ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ดราม่างานวิ่งนครพนม! ไม่มีน้ำเปล่ากิน ใช้น้ำอัดลมแทน-ให้กินแตงโมทั้งลูก-เหรียญรางวัลก็หมด คนจัดหายเงียบ

วันที่ 14 มกราคม 2562 | 2 นาที 8 วินาที 3,639

นครพนม-มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายที่ร่วมงานเดิน-วิ่งในรายการ นครพนมซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นในเพจ Nakhonphanom Talk of the Town ซึ่งเป็นเพจสาธารณะชื่อดังของ จ.นครพนม ต่างแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ว่าการจัดงานดังกล่าวไม่ดี และสร้างความผิดหวังให้ผู้มาร่วมงาน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้จัดงานออกมาแสดงความขอโทษชาวจังหวัดนครพนม

 

โดยผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นระบุว่า เดินทางมาวิ่งจากต่างจังหวัด เพื่อมาดูบรรยากาศดูวิว ถ่ายรูปสวยๆ พอเข้าเส้นชัยกลับถูกทิ้งเคว้งคว้างให้อยู่คนเดียว ไร้การเหลียวแลจากทีมงานผู้จัด หวังจะเอาเหรียญมาถ่ายภาพโชว์เพื่อน เหรียญดันหมด สุดท้ายเดินกลับบ้านแบบงงๆ ขณะที่นักวิ่งหลายรายต่างหิ้วแตงโมเป็นใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน

 

นอกจากนี้ยังมีผู้โพสต์แสดงความเห็นเรื่องเสื้อว่า ระบบจัดงานแย่มาก ตั้งแต่เลื่อนวันรับเสื้อ เลื่อนเวลารับเสื้อ วิ่งเสร็จสุดท้ายก็ยังไม่ได้รับเสื้อ การวิ่งระยะ 10 ก.ม.กับ 25 ก.ม. ขาไปน้ำดื่มเพียงพอ ขากลับน้ำดื่มไม่มี เหลือแต่น้ำอัดลม ส่วนเหรียญรางวัลไม่พอ นักวิ่งบางคนวิ่งเข้าเส้นชัย มองหาเหรียญรางวัล คำตอบคือหมด

 

ส่วนอาหารการกินของกินเยอะ นักวิ่งต้องตักกินเอง แต่ไม่มีคนตักแจก ผลไม้ก็เยอะดีกองอยู่ตรงนั้น โดยเฉพาะแตงโมเป็นลูกไม่มีคนปลอก กล้วยก็กล้วยดิบกินได้ไง พร้อมระบุว่า งานแรกของปีบอกเลยว่าสงสารงานวิ่งต่อไปมาก

 

สำหรับงานจัดเดิน-วิ่งดังกล่าว มีรายงานว่า เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม โดยได้เตรียมงานจัดวิ่งรายการดังกล่าวมาร่วม 6 เดือน โดยอ้างมูลนิธิฯแห่งหนึ่งเป็นผู้จัด ค่าสมัครวิ่งระยะทาง 5 ก.ม. 300 บาท / วิ่ง 10 ก.ม. 500 บาท และ 25 ก.ม. 700 บาท ส่วนค่าเสื้อตัวละ 700 บาท แต่ได้เสื้อกล้ามตัวละไม่ถึง 100 บาท

 

งานครั้งนี้มีนักวิ่งมาสมัครวิ่ง 3,061 คน ส่วนรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วมอบให้โรงพยาบาลนครพนม จำนวน 1,100,000 บาท เพื่อซื้อเครื่องเอ็กซเรย์ระบบดิจิตอล แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้มอบ

 

มีรายงานด้วยว่า ตัวแทนมูลนิธิฯดังกล่าวที่เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานบนเวที ในช่วงที่ผู้เข้าแข่งขันเข้าเส้นชัยเสร็จ ก็ได้กล่าวต่อว่าผู้จัดงานต่างๆนานา ถึงกรณีเรื่องเสื้อและเหรียญรางวัลที่ไม่เพียงพอต่อผู้มาร่วมแข่งขันกว่า 3,000 คน

 

เมื่อผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังนายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันท์ (โหน่ง) ซึ่งอ้างว่าเป็นประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน ตามเพจ www.forrunnmag.com ซึ่งเป็นเพจเปิดรับสมัครการแข่งขัน ตามเบอร์ที่ระบุไว้ในเพจนี้ ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ โดยได้ปิดมือถือทั้ง 2 เบอร์

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kbgskE4VaoI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top