ค้นหา :

สาวจีนทนไม่ไหว นั่งฉี่บนแอร์พอร์ตลิงก์ ทำผู้โดยสารปั่นป่วน โดดหนีแทบไม่ทัน

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 3,691

กลายเป็นเรื่องที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์กันหนักในสังคมออนไลน์ หลังจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @muse_theptas ซึ่งได้ทวีตภาพสาวคนหนึ่ง กำลังนั่งยองๆ ปัสสาวะกลางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ โดยระบุข้อความว่า ...คนจีนอยู่ดีดีลุกไปนั่งฉี่บน Airportlink!!! หนีเยี่ยวกันเป็นเทมเปิ้ลรันเลย’
 
ขณะที่อีกข้อความระบุว่า ‘มันไหลจนทั่วคันรถเลยอ่ะคนก็กระโดดหนีกัน ละมีคนนั่งริมสุดแล้วน้ำฉี่ไหลไปกอง ละนางมัวแต่เล่นโทสับจนมันกองที่รองเท้าอ่ะ กุจะอ้วก ต้องช่วยกันเตือนนางถึงตกใจละกรี้ด 55555555’
 
ด้าน บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้ง ได้ชี้แจงกรณีมีผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนปัสสาวะภายในตู้โดยสารรถไฟฟ้า โดยระบุว่า ฝ่ายปฏิบัติการได้รับรายงานเมื่อเวลา 22.00 น. ของวานนี้ว่า มีผู้โดยสารปัสสาวะบนรถไฟฟ้า ระหว่างเข้าสู่สถานีลาดกระบัง มุ่งหน้าสถานีสุวรรณภูมิ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ปลายทางสุวรรณภูมิ ให้แม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดในตู้โดยสารดังกล่าว ซึ่งปกติจะมีการทำความสะอาดตู้โดยสารที่สถานีปลายทาง ก่อนที่จะปล่อยรถไฟฟ้าออกมาให้บริการต่ออยู่แล้ว 
 
 
พร้อมทั้งชี้แจงว่า ในสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ ทั้ง 8 สถานี มีห้องน้ำสาธารณะรองรับผู้โดยสารอยู่แล้ว 4 สถานี คือที่ สถานีพญาไท, ราชปรารภ, มักกะสัน และ สุวรรณภูมิ และมีโครงการก่อสร้างห้องน้ำสาธารณะเพิ่มเติมในสถานีลาดกระบัง และหัวหมาก ที่อยู่ระหว่างเปิดพื้นที่ให้ผู้รับเหมาเข้าดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดใช้งานได้ในเร็ว ๆ นี้ ทำให้ ใน 8 สถานี จะมีห้องน้ำสาธารณะ 6 สถานี ไม่มี 2 สถานี คือ รามคำแหง และบ้านทับช้าง 
 
อย่างไรก็ตาม ปฏิบัติการสถานี แจ้งว่า หากผู้โดยสารต้องการเข้าห้องน้ำในสถานีที่ไม่มีห้องน้ำสาธารณะ สามารถแจ้ง รปภ. หรือเจ้าหน้าที่สถานี เพื่อขอเข้าห้องน้ำได้อยู่แล้ว
 
ขอบคุณภาพ-ข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @muse_theptas
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top