ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พ่อค้าออนไลน์สายโหด โชว์ปืนขู่ลูกค้า หลังแชทถามเรื่องกล้องแล้วไม่ซื้อ

วันที่ 7 มกราคม 2562 | 1 นาที 50 วินาที 2,026

ขอนแก่น-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nontawat Chanhong โพสต์แชทที่มีการคุยกับพ่อค้าขายของออนไลน์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ปปส.ขอนแก่น เอาปืนมาขู่น้องในทีม เหตุผลเพราะถามราคากล้องแล้วไม่ซื้อ เราควรทำไงดี ?

 

พร้อมภาพที่เป็นข้อความการพูดคุย ระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย ในแชทข้อความ ทั้งต่อว่า และโชว์ภาพปืนข่มขู่จะยิง ต่อมาชาวเน้ตได้ช่วยกันแชร์และตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าวพบว่า เจ้าของเฟซบุ๊กที่ขายกล้องดังกล่าว เป็นผู้ชาย ลักษณะชอบโพสต์ภาพคู่กับปืนทั้งปืนสั้นและปืนยาว พร้อมทั้งยังถ่ายภาพคู่กับระเบิดน้อยหน่า บางภาพเหมือนถ่ายให้คนเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.

 

นายนนทวัฒน์ จันทร์โฮง อายุ 30 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา น้องเอ็ม อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นน้องที่อยู่ในทีมงานช่างภาพเวดดิ้ง ที่ทำงานร่วมกัน พบเห็นการโพสต์ขายกล้องถ่ายรูป ซึ่งเป็นกล้องใช้ฟิล์ม ใน Marketplace ซึ่งเป็นระบบตลาดออนไลน์ของเฟซบุ๊ก โพสต์ขายโดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ รัฐศาสตร์ บุญนคร ตั้งราคาพร้อมรายละเอียดของกล้องโพสต์ขายว่า “กล้องถ่ายรูปใช้ฟิล์มแคนนอล ใช้การได้สองตัว ในราคา 1,000 บาท”

 

น้องเอ็ม จึงมีการทักแชทไปยังผู้ขาย สอบถามรายละเอียดเรื่องราคา และคุณภาพกล้อง ซึ่งผู้ขายยืนยันว่ามีของและขายราคาดังกล่าวจริง แต่พอถามว่ากล้องยังใช้ได้หรือไม่ ผู้ขายบอก ใช้ไม่ได้ ต้องเอาไปซ่อม น้องเอ็มจึงตอบว่า ขอผ่าน จากนั้น ผู้ขายก็มีการพูดที่ใช้วาจาลักษณะข่มขู่ พร้อมส่งพร้อมที่ถืออาวุธปืนมาให้ดู แต่น้องไม่มีการตอบโต้

 

หลังจากนั้นน้องเอ็มได้นำข้อความในแชทมาให้อ่าน และพูดคุยกันว่า ผู้ชายที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก รัฐศาสตร์ บุญนคร นั้น มีตัวตนจริงหรือไม่ จึงเข้าไปดูเฟซบุ๊กตามชื่อดังกล่าว พบภาพที่มีการแต่งชุดข้าราชการ และพบภาพถ่ายถือระเบิด ถืออาวุธปืน และสวมใส่เสื้อ ปปส. ซึ่งไม่ทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.จริงหรือไม่

 

ทางผู้เสียหายจะนำเรื่องที่เกิดขึ้นเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไปว่า เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หรือเป็นใคร ทำไมข่มขู่กันแบบนี้ เพราะถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.หรือเจ้าหน้าที่รัฐ หน่วยงานต้นสังกัดจะพิจารณาลงโทษเช่นไรกับคนที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเช่นนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9V8wjuJ44gY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top