ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตามจับสาวแว่น ทำทีซื้อไอโฟน ก่อนวางเครื่องปลอมสลับตัวโชว์ เผยทำมาแล้วโชกโชน

วันที่ 22 มีนาคม 2562 | 1 นาที 39 วินาที 42,811

เชียงใหม่-ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซันจิ เอสเคจิ โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมของ หญิงสาวผมยาวสวมแว่นตา แต่งตัวดีรายหนึ่ง ที่พยายามขโมยโทรศัพท์มือถือ iPhone XS Max ในร้านแม่วังสื่อสาร สาขากาดสวนแก้ว โดยทำทีมาดูแล้วเอาเครื่องปลอมมาสลับวางแทนที่

 

โดยในคลิปจะเห็นว่าคนร้ายทำทีเข้ามาดู iPhone XS Max หยิบจับอยู่สักระยะ และพลิกดูอุปกรณ์ที่ติดอยู่ด้านหลังเครื่อง อีกทั้งคล้ายกับคุยกับใครผ่านสมอลทอล์กตลอดเวลา

 

กระทั่งคลิปที่ 2 เธอหยิบโทรศัพท์เครื่องปลอมขึ้นมาจากถุง จากนั้นเมื่อถอดเครื่องจริงออกไปได้ ก็นำเครื่องปลอมมาสลับวางแทนที่ แล้วรีบนำเครื่องจริงใส่กระเป๋ากางเกงด้านหลังจากนั้นก็เดินออกจากร้านไป

 

เมื่อทางร้านได้โพสต์คลิปในโลกออนไลน์ ปรากฏมีผู้เสียหายติดต่อมาว่าถูกผู้หญิงคนนี้ขโมยไม่ต่ำกว่าสิบครั้งในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน

 

นอกจากนี้ทางร้านได้ตอบคำถามถึงกรณีที่ว่า เหตุใดเมื่อถอดอุปกรณ์ที่ติดกับมือถือออกแล้วถึงไม่มีเสียงสัญญาณเตือนว่า กรณีเครื่องซีเคียว (ระบบป้องกัน) สามารถถอดได้โดยไม่ให้เกิดเสียง แต่วิธีทำอย่างไรคงไม่สามารถอธิบายให้ทุกท่านทราบได้ ส่วนที่ทำไมไม่มีพนักงาน เป็นเพราะขณะที่คนร้ายลงมือ พนักงานติดบริการลูกค้าท่านอื่นอยู่ตรงบริเวณเคาน์เตอร์ของร้าน ทำให้ไม่ทันสังเกต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5kUXTFHsiMU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top