ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไร้วี่แวว จนท.1669 รพ.ประจวบฯ ขอขมาศพคนไข้เสียชีวิต คาดเครียดจัด ขอลาราชการ

วันที่ 18 กันยายน 2560 | 3 นาที 5 วินาที 32,420

จากกรณีพนักงานวิทยุศูนย์ 1669 โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พูดจาไม่สุภาพและนำรถกู้ชีพฉุกเฉินมารับช้า เป็นเหตุให้ น้องลูกชิด อายุ 20 ปี คนไข้ป่วยด้วยโรคธาลัสซีเมียหรือโรคโลหิตจาง โดยบอกให้กินยาพารา และจะมารับในช่วงเช้า ทำให้คนไข้ถึงโรงพยาบาลช้าและเสียชีวิตในที่สุด

 

ล่าสุดบรรยากาศงานศพ ยังไร้วี่แววของ จนท.1669 โดยไม่มีการมาขอขมาศพตามที่ญาติเรียกร้อง เพื่อไม่ให้ติดค้างจิตใจกัน มีเพียงคณะผู้บริหารโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์เดินทางมาร่วมงานเท่านั้น

 

ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 1669 มีความเครียดอย่างมาก ได้ขอลาพักราชการ และปิดโทรศัพท์ ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งทางผู้บริหารและหัวหน้าหอผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินพยายามติดต่อตลอดเวลา เพื่อพามาหาญาติผู้เสียชีวิต ไม่ได้ต้องการจะผิดคำพูดกับญาติแต่อย่างใด โดยขณะนี้ได้กำชับให้ติดต่อและนำตัวพนักงานวิทยุทั้งสองรายมาพบญาติผู้ตายให้ได้

 

ในส่วนของกำลังใจบุคลากรโรงพยาบาล ทั้งแพทย์และพยาบาลต่างทำงานกันเต็มที่อยู่แล้ว เพราะมีหน้าที่ดูแลประชาชน แต่ที่กังวลคือประชาชนอาจเกิดความไม่มั่นใจ หรือหมดศรัทธาต่อการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นตัวปั่นทอนกำลังใจของเจ้าหน้าที่ในการทำงานแต่ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะรักษามาตราฐานของโรงพยาบาลไว้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ED4axW9zhig

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top