดีลเลอร์ภายในสถานีจำหน่ายน้ำมัน ปตท. ใน จ.พัทลุง ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นเรื่องของตัวบุคคลที่กระทำผิด ขณะนี้ทางปั๊มปตท.แห่งนี้กำลังจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-pFPg_w0HP4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top