ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชาวเน็ตเสียงแตกปมดราม่าภาพโปรโมทคัด 'ลีดธรรมศาสตร์' มธ.ชี้นศ.ไม่ได้ขออนุญาตมหาวิทยาลัย

วันที่ 14 กันยายน 2561 | 3 นาที 59 วินาที 9,295

จากกรณีดราม่าภาพการโปรโมตกิจกรรมการคัดตัวเชียร์ลีดเดอร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 ที่ทางเฟซบุ๊กเพจ TU Cheerleader FC ได้เผยแพร่รูปโปรโมต เป็นนักศึกษาชายหญิงในลักษณะคล้ายกับไม่ได้สวมเสื้อ เหมือนเปลือยท่อนบนนั้น
 
หลังดราม่าระอุ ชาวเน็ตมีการวิพากษ์วิจารณ์ไป 2 ทาง ส่วนหนึ่งมองว่าไม่เหมาะสม เพราะทุกคนยังเป็นนักศึกษา ไม่น่ามาถ่ายแบบในลักษณะนี้ แต่อีกทางหนึ่งมองว่าเป็นงานศิลปะ และเชื่อว่าต้องมีการเซฟนักศึกษาหญิงด้วยการใส่เกาะอกในการถ่ายภาพอยู่แล้ว
 
ทั้งนี้ ทางเพจได้เผยแพร่เอกสารชี้แจงกรณีดังกล่าว ระบุว่าการถ่ายภาพลักษณะนี้เรียกว่า เฮดชอท (Head Shot) โดยมีจุดประสงค์ที่จะสื่อสารว่าให้คนกล้าที่จะภูมิใจในรูปร่างของตนเอง อีกทั้งยังได้มีการเซฟร่างกายของนักศึกษาเชียร์ลีดเดอร์ไว้เป็นอย่างดี 
 
นอกจากนี้ นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืนและบริหาร มธ. กล่าวว่า มธ.ส่งเสริมเรื่องสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก ซึ่งภาพกิจกรรมดังกล่าวนักศึกษาไม่ได้ขออนุญาตทางมหาวิทยาลัย แต่เมื่อมีคำถามจากสังคม ว่าอาจเป็นการใช้เสรีภาพเกินขอบเขตที่เหมาะสม ก็ได้มีการพูดคุยเพื่อต้องปรับปรุงแก้ไข โดยขณะนี้ฝ่ายการนักศึกษา กำลังพูดคุยกับชุมนุมเชียร์ คาดว่าจะมีแถลงการณ์ออกมาเร็ว ๆ นี้ อยากให้รอฟังแถลงการณ์ก่อน 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vDMs0PUjvrs

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top