ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

วิจารณ์ยับ! ร้านก๋วยเตี๋ยวเห็นแก่ตัว ทาสีขอบฟุตปาธจาก 'ขาวแดง' เป็น 'ขาวดำ' ให้ลูกค้าจอดรถได้ แขวงทางหลวงฯ เข้าแก้ไขแล้ว

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 31 วินาที 19,795

ผู้เฟซบุ๊กชื่อ Parichart  Haruansri  ได้โพสต์ภาพชายคนหนึ่งนำสีสเปรย์กระป๋องมาพ่นขอบฟุตบาธ จากขาวแดงเป็นขาวดำ พร้อมระบุข้อความว่า

 

“เดิมเป็นขาวแดงเพราะเป็นทางเข้าหมู่บ้าน แต่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ตั้งร้านอยู่บนฟุตปาธอยากให้ลูกค้าจอดรถได้ ฟุตปาธมีไว้สำหรับคนเดิน ให้ลูกค้าไปจอดรถในปั้มแก๊สที่อยู่ข้าง ๆ ก็ได้มั้ย สังคมควรอยู่กันแบบมีกฏมีระเบียบ” 

 

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า จุดดังกล่าวอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษาซีนเนอรี่มหาชัย ถนนเอกชัย ปากทางปั๊มแก๊สแอลพีจี ทั้งนี้นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร เดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับนายบรรยง ยอดแก้ว หมวดทางหลวงเศรษฐกิจ ได้นำเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ไปดำเนินการแก้ไขทาสีแดงทับสีดำ ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว 

 

กรณีดังกล่าวถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวง มาตรา 40  ห้ามมิให้ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เปลี่ยนแปลง ขีดเขียน เคลื่อนย้าย รื้อถอนหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งเครื่องหมายจราจรป้ายจราจร และได้มีการกล่าวตักเตือนผู้ที่กระทำผิดแล้ว อย่าให้มีการทำผิดซ้ำอีกเพราะเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

 

นอกจากนี้สั่งให้เจ้าของร้านรื้อถอนส่วนที่ยื่นล้ำเกินทางเท้าภายใน 7 วัน หาก ไม่ดำเนินการ เจ้าหน้าที่จะเข้ารื้อถอนและเก็บค่ารื้อถอนจากทางร้าน พร้อมแจ้งความดำเนินคดีต่อไป ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวง มาตรา 38 ห้ามมิให้ผู้ใดติดตั้ง แขวน วางหรือกองสิ่งใดในเขตทางหลวงในลักษณะที่เป็นการกีดขวางหรืออาจเป็นอันตรายแก่ยานพาหนะฯ

 

ขณะที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นว่าเห็นแก่ตัว ทำแบบนี้ผิดกฎหมาย บ้างก็ชื่นชมเจ้าหน้าที่หลังรับแจ้งก็เข้ามาดำเนินการแก้ไขอย่างรวดเร็ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Z2XTB4LyIHU

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top