ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จวกยับ! หนุ่มติดป้าย 'รถเสีย ห้ามล็อคล้อ' เลี่ยงเสียค่าปรับ อ้างแค่โพสต์ให้เพื่อนฮาเล่น ยันรถเสียจริง

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 | 2 นาที 0 วินาที 4,728

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Monthon Chonapingam โพสต์ภาพรถเก๋งสีแดงจอดอยู่ข้างทาง โดยมีป้าย ‘รถเสียอยู่ ห้ามล็อคล้อ’ ติดอยู่ที่หน้ากระจก พร้อมระบุข้อความว่า

 

“วอนสื่อพี่ๆนักข่าวให้เข้าใจกันทีนะครับ เศรษฐกิจแบบนี้ อย่ามาหากินบนความเดือดร้อนของประชาชนเลยนะครับ ควรจะยินดีรับใช้ประชาชน คุณพี่ตำรวจใจเค้าใจเราสังคมจะน่าอยู่มากขึ้น” ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

 

นายมณฑล งามอภิชน อายุ 29 ปี เจ้าของโพสต์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ตนเป็นเจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่งย่านพุทธมณฑลสาย 2 โดยหน้าร้านเป็นถนน 6 เลน มีป้ายรถประจำทางอยู่ ฟุตปาธตีเส้นขาว-เหลือง ปกติมักจะมีคนมาจอดรถ และถูกล็อคล้อเป็นประจำ ซึ่งตนก็เคยถูกล็อคล้อเหมือนกัน

 

ช่วงเช้าวานนี้ ตนนำรถมาจอดหน้าร้านเพื่อขนของเข้าร้าน แต่เมื่อจอดแล้วรถกลับสตาร์ทไม่ติด ด้วยความที่ตนกลัวถูกล็อคล้อ จึงเขียนป้ายติดไว้หน้ากระจกดังกล่าว จากนั้นได้ถ่ายรูปและโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อต้องการสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนๆเท่านั้น ซึ่งยืนยันว่ารถของตนเสียจริง แต่ที่ตนตอบคอมเมนท์เพื่อนว่า “รถไม่เสีย แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ” เนื่องจากขณะที่ตอบนั้น รถกลับมาใช้ได้ปกติแล้ว และตนเพียงตอบให้ดูตลกขบขันเท่านั้น

 

นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งที่ตนโพสต์ เนื่องจากรู้สึกแปลกใจว่าเหตุใดถนนฝั่งร้านตนถึงจอดรถไม่ได้ และมักจะโดนล็อคล้อตลอดแม้ว่าจะจอดแค่ไม่นาน ส่วนถนนฝั่งตรงข้ามที่ฟุตปาธตีเส้นขาว-แดง มักมีรถจอดแช่เป็นประจำ แต่กลับไม่เคยถูกตำรวจล็อคล้อเลย

 

ด้าน พ.ต.อ.อรรถวุฒิ มโนติโสภณ ผกก.สน.หลักสอง กล่าวว่า กรณีนี้หากตรวจสอบแล้วมีพยานหลักฐานชัดเจนว่ารถไม่ได้เสียอย่างที่กล่าวอ้าง ก็อาจเข้าข่ายความผิดจอดรถในที่ห้ามจอด ส่วนกรณีที่นายมณฑลบอกว่า ตำรวจล็อคล้อเฉพาะฝั่งร้านตนเองที่เป็นฟุตปาธตีเส้นขาว-เหลือง

 

แต่อีกฝั่งที่ตีเส้นขาว-แดงกลับไม่จับนั้น ไม่เป็นความจริง แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่อาจมีกำลังไม่เพียงพอที่จะดูแลเข้มงวดได้ตลอดเวลา ซึ่งหากประชาชนพบเห็นผู้กระทำผิด จอดรถในที่ห้ามจอด ก็สามารถถ่ายรูปแล้วแจ้งมาให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อไปได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gh65D4DiI8I

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top