ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คนไทยในสหรัฐฯ โพสต์ซัดดราม่า 'หมอแอร์' คลอดลูก ฉะเสียภาษีปีละเกือบล้าน แต่ถูกคนอื่นเอาเปรียบ

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 | 2 นาที 32 วินาที 29,170

จากกรณี หมอแอร์-พ.ต.ท. พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล แพทย์ประจำกลุ่มจิตเวช และยาเสพติด อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์รูปภาพขณะตั้งครรภ์พร้อมกับข้อความที่เขียนบนหน้าท้องว่า "แม่ครับ ผมเกิดที่ ไมอามี่ ได้ไหมครับ"

 

พร้อมโพสต์ข้อความเชิญชวนว่า สำหรับคนที่สนใจคลอดบุตรในสหรัฐอเมริกา เพื่ออนาคตและโอกาสที่ดีของลูก ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ"

 

โดยการเดินทางไปคลอดบุตรในสหรัฐอเมริกานั้น เป็นโปรแกรมของบริษัทเอกชน ที่เชิญชวนให้คนเดินทางมาคลอดบุตร ที่ไมอามี่ ซึ่งกฎหมายของสหรัฐฯ เปิดโอกาสให้เด็กที่เกิดในสหรัฐฯ ได้สัญชาติได้ทันที

 

เมื่อมีการเผยแพร่เรื่องดังกล่าวออกไป ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์วิจารณ์หมอแอร์ จำนวนมาก โดยกล่าวว่า เป็นการใช้ช่องโหว่ทางกฎหมาย กระทำเรื่องที่ไม่เหมาะสม อีกทั้หมอแอร์ก็เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่น่ากระทำเสียเอง อีกทั้งตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดหมอแอร์ถึงลาราชการเพื่อไปสหรัฐฯได้เป็นเวลานาน

 

ล่าสุด ทางเพจหมอแอร์ ได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมโพสต์ภาพของลูกชาย ด.ช.อเล็กซานเดอร์ เพ็ชรรัตน์ (อเล็กซ์) หลังคลอดออกมาอย่างปลอดภัย โดยมีผู้เข้าไปแสดงความยินดีจำนวนไม่น้อย

 

อย่างไรก็ตามมีตัวอย่างคอมเมนต์ของคนไทย ที่ได้ไปแต่งงานกับชาวอเมริกัน และใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกาว่า ตนเองและและสามีต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเสียภาษีให้ทางการสหรัฐฯอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่กลับต้องถูกคนอื่นมาเอาเปรียบ อาศัยช่องโหว่มาใช้สวัสดิการของประเทศของคนอื่น คนที่ไม่ได้มาอยู่ที่นี่จะไม่รู้ว่าต้องเสียภาษีเยอะขนาดไหน

 

โดยทุกวันนี้ผู้โพสต์เสียภาษีปีละประมาณ 8 แสนบาท และยังต้องซื้อประกันสุขภาพและอื่นๆอีกมากมาย แต่ทำไมหมอแอร์ถึงมาเขียนเชิญชวนให้มาคลอดลูกที่นี่ เพื่อให้ลูกได้สัญชาติ ได้เรียนฟรี มาใช้สวัสดิการที่คนอเมริกันจ่ายให้รัฐบาล ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวทำให้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยจำนวนมาก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/watsnTT2_kA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top