ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คลิปกระบะย้อนศรเลนขวา ประสานงาปิกอัพ สลด เด็ก 6 เดือนเสียชีวิต คนขับย้อนศรอาการสาหัส

วันที่ 7 กันยายน 2560 | 2 นาที 47 วินาที 52,412

ผู้ใช้ facebook ชื่อ “โดมคอมพิวเตอร์ และกล้องวงจรปิด” ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด จับภาพอุบัติเหตุ รถกระบะสีเทาคันหนึ่งขับย้อนศร จนไปชนประสานงากักระบะสีดำ ที่วิ่งมาตามปกติอย่างรุนแรง ทำให้เด็กชายวัย 6 เดือน ที่นั่งมาในรถคันสีดำ(ที่ขับมาในทางปกติ) ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

คลิปดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างก็ตำหนิพฤติกรรมของกระบะสีเทาอย่างรุนแรง โดยระบุว่า การขับย้อนศรชิดริมขอบทางก็ยังเสี่ยงอุบัติเหตุแล้ว แต่กรณีนี้ ขับสวนเลนในเลนขวาสุด(ขวาของทางปกติ หากสวนเลนจะอยู่ทางซ้าย) ที่สุดก็ทำให้เกิดการสูญเสีย อีกทั้งผู้เสียชีวิตยังเป็นเด็กอายุเพียง 6 เดือน

 

ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุพรรณบุรีรายงานว่า เหตุเกิดที่ถนนมาลัยแมน สาย 321 ช่วงโค้งสวนเเตง สุพรรณบุรี-อู่ทอง ระหว่าง กม.ที่ 87-88 ต.สวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย

 

ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วง 17.30 น. ของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมร่วมใจสวนแตง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เจ้าพระยายมราช ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ สีเทา ป้ายทะเบียนสุพรรณบุรี ชนประสานงากับรถกระบะสี่ประตู สีดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร  ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บหลายราย บางคนยังติดอยู่ในตัวรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง นำตัวออกมา ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

 

คนขับกระบะสีเทาคันที่ย้อนศร คือ นายวิมล พุ่มก๋ง อายุ 53 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถกระบะสีดำที่ถูกชน มาเป็นครอบครัวทั้งหมด 5 คน  คนขับคือ นายพิพัฒน์ พันธุ์จันทร์ อายุ 25 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ  แต่คนที่เหลืออีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด โดยเฉพาะเด็กชายไชยวัฒน์ ลูกชายวัย 6 เดือนของคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

 

จากการสอบสวนนายพิพัฒน์ คนขับกระบะสีดำ เล่าว่า ตนกับครอบครัว ประกอบด้วย ภรรยา, ลูกชายวัย 6 เดือน, บิดา และมารดา ขับรถมาจาก มาจาก จ.ชัยนาท ใช้เส้นทางที่เกิดเหตุ เพื่อจะกลับบ้านที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี  มาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง จู่ๆก็มีรถยนต์กระบะ สีเทาของนายวิมล ขับย้อนศรสวนเลนมาทางเลนขวาด้วยความเร็วสูง จนรถพุ่งชนประสานงากันอย่างจัง

 

สำหรับอาการบาดเจ็บ ของครอบครัวนายพิพัฒน์ ล่าสุด นางระเบียบ พันธุ์จันทร์ อายุ 50 ปี (มารดาของคนขับ) และ นางกมลชนก พันธุ์จันทร์ อายุ 27 ปี (ภรรยาของคนขับ) แพทย์ให้กลับบ้านได้แล้ว ส่วนนายสงคราม พันธุ์จันทร์ อายุ 51 ปี (บิดาของคนขับ) ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช คาดว่าจะกลับบ้านได้ใน 1-2 วันนี้

 

ส่วนนายวิมล พุ่มก๋ง อายุ 53 ปี อาชีพขายปลาสลิด ซึ่งเป็นคู่กรณีที่ขับรถย้อนศรมา ขณะนี้อาการสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ยังไม่สามารถให้การกับเจ้าหน้าที่ได้  จึงยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ขับรถย้อนศร ว่าเป็นการจงใจขับย้อนศร  หรืออยู่ในอาการมึนเมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้แพทย์ตรวจเลือดเพื่อตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างรองผลจากการตรวจเลือด อย่างไรก็ตามต้องรอให้นายวิมลคนขับย้อนศรมาอาการดีขึ้นก่อน จึงสามารถสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการต่อไป  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xrb4n33PtgY

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top