ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชายวัย 73 เครียดถูกยึดที่ จนป่วยเส้นเลือดในสมอง ยื่นถวายฎีกา 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา' จนได้รับความช่วยเหลือ

วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 | 4 นาที 2 วินาที 8,744

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง ผู้อำนวยการ โครงการในพระดำริฯ ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด และ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้โพสต์ถึงกรณีที่ประชาชนถวายฎีกาถึงสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ขอประทานความช่วยเหลือระบุว่า

 

“แก้ปัญหา…ให้ชาวบ้านได้..ใจอัยการก็เป็นสุข กรณีนาย ปัญญา ชูมณี ถวายฎีกาถึงเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ขอประทานความช่วยเหลือ สพภ. จึงติดต่อประสานงาน ไปที่อัยการคุ้มครองสิทธิ์จังหวัดแพร่โดยอัยการกฤษฎา กนกวัฒนยศ ที่ ได้รับมอบหมายงาน ช่วยไกล่เกลี่ยจน บ้าน และที่ดินที่ถูกยึดรอขายทอดตลาด สามารถตกลงกันได้กับทางธนาคาร ไม่ถูกขายทอดตลาดไป

 

จนอาการเส้นเลือดในสมอง ที่ป่วยเพราะความเครียด หายเป็นปกติกลับมาทำงานได้ และมีหนังสือกราบทูลกลับมา ขอชื่นชมการเอาใจใส่ประชาชนอย่างแท้จริงของอัยการ คุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ขอบคุณ สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายจังหวัดแพร่ ที่ช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน”

 

ทั้งนี้ นายโกศลวัฒน์ ยังเปิดเผยว่า จดหมายของนายปรีชา ที่ทำเป็นหนังสือกราบบังคมทูลด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ทรงจัดอัยการ สคช. มาช่วยเหลือ ทำให้ปัญหาหลายๆ ด้านคลี่คลายลง พร้อมทั้งขอบคุณอัยการกฤษฎา ที่ปัจจุบันย้ายไปปฏิบัติราชการที่ จ.ยะลา ตนจะมีหนังสือแจ้งไปยังอธิบดีอัยการภาค 5 และภาค 9 ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่จะเป็นกำลังใจให้อัยการต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/P9f-sAw_y7I

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top