ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พี่สาวร้อง น้องชายถูกรุ่นพี่รับน้องไม่จบ ทั้งที่เรียนเทอม 2 จนแผลเต็มตัว-โรคประจำตัวกำเริบ

วันที่ 3 ธันวาคม 2561 | 5 นาที 24 วินาที 5,327

เชียงใหม่-โลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Chaya Janz Watth โพสต์เรื่องราวว่าน้องชายโดนรุ่นพี่ในสถาบันที่น้องชายเรียนอยู่ แหกกฎพาไปรับน้องนอกสถานที่กลางทุ่งนาช่วงกลางคืนนานหลายชั่วโมง แล้วกลับมาในสภาพแผลเต็มตัว และโรคประจำตัวกำเริบ

 

หลังเกิดเรื่องได้ร้องเรียนกับทางสถาบันและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตามปรากฏว่ารุ่นพี่ยังมีการส่งข้อความมาตำหนิน้องชายอีก โดยโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อและมีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ครอบครัวรับไม่ได้ เดินหน้าแจ้งความ-ยื่นคำร้องถึงสถาบัน แต่กลับเจอรุ่นพี่ส่งข้อความฉะกลับถามแล้วแต่ฝืนเอง

 

นางสาวแจน (นามสมมติ) อายุ 31 ปี เจ้าของโพสต์และพี่สาวของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า น้องชายของตนกำลังศึกษาในระดับ ปวส.ชั้นปีที่ 1 ด้านช่าง สถาบันการศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

โดยรุ่นพี่ที่สถาบันได้พาน้องชายตัวเองพร้อมกับเพื่อน 13 คน ไปรับน้องนอกสถานที่ที่กลางทุ่งนาแห่งหนึ่งในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งที่เข้าสู่ภาคเรียนที่ 2 แล้ว อ้างว่าเป็นการรับน้องซ่อม โดยตัวเองติดตามและทราบจากพิกัดในโทรศัพท์มือถือของน้องชาย ตั้งแต่ช่วงค่ำและกลับมาประมาณ 02.00 น. ซึ่งทางสถาบันไม่รู้เรื่องด้วยและเมื่อน้องชายกลับมาพบบาดแผลตามร่างกายหลายจุด รวมทั้งโรคประจำตัวกำเริบ เพราะน้องมีอาการความดันโลหิตสูงเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว

 

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกไม่พอใจอย่างมากที่น้องชายถูกรุ่นพี่กระทำดังกล่าว จึงเข้าร้องเรียนกับทางสถาบันและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจแล้ว โดยเข้าใจดีว่ากรณีที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำส่วนบุคคลของรุ่นพี่กลุ่มหนึ่งเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับทางสถาบัน อย่างไรก็ตามต้องการให้มีการดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อป้องกันไม่เกิดกรณีเช่นนี้อีก เพราะหากเกิดการสูญเสียหรือความเสียหายใดๆขึ้น เชื่อว่ารุ่นพี่คงไม่สามารถรับผิดชอบได้ และคงได้ทำแค่เพียงอ้างว่าเสียใจหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์เท่านั้น

 

นอกจากนี้รุ่นพี่ยังกดดันมาที่น้องชาย ด้วยการส่งข้อความมาตำหนิ ซึ่งหลังจากนี้น้องชายกำลังพิจารณาว่าอาจจะย้ายไปเรียนที่สถาบันอื่นแทน และทุกวันนี้ตั้งแต่เกิดเรื่องตัวเองทั้งคู่ก็ต้องย้ายไปพักที่บ้านเพื่อนแทน เพราะไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย

 

ขณะที่นายจูน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า การรับน้องลักษณะดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ตัวเองและเพื่อนร่วมรุ่นถูกรุ่นพี่กระทำ ซึ่งครั้งล่าสุดถูกพาไปรับน้องกลางทุ่งนาแห่งหนึ่ง แล้วให้แก้ผ้าเหลือเพียงกางเกงในตัวเดียวพร้อมทั้งทำโทษต่างๆ นานา เช่น ให้กลิ้งไปตามทุ่งนาจนเป็นแผลแล้วเอาน้ำผสมเกลือราดตามตัวท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น เป็นต้น

 

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตัวเองมีสภาพจิตใจย่ำแย่อย่างมาก และเห็นว่าการรับน้องแบบนี้เป็นเรื่องป่าเถื่อนเกินกว่าจะยอมรับได้ รวมทั้งต้องการให้มีการยกเลิกเสียที เพราะดูแล้วไม่มีประโยชน์ใดๆ ซึ่งหลังจากที่เกิดเรื่องนี้ขึ้นและพี่สาวนำเรื่องราวไปเปิดเผย ยอมรับว่าได้รับความกดดันอย่างมากทั้งจากรุ่นพี่และเพื่อนร่วมรุ่น

 

โดยตัวเองกำลังคิดพิจารณาเกี่ยวกับการย้ายไปเรียนที่อื่นแล้ว ทั้งที่เดิมหลังจากเรียนจบที่ต่างจังหวัดแล้วตั้งใจจะสอบเข้าเรียนที่สถาบันแห่งนี้ แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นจะยังคงไปเรียนตามปกติและดูท่าทีของทางสถาบันอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไร

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zZMYXTtuhko

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top