ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 31 พ.ค.62 - ทหารเรือโดดถีบแจ๊ส-ศาลสั่งจำคุกสองป้าทุบรถ รอลงอาญา 2 ปี -จับแก๊งปลอมลอตเตอรี่

วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 | 18 นาที 47 วินาที 3,949

-กองปราบจับยกแก๊ง ปลอมลอตเตอรี่ถูกรางวัล นำไปหลอกขายแม่ค้าหวยทั่วเมืองกาญจนบุรี จูงใจให้หักเงินรางวัลที่ถูกถึง 5% เน้นงานฝีมือแฮนเมด ใช้วิธีตัดแปะ แล้วระบายสีไม้ทับ มองด้วยตาเปล่าแทบไม่รู้ มีแม่ค้าตกเป็นเหยื่อเพียบ ความเสียหายครึ่งล้าน
 
 
-เรือตรีหนุ่มกระโดดถีบรถสาวช่างเสริมสวยหลังบีบแตรไล่กันไปมา บนถนนพุทธมณฑลสาย3 ฝ่ายหญิงอ้างทหารไม่พอใจที่ตนเอาสติ๊กเกอร์ไปติดบังเลขทะเบียนรถ ลงมาชี้หน้าด่ายันบุพการี 
 
ฝั่งทหารเรือบอกคู่กรณีขับเลนซ้าย แต่ไม่ยอมเลี้ยว และลงมาทุบรถตนก่อนแต่ไม่มีคลิป ขณะที่พ่อทหาร ยศนายพล บอกลูกเป็นคนธรรมะธัมโม เรื่องนี้เป็นกรรมตั้งแต่ชาติปางก่อน
 
กองทัพเรือสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ล่าสุดตำรวจเจรจาสงบศึก จ่ายค่าปรับคนละ 100 บาท
 
 
- พปชร. เตรียมเดินหน้าให้มีการโหวต พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ โดยไม่จำเป็นต้องรอการเจรจาต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีให้เรียบร้อยลงตัวก่อน เพราะมั่นใจในเสียง ส.ว.ที่จะสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ รวมทั้งอาจเจรจาเกลี่ยโควต้ากระทรวงกันใหม่กับ ปชป. และ ภูมิใจไทย ด้วย
 
สื่อหลายสำนักเสนอรายงานข่าวตรงกันว่า ความเคลื่อนไหวของ พปชร. ล่าสุดมีการส่งสัญญาณจากผู้ใหญ่ในรัฐบาลให้ฝ่ายการเมืองเป็นผู้ดำเนินการอย่างเต็มที่ โดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ซึ่งสอดคล้องกับที่ พลเอกประยุทธ์ ระบุว่าการตั้งรัฐบาล เป็นเรื่องของพรรคการเมือง หลังพรรคร่วมรัฐบาล ปชป. และภูมิใจไทย อาจไม่สบายใจที่ พลเอกประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ ว่าจะเป็นผู้พิจารณารายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ด้วยตนเอง 
 
ข่าวระบุว่า จากการเทียบเชิญ ปชป. และภูมิใจไทย ก่อนหน้านี้ มีหลายประเด็นที่ต้องพิจารณากันต่อ ซึ่งอาจมีการเกลี่ยกระทรวงกันใหม่ จากเดิมที่วางไว้แล้ว โดยพิจารณาที่นโยบายของแต่ละพรรคการเมือง โดยตำแหน่งในกระทรวงต่างๆ ต้องจัดลำดับความสำคัญ และคำนึงถึงเสถียรภาพของรัฐบาลด้วย
 
พปชร. ตั้งเป้าจะตกลงกันให้ได้ ก่อนวันโหวตเลือกนายกฯ แต่ในขั้นสุดท้ายหลังโหวตนายกฯ พลเอกประยุทธ์ จะเป็นคนเคาะรายชื่อบุคคลต่างๆ ว่าเหมาะกับตำแหน่งรัฐมนตรีในกระทรวงที่ได้รับหรือไม่ 
 
ทั้งนี้แกนนำ พปชร. มองว่า หากภาพรวมกระทรวงเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตร กระทรวงคมนาคม ไม่ได้เป็นของพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จะกระทบคนชนบท ที่เป็นคนส่วนใหญ่ และในที่สุดจะส่งผลต่อการเลือกตั้งครั้งต่อไป จึงต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ
 
แกนนำ พปชร. วางแผนกำหนดวันโหวตเลือกนายกฯ ไว้แล้วในสัปดาห์หน้า โดยจะไม่รอให้ทุกอย่างเรียบร้อยลงตัว ไม่ว่าการเจรจาต่อรองเก้าอี้ กับว่าที่พรรคร่วมรัฐบาลจะได้ข้อยุติหรือไม่ ปชป. ที่ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตัดสินใจ จะร่วมรัฐบาลหรือไม่ก็ตาม พปชร.ตัดสินใจแล้วว่า ต้องจัดให้มีการโหวตเลือกนายกฯ ก่อน เนื่องจากมั่นใจว่าขณะนี้มีเสียงของ ส.ส.พปชร. และพรรคที่ตอบร่วมรัฐบาล รวมกับ ส.ว. มากพอที่จะสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ ขึ้นเป็นนายกฯ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้การเจรจาต่างๆ ได้ข้อยุติก่อน เนื่องจากการโหวตเลือกนายกฯ ตามกติกาใหม่ในครั้งนี้ ไม่เหมือนกับครั้งก่อนๆ ที่จำเป็นต้องให้ข้อยุติก่อน เพื่อให้มีเสียงสนับสนุนมากเพียงพอ แต่ครั้งนี้มีเสียง 250 ส.ว. และ ส.ส. เกินกึ่งหนึ่ง หรือ 376 เสียงขึ้นไปแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องรอ แต่ไม่ได้หมายความว่า พปชร. ไม่สนใจพรรคการเมืองต่างๆ ที่จะเข้ามาสนับสนุน เพื่อให้เป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก ยังคงมีความพยายามเจรจา และต้องการให้ทุกอย่างได้ข้อยุติก่อนวันโหวตเลือกนายกฯ เพียงแต่หากจบไม่ลง ก็จะให้มีการโหวตเลือกนายกฯก่อน แล้วจึงค่อยมาเจรจาที่หลัง 
 
 
- แกนนำ พปชร. เดินทางไปส่งเทียบเชิญพรรคชาติไทยพัฒนา เข้าร่วมรัฐบาลอย่างเป็นทางการแล้ว โดยแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา มาต้อนรับอย่างคึกคักอบอุ่น หัวหน้าพรรค พปชร. แถลงหลังการหารือว่า เหตุที่ยกขบวนขันหมากมาช้า เพราะแต่ละพรรคต่างมีขั้นตอนดำเนินการ วันนี้เรารู้สึกอบอุ่นมาก ได้รับการต้อนรับฉันมิตรไมตรี จนไม่ได้รู้สึกเลยว่ามีความน้อยใจ 
 
เมื่อถามถึงจุดยืนของพลังประชารัฐที่อยากให้โหวตเลือกนายกฯ ก่อนแล้วค่อยเจรจาโควตารัฐมนตรี นายอุตตม บอกว่า ไม่ได้มีจุดยืนเช่นนั้น
 
น.ส.กัญจนา บอกว่า การหารือยังไม่ได้คุยกันถึงเก้าอี้รัฐมนตรี เช่นเดียวกับเงื่อนไขในการโหวต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯ พรรคขอดูโอกาสในการผลักดันนโยบายก่อน แม้เราจะเป็นพรรคเล็ก แต่มีจุดยืนและมีนโยบายที่อยากแก้ปัญหาให้ประเทศ
 
หลังการพูดคุยหารือกับแกนนำ พปชร. น.ส.กัญจนา และ นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้เดินขึ้นไปยังห้องทำงานชั้นสอง จุดธูปไหว้รูปของนายบรรหาร ศิลปอาชา 
 
โดย นายวราวุธ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า รู้สึกตื้นตันใจที่วันนี้พี่สาวและตนได้ขับเคลื่อนพรรคตามแนวทางของพ่อ วันนี้เป็นจุดเริ่มต้นการสานต่องาน และสานต่อนโยบายการทำงานของพ่อได้สำเร็จ เชื่อว่าพ่อคงมองเห็น
 
 
-ความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ไม่คึกคักเหมือนหลายวันที่ผ่านมา หลังแกนนำพรรคยังคงยืนยันในข้อตกลงเดิม ที่ได้มีการรับปากโควต้าในสัดส่วน 3 รัฐมนตรีว่าการ 4 รัฐมนตรีช่วย และ 1 รองนายกฯ โดยยึดกระทรวงเดิมที่แกนนำ พปชร. รับปากไว้ โดยผู้บริหารพรรคได้ส่งสัญญาณให้คณะกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส. เดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัดได้ ไม่ต้องรอสแตนด์บายเข้าร่วมประชุมรัฐสภาเหมือน 3-4 วันก่อน 
 
นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า การร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่มีอะไรคืบหน้า มีเพียงความว่างเปล่า เพราะแกนนำพรรคพลังประชารัฐยังไม่ส่งสัญญาณใดๆกลับมา ต้องให้โอกาสเขาไปเคลียร์ปัญหาภายในให้เรียบร้อยก่อน ระหว่างนี้ ให้ไปเดินสายทาบทามพรรคอื่นไปพลาง 
 
ส่วนพรรคประชาธิปัตย์รอข้อมูลเพื่อกำหนดท่าที เชื่อว่าที่ประชุมร่วมคณะกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.จะไม่แทงกั๊กหรือเปิดฟรีโหวต พรรคต้องการความเป็นเอกภาพ ถ้าพรรคพลังประชารัฐยังเดินเกมการเมืองเช่นนี้ เชื่อว่าจะเจอทางตัน ที่สุดจะมีเสียงเรียกร้องให้ขั้วที่ 3 ออกมาตั้งรัฐบาลแทนมากขึ้นเรื่อยๆ และจะมีสูตรในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ เสียสละประกาศไม่รับตำแหน่งนายกฯ เพราะเป็นคู่ขัดแย้งและเป็นปัญหาจัดตั้งรัฐบาล และเรียกร้องให้พรรคเพื่อไทยที่สังคมไทยหวาดระแวงประกาศตัวออกมาทำหน้าที่ฝ่ายค้าน พรรคการเมืองอื่นที่เหลืออยู่ก็ร่วมกันจัดตั้งรัฐบาลผสม
 
ด้านอดีตหัวหน้าพรรค ปชป. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ วานนี้ไปเยี่ยมชมอาคารรัฐสภาใหม่ ระหว่างที่นายอภิสิทธิ์เยี่ยมชมบริเวณโดมห้องประชุมจันทรา นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า จะเร่งงานตกแต่งและให้ ส.ส.ใช้ประชุมได้ช่วงปลายเดือน มิ.ย. 
ขณะที่คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช หันมาถามว่า ถ้าห้องประชุมจันทราใช้ได้ อาจยกเลิกห้องประชุมทีโอทีใช่หรือไม่ ทำให้นายอภิสิทธิ์เปรยขึ้นว่า ผมว่าอาจจะยกเลิกไปตลอดเลยก็ได้ เพราะยุบสภาก่อน เห็นฝ่ายนั้นเขาขู่ว่าจะยุบสภาอยู่ พร้อมหันมาบอกผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ผมไม่ได้ให้สัมภาษณ์นะ
 
ขณะที่นายเทพไท ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ถามถึงจำนวนที่นั่งในห้องประชุม ระหว่างที่เลขาธิการสภาฯ กำลังชี้แจง ว่าห้องประชุมมีการจัดโซนล่างสำหรับสมาชิกประชุม จำนวน 350 ที่นั่ง ส่วนโซนบนเป็นที่สำหรับประชาชนที่มาเยี่ยมชมการประชุม จำนวน 250 ที่นั่ง นายอภิสิทธิ์ได้เปรยแบบทีเล่นทีจริงว่า ข้างบนให้ ส.ว.นั่งแล้วกัน เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน
 
- พรรคพลังประชารัฐ เรียก นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เข้าพูดคุยแล้ว หลังเกิดกรณีท้าทาย 'อีช่อ' จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ บอกว่า ผู้ใหญ่ของพรรคเรียกนางปารีณาเข้าหารือ แต่ตนไม่ทราบว่าที่พูดคุยมีประเด็นอะไรบ้าง ส่วนตัวมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของปัจเจกบุคคล และเป็นเรื่องส่วนตัวหรือจะไปตีความว่ากระทบกับภาพลักษณ์การทำงาน ของ ส.ส.หญิงคนอื่นๆ ก็ไม่เกี่ยกกับพรรค ดังนั้นเชื่อว่าการทำงานในสภาฯ ไม่เป็นปัญหา
 
 
- กระทรวงพาณิชย์ออกประกาศคุมราคายา หลังพบโรงพยาบาลเอกชนบางแห่งฟันกำไรกว่า 16,000% ส่วนต่างราคาซื้อกับราคาขายยา มีตั้งแต่ 10-28,000 กว่าบาท บังคับใช้แล้วต้องแจ้งราคายาเวชภัณฑ์ และค่าบริการ ขีดเส้นภายใน 45 วัน ส่วนใบสั่งยาต้องมีทั้งชื่อยา วิธีใช้ และราคายา เพื่อให้คนไข้จะได้นำไปซื้อยาข้างนอกได้ 
 
 
-ศาลจังหวัดสระบุรี ตัดสินจำคุก 36 ปี 36 เดือน กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุรุมโทรมเด็กหญิงวัย 11 ขวบ เมื่อเดือน ธ.ค.ปีก่อน ทั้งหมดรับสารภาพ ศาลเมตตาลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 18 ปี 18 เดือน ส่วนวัยรุ่นที่นั่งดูแต่ไม่ทำอะไร ศาลตัดสินจำคุก 18 ปี 36 เดือน รับสารภาพลงโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือ 9 ปี 18 เดือน แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ศาลจึงสั่งให้ไปอยู่ศูนย์ฝึกสถานพินิจลพบุรี เป็นเวลา 5 ปี สูงสุด 7 ปี
 
 
-ญาติคนเจ็บคาใจ คนขับเบนซ์อ้างแก้วน้ำติดแป้นเบรกทำให้เกิดอบุติเหตุพุ่งชนรถ 4 คัน แต่จากคลิปกล้องหน้ารถ กลับเห็นไฟเบรกติดชัด เห็นร่างเด็ก 7 เดือน กระเด็นออกมา ตร.ตรวจไม่พบแก้วอยู่ในรถ และคนขับเบนซ์เอารถเจ้านายมาขับ  
 
 
-ศาลพระโขนงสั่งจำคุก สองป้าทุบรถ คนละ 3 เดือน ปรับคนละ 18,000 บาท คดีใช้ขวานและเสี้ยมทุบรถกระบะที่มาจอดขวางหน้าบ้านได้รับความเสียหาย แต่ทางนำสืบของจำเลยทั้งสองเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา  ลดโทษให้หนึ่งใน 3 คงจำคุก 2 เดือน ปรับคนละ 12,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา โดยศาลเห็นว่า จำเลยทำผิดเพราะเครียดและโกรธสะสมเป็นเวลานาน
 
 
- กองปราบจับใหญ่รถหรูซูเปอร์คาร์กว่า 10 คัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท มีทั้งสวมซาก สวมทะเบียน และปลอมเอกสาร ปรากฎ 4 คัน ยึดมาจากบ้านอดีตนักร้องและพี่ชาย ตัวนักร้องอ้างรถเพื่อน แค่เอามาฝากจอดไว้
 
 
-นาทีชีวิตรอดหวุดหวิด เด็กน้อยวิ่งลงไปกลางถนน โชคดีพลเมืองดีคว้าตัวไว้ได้ทัน เกือบจะถูกรถชน 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vKj1UAy8Ork

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top