ค้นหา :

หนุ่มนักดนตรีเศร้า! ลืมทรัมเป็ตราคาครึ่งแสนในห้องน้ำปั๊ม ก่อนถูกชายขับเก๋งหยิบติดมือ วอนขอคืน

วันที่ 10 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,052

หนุ่มนักดนตรีเศร้า! โพสต์วอนช่วยแจ้งเบาะแสและขอคืนทรัมเป็ตราคาครึ่งแสนที่วางลืมไว้ในห้องน้ำปั๊มแล้วมีผู้ชายขับเก๋งหยิบติดมือขึ้นรถไปด้วย เผยเก็บออมเงินซื้อมาใช้เรียนและรับจ้างเล่นดนตรีตั้งแต่เป็น นศ. ทุกวันนี้เดือดร้อนหนัก ขาดเครื่องมือทำมาหากิน ต้องยืมคนอื่นใช้
 
วานนี้ (9 ส.ค.62) ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ“จูน อำนาจ ใจมูล”ได้โพสต์ภาพทรัมเป็ตยี่ห้อ Bach 1970 สีทองเงิน ราคาประมาณ 50,000 บาท และคลิปวิดีโอหลักฐาน เพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตามหาทรัมเป็ตตัวดังกล่าวที่สูญหายไประหว่างที่เจ้าของโพสต์แวะเข้าห้องน้ำในปั๊มNGVแห่งหนึ่งย่านแยกหนองประทีป ในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงกลางดึก แล้วลืมวางไว้ก่อนที่จะรู้ตัวและกลับไปเอาภายในเวลาประมาณ5นาที แต่ปรากฏว่าทรัมเป็ตหายไปแล้ว และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีผู้ชายคนหนึ่งที่มาพร้อมกับผู้หญิงขับรถเก๋งมาจอดเข้าห้องน้ำ และกลับออกไปพร้อมกับหยิบกระเป๋าที่มีทรัมเป็ตอยู่ด้านในไปด้วย 
 
ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าว คือ นายอำนาจ ใจมูล อายุ 23 ปี อาชีพนักดนตรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 01.30 น.วันที่ 8 ส.ค.62 ระหว่างที่ตัวเองกลับจากเลิกงานเล่นดนตรีจากร้านอาหารแห่งหนึ่งที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ได้แวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มดังกล่าว และลืมกระเป๋าที่มีทรัมเป็ตอยู่ด้านในไว้ในห้องน้ำ และขับรถออกไป แต่เมื่อรู้ตัวรับกลับไปเอาภายในเวลาประมาณ 5 นาที แต่ไม่พบแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีผู้ชายคนหนึ่งที่มาพร้อมกับผู้หญิงขับรถเก๋งมาจอดเข้าห้องน้ำ และกลับออกไปพร้อมกับหยิบกระเป๋าที่มีทรัมเป็ตอยู่ด้านในไปด้วย โดยเวลานี้ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง แล้ว
 
นายอำนาจ บอกว่า ทรัมเป็ตตัวนี้หากเป็นของใหม่ราคาประมาณ 100,000 บาท แต่ตัวนี้เป็นมือสอง ที่ตัวเองซื้อมาเมื่อ2-3ปีที่แล้ว ตอนที่ยังเป็นนักศึกษาอยู่ ในราคาประมาณ 50,000 บาท โดยเก็บออมเงินอยู่นานกว่าจะสามารถซื้อได้ เพื่อใช้เรียนและรับจ้างเล่นดนตรีมาตลอด จึงมีความรักความผูกพันกับทรัมเป็ตตัวนี้มาก อีกทั้งยังถือว่าเป็นเครื่องมือทำมาหากินด้วย ซึ่งเมื่อหายไปเช่นนี้ทำให้ได้รับความยากลำบากอย่างมาก เพราะไม่มีเงินซื้อใหม่ และทุกวันนี้ต้องหยิบยืมจากเพื่อนนักดนตรีเพื่อให้สามารถไปทำงานได้ ขณะที่ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ได้ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถยนต์ของผู้ชายคนดังกล่าวและทราบชื่อเจ้าของรถแล้ว ทั้งนี้อยากวิงวอนคนที่หยิบทรัมเป็ตของตัวเองให้เห็นใจตัวเองที่กำลังเดือดร้อนมากและช่วยเอามาคืนโดยเร็วด้วย เพราะอาจเป็นไปได้ว่าไม่มีเจตนาที่จะขโมยแต่อย่างใด. 
 
ล่าสุดเจ้าของโพสต์เขียนข้อความว่า นัดสอบปากคำรถที่มีทะเบียนตรงกับในคลิป วันที่ 11 ซึ่งวันนี้ไม่ได้เบาะเเสอะไรเพิ่มเลย รวมถึงพรุ่งนี้ ต้องรอ วันอาทิตย์ที่11 ซึ่งเครื่องผมถูกขายไปถึงไหนแล้วไม่รู้ จะทำยังไงต่อดีครับ
 
;
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top