ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มนักดนตรีโพสต์เศร้า ลืมทรัมเป็ตราคาครึ่งแสนในห้องน้ำปั๊ม แค่ 5 นาทีถูกฉกหาย วอนนำมาคืน ขาดเครื่องมือทำมาหากิน

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 | 2 นาที 5 วินาที 1,714

หนุ่มนักดนตรีโพสต์เศร้าวางลืมทรัมเป็ตราคาครึ่งแสน ไว้ในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน จ.เชียงใหม่ ก่อนถูกฉกหาย เผยเก็บออมเงินซื้อมาใช้เรียนและรับจ้างเล่นดนตรีตั้งแต่เป็นนักศึกษา ทุกวันนี้เดือดร้อนหนัก ขาดเครื่องมือทำมาหากิน ต้องยืมคนอื่นใช้
 
ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จูน อำนาจ ใจมูล โพสต์ภาพทรัมเป็ตยี่ห้อ Bach 1970 สีทองเงิน ราคาประมาณ 50,000 บาท และคลิปวิดีโอหลักฐาน เพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตามหาทรัมเป็ตตัวดังกล่าวที่สูญหายไประหว่างที่เจ้าของโพสต์แวะเข้าห้องน้ำในปั๊ม NGV แห่งหนึ่งย่านแยกหนองประทีป ในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงกลางดึก แล้วลืมวางไว้ก่อนที่จะรู้ตัวและกลับไปเอาภายในเวลาประมาณ 5 นาที แต่ปรากฏว่าทรัมเป็ตหายไปแล้ว
 
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า มีผู้ชายคนหนึ่งที่มาพร้อมกับผู้หญิงขับรถเก๋งมาจอดเข้าห้องน้ำ และกลับออกไปพร้อมกับหยิบกระเป๋าที่มีทรัมเป็ตอยู่ด้านในไปด้วย
 
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นายอำนาจ ใจมูล อายุ 23 ปี อาชีพนักดนตรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 8 ส.ค.62 โดยเวลานี้ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิงแล้ว
 
ทรัมเป็ตตัวนี้หากเป็นของใหม่ราคาประมาณ 100,000 บาท แต่ตัวนี้เป็นมือสอง ที่ตัวเองซื้อมาเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ตอนที่ยังเป็นนักศึกษาอยู่ ในราคาประมาณ 50,000 บาท โดยเก็บออมเงินอยู่นานกว่าจะสามารถซื้อได้ เพื่อใช้เรียนและรับจ้างเล่นดนตรีมาตลอด จึงมีความรักความผูกพันกับทรัมเป็ตตัวนี้มาก อีกทั้งยังถือว่าเป็นเครื่องมือทำมาหากินด้วย ซึ่งเมื่อหายไปเช่นนี้ทำให้ได้รับความยากลำบากอย่างมาก เพราะไม่มีเงินซื้อใหม่ และทุกวันนี้ต้องหยิบยืมจากเพื่อนนักดนตรีเพื่อให้สามารถไปทำงานได้
 
ขณะที่ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ได้ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถยนต์ของผู้ชายคนดังกล่าวและทราบชื่อเจ้าของรถแล้ว ทั้งนี้อยากวิงวอนคนที่หยิบทรัมเป็ตของตัวเองให้เห็นใจตัวเองที่กำลังเดือดร้อนมากและช่วยเอามาคืนโดยเร็วด้วย เพราะอาจเป็นไปได้ว่าไม่มีเจตนาที่จะขโมยแต่อย่างใด
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/WeXUR1nkDWk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top