ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

โดรนจับภาพชัด ปล่อยน้ำเสียลงทะเลปากน้ำปราณ ชาวบ้านสุดเซ็งอุตส่าห์ช่วยกันอนุรักษ์แทบตาย

วันที่ 11 มกราคม 2562 | 1 นาที 5 วินาที 41,456

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เอ ฅนรักเลปราณ ได้โพสต์ภาพถ่ายมุมสูงบริเวณริมคลองปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นภาพน้ำทะเลที่มีน้ำสีดำคล้ายน้ำเสียไหลปะปน หลังข้อความและภาพดังกล่าวปรากฏออกไป พบว่ามีการแสดงความคิดเห็นและถูกแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก

 

จากการสอบถามข้อเท็จไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว คือ นายพิษณุพงษ์ เหล่าลาภผล ประธานกลุ่มฅนรักทะเลและชายหาดปากน้ำปราณ ได้เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวถูกบันทึกด้วยอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน โดยเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 (เพชรบุรี) เป็นผู้บันทึกภาพได้ ขณะลงพื้นที่เพื่อทำกิจกรรมเก็บขยะในคลองปากน้ำปราณ ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่

 

ทั้งนี้ นายบรรณารักษ์ เสริมทอง ผอ.สบทช.4เพชรบุรี ซึ่งร่วมงานด้วย เมื่อเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วจึงได้แจ้งให้ทางเทศบาลตำบลปากน้ำปราณได้ทราบ เพื่อเร่งหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ป้องกันผลกระทบกับระบบนิเวศชายฝั่งและแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลปากน้ำปราณด้วย

 

โดยชาวบ้านต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เรื่องดังกล่าวไม่ถูกต้อง เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ โดยเฉพาะทะเลให้ใสสะอาดเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำ สัตว์ทะเล ซึ่งสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวปากน้ำปราณ แต่พอมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นก็ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียใจและควรเร่งแก้ไขปัญหาโดยเร็วที่สุด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jGj7sUpsClM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top