ค้นหา :

รับผิด!! โจ๋กราบขอโทษลุงปมตบหัว หญิงอัดคลิปโดนหนัก วิทยาลัยพยาบาลแจง ไม่ได้อยู่ในสังกัด-พ้นสภาพกู้ภัย

วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 12,336

จากกรณีในเพจเฟซบุ๊ก หัวร้อน ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ปรากฏภาพชายคนหนึ่งเดินเข้าไปตบศีรษะลุง และมีเสียงหัวเราะอย่างสนุกสนานของหญิงสาวที่เป็นคนถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าวภายหลังที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยต่างสะเทือนใจกับการกระทำของชายในคลิป และต้องการให้มีบทลงโทษ
 
เวลาถัดมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sukit Pao Jarusribunchai ได้ไลฟ์สดเหตุการณ์ที่ตลาดบางแคซึ่งคลิปวิดีโอที่ปรากฏภาพนั้นพบว่าหนุ่มที่ตบคุณลุง รายนี้พยายามอธิบายว่า เป็นการเล่น หยอกกันเฉยๆ ปกติ ก็ให้การดูแลและหยอกล้อกันเป็นประจำ โดยที่ไม่รู้ว่าหญิงสาวจะถ่ายคลิปเอาไว้ จากนั้น จึงมีการกราบขอโทษคุณปู่ ส่วนผู้ที่ถ่ายคลิป ก็ได้เดินทางมาขอโทษด้วยเช่นเดียวกัน
 
ขณะที่ชาวเน็ตต่างเริ่มขุดคุ้ยประวัติทั้งสอง โดยฝ่ายหญิงสาวผู้ถ่ายคลิปพบว่าเป็นนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลจากสถาบันชื่อดังนั้น
 
ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สโมสรนักศึกษา วพบ.กรุงเทพ - BCN.B Club โพสต์ข้อความโดยระบุว่า จากข้อมูลเกี่ยวกับคลิป video ที่ทางเพจได้รับทราบ ทางเราต้องขออนุญาตชี้แจงเบื้องต้นนะคะว่าบุคคลที่ถ่ายคลิปดังกล่าว ได้ผ่านการสอบเข้าศึกษาในหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งดำเนินการร่วมกับวิทยาลัยพยาบาลแห่งหนึ่ง ในปีการศึกษา 2561 ซึ่งปัจจุบัน บุคคลดังกล่าวนี้ ยังไม่ได้เข้ารับการศึกษา อีกทั้งบุคคลดังกล่าวนี้ไม่ใช่นักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตของวิทยาลัยฯตามที่หลายท่านได้สอบถามมา ดังนั้นวิทยาลัยฯจึงไม่มีสิทธิ์ในการดำเนินใดๆในเรื่องนี้ คาดว่าทางโรงพยาบาลซึ่งเป็นผู้มีสิทธิ์รับ นศ. เข้าศึกษา หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับนักศึกษาครั้งนี้ จะมีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในลำดับต่อไป ต้องขออภัย และขอโทษกับข้อมูลที่ไม่ชัดเจน รวมถึงข้อความต่างๆ ที่ไม่เหมาะสม มา ณ ที่นี้ด้วย
 
ขณะที่เพจเฟซบุ๊กหน่วยกู้ชีพนครสาเกตร้อยเอ็ด โพสต์ภาพโดยข้อความระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ทางโซเชียลถึงการกระทำของอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพนครสาเกต หญิงสาวได้มีการโพตล์ลงโซเชียลในทางที่ไม่เหมาะสม จึงมีการแชร์ไปอย่างแพร่หลายในขณะนี้ การกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสมมีภาพลบต่อองค์กรในฐานะที่เป็นอาสาสมัครฯ การปฎิบัติหน้าที่จิตอาสาควรที่จะมีจรรยาบรรณการปฎิบัติที่ดีต่อสังคมมากกว่านี้ การกระทำดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กรทางหน่วยไม่มีนโยบายในการปฎิบัติการกระทำดังกล่าวที่เผยแพร่ผ่านโซเชียลทางสมาคมนครสาเกตกุศลสงเคราะห์
 
;

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top