ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ขนส่งลงดาบรถเมล์ส้มขับปาดแวะปั๊มซื้อเบียร์กินบนรถ เจ้าของอู่โมโหสั่งไล่คนขับออกจากงาน

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 | 2 นาที 13 วินาที 5,326

โลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ทำนองว่า มีผู้ใช้บริการรถเมล์ร่วมบริการคันสีส้ม โดยคนขับสูบบุหรี่และแวะเข้าปั๊มน้ำมัน จากนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งลงไปซื้อเบียร์มานั่งดื่มบนรถ ทั้งที่มีผู้โดยสารอยู่บนรถด้วย อีกทั้งสงสัยว่าเมื่อวันเกิดเหตุคือวันที่ 19 ก.พ. 2562 ซึ่งเป็นวันมาฆบูชา เหตุใดจึงซื้อเบียร์ได้ 

 

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุได้ขึ้นรถเมล์จากหน้าโรงพยาบาลภูมิพล เพื่อไปลงท่ารถฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ส่วนช่วงที่รถเมล์คันนี้แวะเข้าปั๊มตอนแรกคิดว่าจะเติมน้ำมัน แต่กลับซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลับขึ้นรถมา ซึ่งเวลานั้นราวๆ 5 โมงเย็น โดยขณะนั้นไม่ได้มองว่าลงไปซื้อที่ไหนเพียงแต่เห็นตอนถือขึ้นรถมา

 

อีกทั้งรถเมล์คันนี้มีการขับในลักษณะปาดไปมา การแต่งกายของกระเป๋ารถเมล์ก็สวมใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ส่วนผู้หญิง 2 คน ที่นั่งบนรถถือขวดเบียร์นันั้น คาดว่าคงรู้จักกับคนขับหรือกระเป๋ารถเมล์ถึงทำแบบนี้ได้สำหรับรถเมล์สายนี้คิดว่าจะไม่ขึ้นอีกแล้วเพราะกลัว

 

จากการตรวจสอบพบว่ารถเมล์คันดังกล่าวเป็นรถมินิบัสสาย 34  เบอร์ 9  ของบริษัท เกลียวเวิลด์ จำกัด โดยเมื่อวาน (21 ก.พ.) ทาง ขสมก. ได้ประสานนางอรุณฉัตร์ วัฒนรัศมีสุขกุล ผู้ประกอบการ  นำนายชูชาติ  ดิลกลาภ พนักงานขับรถมินิบัสคันดังกล่าว มารายงานตัวเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งนายชูชาติ ยอมรับผิดโดยไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใด ซึ่งทางบริษัทมีความผิดที่ไม่กำกับดูแลให้พนักงานในสังกัดปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับของ ขสมก.

 

ทาง ขสมก. พิจารณาโทษปรับผู้ประกอบการเป็นเงิน 10,000 บาท  พักการเดินรถมินิบัสคันที่เกิดเหตุ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 - 27 กุมภาพันธ์  2562  งดปฏิบัติหน้าที่นางสาวมณัสปัณณ์ แก้วสุรินทร์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร เป็นเวลา  7 วัน และได้อบรมบริษัทฯ เรื่องการกำกับดูแลพนักงานให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบ ข้อบังคับของ ขสมก.อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

 

นอกจากนี้ผู้ประกอบการรถเมล์สายดังกล่าวได้นำนายชูชาติ พนักงานขับรถเข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่กองตรวจการขนส่งทางบกเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ตรวจสอบพบว่านายชูชาติ ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 ถูกต้องตามกฎหมาย  ส่วนพนักงานเก็บค่าโดยสารพนักงานเก็บค่าโดยสารได้รับใบอนุญาตเป็นผู้เก็บค่าโดยสาร โดยได้นัดมาให้ถ้อยคำและชี้แจงข้อเท็จจริงในวันนี้ (22 ก.พ.)  

 

นายชูชาติ ยอมรับตนเองสูบบุหรี่จริงตามที่ถูกกล่าวหา แต่ในส่วนของการดื่มเบียร์นั้นทางผู้ขับรถให้การว่าไม่ได้ดื่ม แต่ได้พาเพื่อนของพนักงานเก็บค่าโดยสารจอดซื้อระหว่างการเติมก๊าซในปั๊มแห่งหนึ่ง ตอนที่ผู้หญิงทั้งสองคนนั่งดื่มเบียร์ตนก็ไม่ได้ห้ามปรามอะไร

 

กรมการขนส่งทางบกพิจารณาแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 จึงได้ลงโทษผู้ขับรถฐานความผิดฐานสูบบุหรี่ขณะปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถ และละทิ้งหน้าที่โดยไม่มีเหตุอันควรตามมาตรา 102(4) ประกอบมาตรา 127 จึงได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 5,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตผู้ขับรถเป็นเวลา 1 เดือน พร้อมส่งตัวผู้ขับรถเข้ารับการอบรมเรื่องกฎระเบียบของการให้บริการที่ดีและข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องเป็นเวลา 3 ชั่วโมง ก่อนทำการบันทึกประวัติเพื่อติดตามพฤติกรรมไปยังศูนย์ประวัติผู้ขับรถกรมการขนส่งทางบกต่อไป

 

เจ้าของรถกล่าวว่า ตนสั่งพักงานนายชูชาติ ได้เดือนกว่าแล้ว เนื่องจากไม่มีความรับผิดชอบ แต่ครั้งนี้นายชูชาติแอบนำรถออกไปขับ ตนก็เพิ่งทราบหลังเกิดเรื่อง โดยรถคันดังกล่าวจะมีพนักงานขับรถอีกคนหนึ่งเพราะนายชูชาติ มาขอขับอ้างว่าไม่เงินซื้อข้าว

 

ยอมรับโมโหมากและจะให้นายชูชาติออกจากงาน ปกติทางบริษัทมีการเตือนคนขับรถทุกคนว่าไม่ให้ดื่มสุราและสูบบุหรี่ขณะขับรถเป็นประจำ กำชับกฎระเบียบตลอดและมีการตรวจฉี่ทุก 7 วันด้วย ตนรู้สึกจะร้องไห้เพราะเสียค่าปรับเป็นเงินหลายบาท อีกทั้งรถของตนก็มีแค่ 2 คัน คันแรกเสีย ส่วนคันนี้ก็มาเกิดเรื่องอีก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ABMCVTdrgg8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top