ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สายการบินนิวเจน ออกแจงกรณี พนง.มีปากเสียง นทท.จีนกลางดอนเมือง ปมน้ำหนักกระเป๋า

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 56 วินาที 2,221

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพเจ้าหน้าที่จุดตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่อง แสดงอารมณ์และมีปากเสียงกับนักท่องเที่ยวจีน จนโลกโซเชียลเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรม

 

ล่าสุดสายการบิน นิวเจนแอร์เวย์ส ซึ่งเป็นต้นสังกัด เจ้าหน้าที่ภาคพื้นที่คนดังกล่าว ได้ทำหนังสือขอแสดงความเสียใจและขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยระบุว่า

 

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสายการบินรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งและขออภัยเป็นอย่างสูง และจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงปรากฏว่า  เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 07.11 น. เที่ยวบินที่ E3871 DMK-KWE (ดอนเมือง-กุ้ยหยาง) พบผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งจะนำกระเป๋าสัมภาระขึ้นเครื่อง ซึ่งพนักงานภาคพื้นดินประเมินแล้วว่า น่าจะมีน้ำหนักที่เกินกว่ากำหนด จึงขอตรวจสอบ

 

แต่ทางผู้โดยสารไม่ยินยอม แม้มีการช่วยเจรจาจากหัวหน้าทัวร์และพนักงานหลายครั้ง จนในที่สุดผู้โดยสารยินยอมให้ชั่งน้ำหนักกระเป๋า ปรากฏว่ากระเป๋าผู้โดยสารมีน้ำหนัก 13 กิโลกรัม ซึ่งเกินมา 8 กิโลกรัม ตามกฎของสายการบิน พนักงานจึงไม่สามารถให้ผู้โดยสารถือกระเป๋าขึ้นเครื่องได้  เพราะเสี่ยงต่อความปลอดภัยของตัวผู้โดยสารเองในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จึงทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้นจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวในคลิป

 

ซึ่งพนักงานได้แก้ไขปัญหาโดยอนุญาตให้โหลดสัมภาระชิ้นนั้นใต้เครื่องได้ฟรี เนื่องจากใช้เวลาเจรจาเกือบครึ่งชั่วโมงส่งผลให้เที่ยวบินดีเลย์ประมาน 15 นาที ซึ่งพฤติกรรมไม่เหมาะสมของเจ้าหน้าที่นั้น ทางสายการบินไม่นิ่งนอนใจได้ดำเนินการลงโทษเจ้าหน้าที่ตามกฎระเบียบของบริษัทเป็นที่เรียบร้อย  

 

ทั้งนี้ตามกฎระเบียบของบริษัท ในเที่ยวบินเช่าเหมาลำผู้โดยสารสามารถนำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน  5 กิโลกรัม ซึ่งเป็นการทำสัญญาระหว่างผู้เช่าเครื่องกับสายการบิน ในการกำหนดน้ำหนักทั้งถือขึ้นเครื่องและโหลดใต้ท้องเครื่อง  เนื่องจากสายการบินของเราเป็นสายการบินที่ให้บริการแบบเช่าเหมาลำ (Charter Flight Services) 

 

ทางสายการบิน ตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญของลูกค้าทุกๆท่าน และยังมุ่งมั่นเพิ่มประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานเป็นอย่างดีเสมอมา ทางสายการบินได้เห็นข้อบกพร่องและจะดำเนินการแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ขึ้นอีกในอนาคต ทั้งนี้ทางสายการบินจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อพัฒนาและปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้น  จึงเรียนมาเพื่อขออภัยต่อความบกพร่องในการให้บริการที่ดีต่อลูกค้า มา ณ ที่นี้ด้วย

 

ขอแสดงความเสียใจและขออภัยเป็นอย่างสูง

 

สายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GtFSIUFMV30

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top