ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สาวหัวร้อนกลิ่นเหล้าหึ่ง ชี้หน้าด่าคนเจ็บนอนกลางถนน หลังเปิดประตูรถกะทันหันทำคนขี่จยย.ตามหลังชนล้ม ลั่น "กูเรียนฟิสิกส์มา" ทนายเตือนเข้าข่ายผิดอาญา

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 | 8 นาที 40 วินาที 42,449

โลกออนไลน์วิจารณ์คลิปที่มีหญิงสาวรายหนึ่ง นั่งรถแท็กซี่ไปบนถนนพระราม 3 เปิดประตูรถไม่ทันระวัง ทำให้มอเตอร์ไซค์ที่ขับตามมาด้านหลัง ชนเข้าอย่างจังได้รับบาดเจ็บ จากนั้นหญิงสาวรายนี้ ลงมาจากรถแท็กซี่ ยืนต่อว่าคนเจ็บ ว่าแกล้งเจ็บเพื่ออยากได้เงินใช่ไหม และก็บอกว่าตนเองเรียนฟิสิกส์ แรงปะทะแค่นี้ มันไม่ทำให้ถึงกับต้องมานอนแบบนี้หลอก จนมีคนถ่ายคลิปลงโลกออนไลน์ จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

 

โดยผู้ที่ถ่ายคลิปบอกว่า คนเจ็บนอนแน่นิ่ง ขยับตัวไม่ได้ ช่วงที่ถ่ายคลิปคือกำลังรอรถพยาบาล ซึ่งจริงๆแล้ว หลังจากที่ผู้หญิงคนดังกล่าว เปิดประตูรถแท็กซี่มาโดนมอเตอร์ไซค์แล้ว มอเตอร์ไซค์ก็ได้เสียหลักไปชนกับรถเก๋งคันสีเทาอีก

 

หลังจากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าว ก็ลงมาจากแท็กซี่ต่อว่าคนเจ็บ ตนพยายามบอกให้ช่วยคนเจ็บก่อน แต่หญิงสาวคนดังกล่าวก็ยังไม่หยุดต่อว่า และบอกว่า “ตนเรียนฟิสิกส์มา” ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงต้องนอนดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาลต่อไป

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า จากสอบถามคนขับแท็กซี่ที่พาหญิงสาวมาส่ง ทราบว่าหญิงสาวมีอาการมึนเมา มีกลิ่นแอลกอฮอล์ หงุดหงิดตั้งแต่อยู่บนรถ แล้วจู่ๆบอกจะลงตรงนี้ พร้อมกับเปิดประตูลงจากรถทันที ทำให้มอเตอร์ไซค์ที่ขับตามหลังมาชนเข้ากับประตู

 

เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับหญิงสาวคนดังกล่าว เนื่องจากมีอาการมึนเมา หลังเกิดเหตุจึงปล่อยตัวกลับไปก่อน โดยวันนี้ (20 พ.ย.) เตรียมเรียกหญิงสาวรายดังกล่าว แท็กซี่ คนเจ็บ และรถเก๋งอีกคันหนึ่ง มาสอบปากคำเพิ่มเติม แต่หญิงสาวบอกว่าไม่สามารถมาได้ เนื่องจากต้องไปต่างประเทศ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เตรียมที่จะออกหมายเรียกให้มาพบ ในวันที่ 3 ธ.ค. แทน

 

ด้านทนาย รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้โพสต์ลงในเพจทนายคู่ใจ ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า หญิงสาวคนดังกล่าว อาจเข้าข่ายความผิดฐานดูหมิ่นซึ่งหน้า ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ซึ่งตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถานให้ความหมายคำว่า “ตอแหล” ว่าเป็นการด่าคนที่พูดเท็จ ซึ่งมีความหมายในทางเสื่อมเสีย การที่จำเลยกล่าวถ้อยคำดังกล่าวต่อผู้เสียหายจึงเป็นการด่าผู้เสียหาย เป็นการดูถูกเหยียดหยามและสบประมาทผู้เสียหายว่าเป็นคนพูดเท็จ จึงเป็นการดูหมิ่นผู้เสียหายอันเป็นความผิดตาม ป.อ. มาตรา 393

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GEvG1jiT1yc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top