ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบไกด์เถื่อน แก้ใบเสร็จค่าปรับทิ้งก้นบุหรี่ งุบงิบเงิน นทท.จีน

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 25 วินาที 2,119

เพจพัทยาวอทซ์ด็อก ได้แชร์ข้อมูลพร้อมภาพข่าวกรณีนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวพัทยาเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไปร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุคคลที่คาดว่าอาจเป็นไกด์เถื่อน ทำการแก้ไขค่าปรับตัวเลขข้อหาทิ้งก้นบุหรี่ในที่สาธารณะจาก 2,000 บาท เป็น 3,000 บาท

 

กรณีดังกล่าวถือว่าสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ขณะที่ปัจจุบันกระแสนักท่องเที่ยวชาวจีนซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ของประเทศไทย และเมืองพัทยา ก็กำลังมีปัญหาในการเปลี่ยนทิศทางการเดินทางการท่องเที่ยวจากเดิม เนื่องจากที่ผ่านมามักถูกโจมตีว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในหลายด้าน อีกทั้งยังมีกระแสเรื่องของปัญหาเรือจ่มที่จังหวัดภูเก็ต และกรณีที่สนามบินดอนเมือง กทม.

 

ต่อมา ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา และสามาถจับกุมตัวได้ทั้งหมด 2 ราย คือ Mr.Jiang,Yuhang สัญชาติจีน แจ้งข้อหา ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิ์อันเป็นเอกสารของทางราชการ, เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต, เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน

 

และนายอุดม แซ่เยีย อายุ 39 ปี แจ้งข้อหา ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิ์อันเป็นเอกสารของทางราชการ, เป็นมัคคุเทศก์ยินยอมให้บุคคลอื่นซึ่งไม่มีใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์แทนตน

 

โดยนายอุดม ทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ชาวไทยนำนักท่องเที่ยวชาวจีน มาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาในวันดังกล่าวจริง โดยมี Mr.Jiang Yuhang สัญชาติจีน ทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์แทน เพราะว่า Mr.Jiang Yuhang สามารถสื่อสารภาษาจีนได้ดีกว่า และบริษัทนำเที่ยวของกรุ๊ปดังกล่าวตามใบสั่งงานมัคคุเทศก์ ระบุ บริษัท THAI HOW ARE YOU Co.,LTD ระบุชื่อมัคคุเทศก์ นายอุดม แซ่เยีย ตรววจสอบกรรมการบริษัทคือ นายวิชาญ พรมวิชัย อายุ 53 ปี

 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของนายวิชาญ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา สนับสนุนให้ผู้อื่นเป็นมัคคุเทศก์โดยมิได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, รับคนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงาน  ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/Ys8VciD0RJY

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top