ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หรือจะเป็นเทรนด์ใหม่? เด็กแว้นแก้ผ้าแชะภาพคู่รถ ตร.เตือนโทษหนักไม่เว้นคนแชร์

วันที่ 14 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 9 วินาที 10,542

เทรนด์ใหม่เด็กแว้น2018 ถ่ายแบบแก้ผ้ากุมของสงวนเอาไว้คู่กับรถจักรยานยนต์ตัวเองในอิริยาบถต่างๆ บนถนนทั่วไป และสถานที่สาธารณะต่าง ๆ เผยแพร่โลกโซเชียล โดยส่วนใหญ่พบว่า สถานที่ถ่ายภาพ เป็นถนนทั่วไป หรือ สถานที่สาธารณะต่างๆ
 
ซึ่งมีการตั้งคำถามว่า ภาพถ่ายลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายการกระทำความผิดเรื่องอนาจารด้วยหรือไม่ เพราะหลายครั้งพบว่า เป็นการถ่ายภาพในสถานที่สาธารณะและยังมีการนำมาลงในโซเชียลต่างๆ
 
ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. บอกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐาน กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัลโดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย ปรับไม่เกิน 5,000 บาท และ นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล โทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 
 
พร้อมฝากเตือนประชาชน การแชร์ ข้อความ รูปภาพ คลิปวีดีโอในสื่อสังคมโซเชียลมิเดีย ที่เป็นความผิดตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการ ขายบริการทางเพศ การพนัน ลงรูปภาพในลักษณะลามกอนาจาร ด้วยวิธีการแชร์ เผยแพร่ จากการโพสต์ที่มีความผิด ซึ่งผู้ใช้บริการทางโซเชียลมิเดีย ต้องระมัดระวังกันมากและคำนึงถึงการกระทำใดๆ ซึ่งอาจเป็นการเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3ZiLeKLL0Ng

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top