ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ทำทัณฑ์บนรุ่นพี่ ม.2 รุมเด็กออทิสติก ชดใช้คนละ 500 ยังโพสต์ไม่สำนึก ญาติยันเอาเรื่องถึงที่สุด

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 | 3 นาที 54 วินาที 38,742

โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปสะเทือนใจ เป็นเหตุการณ์ที่เด็กหญิงถูกนักเรียนรุ่นพี่หญิง-ชายชั้น ม.2 รุมช่วยกันเหมือนลักษณะเปียผมให้เด็กหญิงที่มีอาการป่วยออทิสติก แต่มีการกระชากผมรุนแรง มีการพูดเหมือนลักษณะหยอกล้อ นำลิปสติก หรือดินสอมาเขียนลงบนหน้า นอกจากนี้ยังถูกรุ่นพี่ใช้เท้าถีบจนหงายหลังและใช้เท้าลูบหน้าด้วย จนเด็กน้อยร่ำไห้

 

ล่าสุด ผอ.โรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้สั่งทำทัณฑ์บนกับนักเรียนรุ่นพี่ที่กระทำความรุนแรงกับรุ่นน้องแล้ว ขณะเดียวกันทางโรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายมารับทราบปัญหา และเจรจาถึงกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยกัน ซึ่งภายหลังที่ผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายมาพบ และเจรจากัน ได้ข้อสรุปคือ

 

ฝ่ายที่ก่อเหตุคือนักเรียนหญิงรุ่นพี่ ทางโรงเรียนสั่งทำทัณฑ์บนคาดโทษไว้ไม่ให้กระทำความรุนแรง หรือก่อเหตุความรุนแรงขึ้นมาอีก หากยังฝ่าฝืน จะต้องได้รับการลงโทษตามขั้นตอน ด้านนักเรียนหญิงรุ่นน้องที่เป็นผู้เสียหาย ผู้ปกครองของคู่กรณีก็ยินดีรับผิดชอบด้วยการมอบค่าทำขวัญให้ เนื่องจากผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน จึงเจรจากันได้ด้วยดี

 

ด้านน้าชายของเด็กที่โดนทำร้ายได้เปิดเผยว่า เด็กม.2 กลุ่มนี้ ได้พาหลานของตนเองเข้ามาในห้องเรียน บอกว่าจะถักเปียผมให้ แล้วเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นตามที่เห็นในคลิป ซึ่งหลานของตนมีอาการป่วยออทิสติก ทางโรงเรียนได้พยายามติดต่อขอให้ลบคลิปดังกล่าวทิ้ง และจะยินดีให้เด็กที่กระทำต่อรุ่นน้องชดใช้ค่าเสียหายรายละ 500 บาท เพื่อที่จะได้ไม่เป็นข่าว ซึ่งตนไม่ยอม ต้องการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

อย่างไรก็ตามในโลกออนไลน์ยังมีการเปิดเผยว่า กลุ่มรุ่นพี่ดูเหมือนยังไม่ค่อยสำนึกกับการกระทำ เพราะมีการโพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ชาวเน็ตที่วิจารณ์ว่า “การดึงผมแรงๆ ก็ทำเป็นเรื่องดราม่าได้ บางคนก็ดีแต่เกรียนคีย์บอร์ดจริงๆ รู้ความจริงค่อยมาดราม่านะ ผมน้องเขารุงรังขนาดนั้น”

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/iFmv6_eZJhg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top