ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นครบาลแจงภาพ ตร.โยนขวดเบียร์ออกนอกรถ ยันแค่หยิบขวดขวางประตูรถ หลังขับตกร่องถนน

วันที่ 24 มกราคม 2561 | 1 นาที 33 วินาที 42,699

เฟซบุ๊ก กองบัญชาการตำรวจนครบาล - บช.น. โพสต์ชี้แจงกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่และแชร์ต่อไปกันอย่างกว้างขวาง เหตุเกี่ยวกับรถตำรวจคันหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุตกไหล่ทางบริเวณเส้นรังสิตขาออก โดยมีข้อความตั้งขอสงสัยว่า สาเหตุที่รถตำรวจคันดังกล่าวประสบอุบัติเหตุเพราะผู้ขับขี่เมาสุราหรือไม่ เนื่องจากมีภาพคล้ายขวดแก้วตกอยู่ข้างประตูรถนั้น

 

จากการตรวจสอบพบว่า รถตำรวจคันดังกล่าวเป็นรถในสังกัด กองบังคับสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว ปรากฏรายละเอียด ดังนี้

 

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2561 ร.ต.อ.สยาม เปรมไทสงค์ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสายตรวจ และ ร.ต.อ.วิชัย ขานแสน ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถยนต์ ได้ออกไปตรวจสอบพื้นที่ที่มีการร้องเรียนเรื่องยาเสพติด ระหว่างการเดินทาง มีรถจักรยานยนต์ขับตัดหน้า ร.ต.อ.วิชัยฯ จึงหักพวงมาลัยหลบเพื่อป้องกันการเชี่ยวชน ทำให้รถเสียหลักตกลงท้องร่องข้างทาง และได้โทรศัพท์แจ้งผู้บังคับบัญชาให้ทราบในเบื้องต้น หลังจากนั้นได้นำรถขึ้นจากจุดเกิดเหตุและขับกลับที่ตั้งโดยรถยนต์สายตรวจ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

 

ในวันเดียวกัน หลังจากปรากฏภาพข่าวตามสื่อต่าง ๆ จนประชาชนบางส่วนเกิดความสงสัยว่าเหตุที่รถสายตรวจดังกล่าวเสียหลัก อาจเป็นเพราะความเมาสุราของผู้ขับขี่หรือไม่ เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ร.ต.อ.สยามฯ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ และพา ร.ต.อ.วิชัยฯ ไปตรวจพิสูจน์ด้วยเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ในทันที ซึ่งผลการตรวจวัดเป็นศูนย์ ไม่พบแอลกฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ กรณีมีภาพปรากฏเป็นข่าวทางสื่อออนไลน์ในลักษณะที่ ร.ต.อ.วิชัยฯ ถือขวดแก้วขณะเปิดประตูลงจากรถสายตรวจ ได้ชี้แจงว่าขณะที่รถประสบอุบติเหตุตกลงข้างทาง ตนได้เปิดประตูรถแต่ไม่สามารถเปิดได้เต็มที่ และสังเกตเห็นว่ามีขวดแก้วขวางกั้นประตูรถอยู่ จึงได้หยิบขึ้นมาเพื่อให้เปิดประตูได้สะดวกและป้องกันไม่ให้ขวดแตก อาจสร้างความเสียหายแก่ยางล้อรถได้ ซึ่งในบริเวณใกล้เคียงก็ยังมีถุงใส่ขวดแก้ววางอยู่และตนก็ได้ยกออกจากบริเวณดังกล่าวด้วย

 

กองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงขอชี้แจ้งให้พี่น้องประชาชนทราบโดยทั่วกัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bXkjHFVEjoA

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top