ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

‘มาร์ค พิทบูล’ ไลฟ์สดทหาร-ตร.บุกบ้านเชิญตัวไป มทบ.11 - คสช.แจงใช้คำพูดสร้างความขัดแย้งในสังคม

วันที่ 2 ธันวาคม 2560 | 3 นาที 46 วินาที 55,113

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ‘มาร์ค พิทบูล’ หรือ นายณัชพล สุพัฒนะ ได้ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Pitbullzone” หลังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจำนวนหนึ่งเดินทางมายังบ้านและเชิญตัวให้ออกไปพบ โดยเจ้าหน้าที่ทหารในคลิปอ้างว่าเป็น คสช. และต้องการพูดคุยกับมาร์ค พิทบูล ในประเด็นที่มีการเผยแพร่ผ่านทางยูทูป ก่อนจะขอความร่วมมือเชิญตัวไปยังมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11)
 
ล่าสุด  พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นการเชิญตัวมาพูดคุยทำความเข้าใจ ไม่ได้เป็นการคุมตัว เนื่องจาก มาร์ค พิทบูล ได้ใช้ถ้อยคำรุนแรง หยาบคาย และยั่วยุ ซึ่งไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ในช่วงนี้ หลังจากพูดคุยเสร็จสิ้นก็จะปล่อยตัวออกไป ส่วนจะดำเนินดคีหรือไม่นั้น หากเจ้าตัวพูดจาพาดพิงใครก็เป็นเรื่องที่ผู้เสียหายจะต้องไปแจ้งความดำเนินคดี
 
ด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า คสช. ได้ติดตามการแสดงความคิดเห็นของมาร์ค พิทบูล ในเพจและยูทูปมาตลอด พบว่าใช้คำพูดที่รุนแรงเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชน สร้างความขัดแย้งในสังคม จึงเข้าใจว่าทาง คสช. ได้เชิญตัวไปทำความเข้าใจไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะนี้อีก 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/hyoNVUKWjlg
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top