ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สาวอัดคลิปหมาของสามีไล่ขย้ำแมวจนตายคาบ้าน สุดมึนสามีโพสต์คลิปลงโซเชียล ทำถูกจับทารุณฯสัตว์

วันที่ 12 มกราคม 2562 | 2 นาที 32 วินาที 22,679

วานนี้ (11 ม.ค.) ปศุสัตว์จังหวัดนครพนม มอบอำนาจให้ปศุสัตว์อำเภอปลาปาก เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.กุตาไก้ เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.เพ็ณภา อ่อนพุทธา อายุ 36 ปี ในข้อหากระทำการอันเป็นการทารุณกรรมโดยไม่มีเหตุอันสมควร โดยมีคลิปของผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปรัชญา ดอนโอภาส โพสต์คลิปลงในกลุ่มคนรักบูลลี่ ซึ่งเป็นชุมชนคนเลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ ในภาพมีสุนัขพันธุ์ดังกล่าวชื่อ โอเลี้ยง กำลังไล่ขย้ำแมวสีดำ สภาพผอมโซ คาดว่าจะเป็นบริเวณหน้าห้องน้ำ จนเจ้าแมวน้อยแน่นิ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้กลุ่มคนรักสัตว์รับไม่ได้กับคลิปสะเทือนใจนี้ ถือว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์อย่างโหดเหี้ยม โดยในภาพมีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งทราบภายหลังว่าชื่อ น.ส.เพ็ณภา อ่อนพุทธา ผู้เป็นภรรยาของนายปรัชญา ดอนโอภาส อายุ 37 ปี คนที่โพสต์คลิปนั่นเอง
 
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านพักพร้อมกับปศุสัตว์อำเภอฯ พบ น.ส.เพ็ณภา โดยเจ้าตัวได้เผยรายละเอียดว่า ตนเป็นคนถ่ายคลิปนั้นจริง ซึ่งแมวตัวนี้เป็นแมวป่าที่แอบเข้ามาในบ้านเสมอ ส่วนเจ้าโอเลี้ยงสุนัขที่ตนเลี้ยง นายปรัชญาสามีซื้อมาจากจังหวัดอยุธยา ขณะตัวยังเล็กอยู่ ถึงปัจจุบันเจ้าโอเลี้ยงมีอายุครบ 1 ปีพอดี ด้วยเป็นสุนัขที่มีความแข็งแรง หลังสามีเดินทางไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น ตนต้องรับภาระเลี้ยงดูสุนัขพันธุ์บูลลี่เพียงลำพัง เวลาที่เจ้าโอเลี้ยงอาละวาดตนจะห้ามไม่อยู่ เพราะสู้แรงของเขาไม่ได้ เคยโทรศัพท์บอกสามีบ่อย ๆ ว่า "ฉันไม่ไหวกับหมาคุณแล้วนะ"
 
ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเช้า ได้ยินเสียงแมวร้อง จึงออกมาดูพบเจ้าโอเลี้ยงกำลังไล่ขย้ำแมวน้อย ตนพยายามเข้าไปห้ามแต่ถูกมันดันจนเกือบล้ม เลยคว้าโทรศัพท์ถ่ายคลิปส่งไปให้สามีดูที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับบอกว่าฉันเลี้ยงเขาไม่ไหวแล้ว แต่ไม่ทราบว่าสามีคิดอย่างไรจึงนำคลิปดังกล่าวโพสต์ลงในกลุ่มคนรักบูลลี่จนเป็นเหตุ และหลังจากที่แมวตายแล้วตนนำซากมาวางไว้บนโต๊ะอาหาร กลับออกมาก็ไม่พบซากดังกล่าว ไม่รู้ว่าใครนำไปฝังไว้ที่ไหน
 
เมื่อถามว่าพร้อมที่จะเลี้ยงสุนัขตัวนี้ไหม น.ส.เพ็ณภา ตอบคงไม่ไหวแล้ว ยินดีมอบให้คนอื่นที่ต้องการ ส่วนสามีจะว่าอย่างไรก็แล้วแต่เขา เพราะตนอยู่บ้านคนเดียวรับมือกับสุนัขตัวนี้ไม่ไหวแน่ ซึ่งปศุสัตว์อำเภอฯจะต้องทำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนก่อน ส่วนด้านคดีเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ข้อหาดังกล่าวตามมาตรา 20 ของ พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณและจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LcGCwHAkLWA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top