ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นอภ.คลองหลวงชี้แจง หลังเจ้าของร้านโวย เมาชักปืนขู่ขณะเข้าตรวจร้าน

วันที่ 11 มกราคม 2561 | 7 นาที 9 วินาที 13,024

ปทุมธานี-เจ้าของบาร์ย่านคลองหกร้องเรียน นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจค้นร้านโดยขณะตรวจค้นนายอำเภอได้ชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่ พร้อมตั้งข้อหาเปิดร้านเกิดเวลา ซึ่งขณะที่เข้าตรวจค้นคือเวลา23.30 น. ยังไม่ถึง 24.00 น.แต่อย่างใด โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

 

ด้านเจ้าของร้านกล่าวว่า ลูกน้องได้แจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบภายในร้านอาหาร ทั้งนี้นายอำเภอมีลักษณะท่าทางคล้ายคนเมาและมีกลิ่นสุราเดินเซเล็กน้อย ท่าทางไม่พอใจเหมือนกับจะพยายามหาให้ใครรับการกระทำความผิดครั้งนี้ ซึ่งนายอำเภอได้พูดกับตนเองว่าคุณรู้ไหมว่า ผมคือนายอำเภอคลองหลวง จากนั้นก็เดินออกด้านข้างแล้วชักปืนออกมาพร้อมขึ้นลำเดินวนมาด้านข้าง จากนั้นก็เอาปืนใส่ซองเหมือนเดิม

 

เมื่อ จนท.ได้ตรวจสอบทั้งหมดก็ไม่ได้พบว่ามีการกระทำความผิดอะไรภายในร้าน ไม่มีเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์มาใช้บริการ หรือเปิดเกินเวลา อีกทั้งไม่มีพนักงานร้านขัดขืนการตรวจสอบ จึงอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับทางร้านด้วย

 

ด้านนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวงที่ถูกกล่ากา ได้ชี้แจงว่ามีสายข่าวแจ้งว่าร้านดังกล่าว เปิดให้บริการใกบ้สถานศึกษาและไม่มีใบอนุญาต จึงได้เข้าตรวจสอบ พร้อมยืนยันไม่ได้มีอาการมึนเมา หรือใช้คำพูดสุภาพกับทางร้าน

 

ส่วนประเด็นที่ว่าตนเองมีการได้ชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่นั้นปกติแล้ว ตนเองใช้อาวุธปืนยี่ห้อ Glock โดยไม่มีเซฟทุกครั้งที่ตนเองออกทำงานจะต้องมีการขึ้นลำลูกเลื่อนอาวุธปืนเพื่อให้เตรียมพร้อมอยู่เสมอขณะออกปฏิบัติหน้าที่ และในวันดังกล่าวตนรีบออกปฏิบัติหน้าที่ ขณะอยู่ในร้านเหล้าตนเองขึ้นลำเลื่อนอาวุธปืนเอาไว้ เพราะรู้สึกถึงความรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย

 

ซึ่งเมื่อตนเองเข้าไปในร้านเหล้าดังกล่าวพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในคลิปวีดีโอก็จะเห็นว่าตนเองได้ชักอาวุธปืนออกมาและขึ้นลำลูกเลื่อนเอาไว้จากนั้นก็นำเก็บเข้าซองปืนเหมือนเดิม เพราะอาวุธปืนที่ตนใช้อยู่ไม่มีเซฟเมื่อชักลำลูกเลื่อนแล้วก็ใช้อย่างเดียว เมื่อมีเหตุอะไรเร่งด่วนก็สามารถนำขึ้นมาใช้ได้ทันที

 

จากกรณีที่เกิดขึ้นตนได้เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วและอยู่ในช่วงพิจารณาขั้นตอนอีกครั้งและในคืนวันนั้นตนก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาคนดูแลร้าน 1. จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่เปิดสถานที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาหรือหอพักในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษา

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SwA4n26GcOA

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top