ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เก๋งลุยน้ำขังเสียหลักข้ามเลนประสานงารถอีกคัน ดับ 1 ตร.ชี้คนละจุดกับภาพตอม่อที่แชร์ ผู้ว่าฯสั่งรื้อด่วนหวั่นเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 3 เมษายน 2561 | 3 นาที 39 วินาที 19,250

โลกออนไลน์แชร์คลิปจากกล้องหน้าจากเฟซบุ๊ก ธงชัย ใจสบาย เผยให้เห็นรถเก๋งลุยน้ำขังรอการระบาย จนเสียหลักข้ามเลนประสานงากับเก๋งเจ้าของกล้องหน้ารถ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสายหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี

 

ต่อมามีผู้เข้ามาวิจารณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังมิดเสาตอม่อบนถนน รถเก๋งที่ขับมามองไม่เห็น ทำให้รถเสียหลัก จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

 

ด้าน ตร.ระบุจุดก่อเหตุไม่ได้มีการก่อสร้าง และไม่มีตอม่อตามที่แชร์กันในโลกออนไลน์ แต่ยอมรับว่ามีตอม่อในลักษณะดังกล่าวบนพื้นผิวถนนในสุราษฎร์ธานี

 

ซึ่งต่อมาทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้เข้าตรวจสอบบนถนนสาย 4142 (บ้านใน-ดอนสัก) อ.ดอนสัก หลังมีประชาชนร้องเรียน การก่อสร้างไฟแสงสว่าง ไม่ได้มาตรฐานและเป็นอันตรายต่อการจราจร เนื่องจากผู้รับเหมาได้มีการวางตอม่อไว้บนผิวจราจร

 

โดยให้ผู้รับเหมาแก้ไขด้วยการรื้อตอม่อออกแล้วดำเนินการก่อสร้างเกาะกลาง รวมถึงได้กำชับให้ผู้รับเหมาติดตั้งสัณญาณการก่อสร้าง เนื่องจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถนนสายดังกล่าวมีการจราจรคับคั่ง

 

ทั้งนี้สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้างก่อกลางถนนเพื่อเพิ่มแสงสว่าง บริเวณจุดกลับรถ ซึ่ง อบต.ปากแพรก ได้ขออนุมัติโครงการ เนื่องจากเป็นถนนสายหลักที่ใช้เดินทางไปยัง อ.เกาะสมุย เกาะพะงัน

 

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้รับเหมาก่อสร้างผิดขั้นตอน ทำให้มีตอม่อเสาไฟอยู่บนผิวการจราจร โดยการออกแบบของแขวงการทางนั้น กำหนดให้มีการสร้างเกาะกลางให้แล้วเสร็จจึงดำเนินการติดตั้งเสาไฟฟ้า และขณะนี้ผู้รับเหมาได้ทำผิดสัญญาการว่าจ้าง และถูกปรับงานล้าช้าวันละ 47,000 บาท และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางแขวงการทางสุราษฎร์ธานีที 2 จะเสนอขึ้นบัญชีผู้รัขาดคุณสมบัติผู้บจ้างงานราชการต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RhiwMxcmxJ0

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top