ค้นหา :

สภ.เมืองนครปฐม แจงคลิป ตร.อาสา ตรวจค้นชาวบ้าน เผย สงสัยมีของผิดกฎหมาย ยืนยันมีตำรวจอยู่ด้วย

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 | 0 นาที 0 วินาที 6,716

จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘รักนี้เพื่อเธอ ชีวิตนี้เพื่อชาติ’ โพสต์คลิปและข้อความลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก ข่าวสารนครปฐม นครปฐม โดยระบุข้อความว่า ‘ทุกวันนี้นครปฐมยู่ยากทุกแล้ว (เจ็ดแยก)’ โดยเป็นคลิปอาสาตำรวจเข้าทำการตรวจค้นชายกลุ่มหนึ่ง โดยอ้างว่านายสั่งมา 
 
 
ล่าสุด วันที่ 10 ก.พ. 62 สภ.เมืองนครปฐม ได้ทำการชี้แจงเหตุดังกล่าว โดยระบุว่า สภ.เมืองนครปฐมได้ตั้งจุดสกัดปิดล้อมเมืองตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาถูกต้องตามระเบียบ เพื่อป้องกันอาชญากรรมในช่วงวันหยุด (ศุกร์ - เสาร์)
 
ซึ่งขณะตั้งจุดตรวจปฏิบัติหน้าที่ได้มีรถจักรยานยนต์ขับเข้ามา พอเห็นว่ามีจุดสกัดจึงได้เลี้ยวรถกลับ เจ้าหน้าที่จึงสงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้มีอาสาสมัครตำรวจขับรถตามไป โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปด้วย
 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นแคมป์คนงานก่อสร้าง ได้พบกลุ่มคนงานนั่งดื่มสุรากันอยู่ จึงได้เข้าไปสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพูดคุยอธิบายให้เข้าใจว่าเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจได้ติดตามเข้ามาเนื่องจากรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเมื่อเห็นมีการตั้งจุดตรวจแล้วได้เลี้ยวรถกลับไป จึงควรสงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายแต่เมื่อได้ดำเนินการขอตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไป 
 
ส่วนคลิปที่เผยแพร่ออกมา เป็นคลิปที่แฟนของบุคคลที่อยู่ในกลุ่มตามคลิปได้ถ่ายไว้ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ไม่ได้มีแค่อาสาสมัครตำรวจเพียงอย่างเดียวตามที่เข้าใจ 
 
ขณะที่ผู้โพสต์คลิป ได้โพสต์ข้อความขอโทษลงในเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ‘กรณีที่ผมได้โพสต์ว่านครปฐมอยู่ยากแล้ว (เจ็ดแยก) ผมได้พูดคุยกับตำรวจและรู้แล้วว่าทำไปตามหน้าที่ โดยที่ผมไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่แรก หากการโพสต์ของผมทำให้เกิดความเสียหายผมต้องขอโทษด้วย
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top