ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.ชี้นายจ้างทำเกินกว่าเหตุ ให้ลูกจ้างกราบ-ล้างหน้า-บ้วนปากด้วยน้ำมัน หลังจับได้ลักน้ำมันไปขาย

วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 | 2 นาที 25 วินาที 10,492

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปจากเฟซบุ๊กสุวิทย์ พงษ์รัตน์ ที่มีนายจ้างจับได้ว่า ลูกจ้างชาวเมียนมา 3 คน ขโมยน้ำมัน 6,000 ลิตร ซึ่งทางนายจ้างได้ให้อภัย แต่ก็ยังมีอารมณ์โมโห จึงบังคับให้ลูกจ้างทั้ง 3 คนกราบน้ำมัน ใช้น้ำมันล้างหน้าและบ้วนปาก จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชี่ยลว่าอาจเป็นการลงโทษที่เกินกว่าเหตุและละเมิดสิทธิมนุษยชน

 

ด้านทาง พล.ต.ต.ทรงพล ธนะชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 และรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ในกรณีที่ลูกจ้างทำผิดและนายจ้างบังคับให้ใช้น้ำมันล้างหน้าและบ้วนปาก แถมยังให้กราบน้ำมัน ถือเป็นการกระทำและลงโทษลูกน้องที่เกินกว่าเหตุ เพราะไม่ว่าจะเป็นกรณีนี้หรือกรณีอื่นนายจ้างก็ไม่สมควรกระทำเช่นนี้ ซึ่งความจริงควรมาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย และไม่มีสิทธิลงโทษลูกจ้างในลักษณะนี้

 

พล.ต.ต.ทรงพลกล่าวอีกว่า แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น ลูกจ้างก็มีสิทธิแจ้งความเอาผิดนายจ้างได้ เพราะเข้าข่ายฐานบังคับขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดๆ แต่ในอีกทางนายจ้างก็มีสิทธิแจ้งความเอาผิดลูกจ้างฐานขโมยน้ำมันได้ด้วยเช่นกัน โดยจากเหตุนี้จึงฝากไปยังนายจ้างทุกคนว่าไม่ควรทำลักษณะนี้ ทางที่ดีควรมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nrUUQcqeUE0

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top