ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 30 พ.ย. 61 -ไลฟ์สดขายกัญชา-ยูเนสโกประกาศ ‘โขน’ เป็นไทยเป็นมรดก

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 | 17 นาที 21 วินาที 2,933

 
 -ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอาง หลังเกิดเสียงระเบิดดังสนั่น คนงานเสียชีวิตในกองไฟ 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คาดถังแอลกอฮอล์ระเบิด ขณะคนงานถ่ายลงถังเล็กในกระบวนการผลิต ก่อนไฟลุกลามทั้งโรงงาน สำนักงานอุตสากรรมจังหวัดนนทบุรี สั่งปิดทันที เพราะไม่ได้ขออนุญาตอย่างถูกต้อง 
 
 
-ยูเนสโกประกาศ โขน ไทยเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม หรือมรดกทางวัฒนธรรมอันจับต้องไม่ได้ กระทรวงวัฒนธรรมยืนยัน ไม่ซ้ำซ้อน กับละครโขน ของกัมพูชา เพราะไม่ใช่การจดลิขสิทธิ์หรือการแสดงความเป็นเจ้าของ เตรียมจัดเฉลิมฉลองโขนไทยตลอดปี 62
 
 
-จับกุมชายขับรถตู้ รับ-ส่งเด็กนักเรียน วัย 29 ปี ก่อเหตุกระทำอนาจารสองพี่น้องนักเรียน วัย 14 และ 12 ปี ใช้วิธีส่งสองพี่น้องเป็นชุดสุดท้าย ก่อนให้จะให้สลับกันมานั่งหน้า ก่อนลูกคล้ำของสงวน ข่มขู่ “อย่าบอกใครไม่อย่างนั้นจะประจานให้อับอาย” ก่อนได้ใจลวงคนพี่มาข่มขืนบนรถ ผู้ปกครองรู้เรื่องแจ้งครู แต่ครูกลับบอกให้หาหลักฐานเอง ด้านนางปวีณา บอก ผู้ต้องหาออกอุบายให้ของเล่นเด็ก และนำขนมมาให้กินจนเด็กหลงเชื่อ ตร.สอบปากคำ เจ้าตัวยังปฎิเสธ แต่มั่นใจเอาผิดได้แน่
 
 
-กกต. ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้งออกมาแล้วเมื่อวานนี้ โดยราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ กกต.เรื่อง การแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส. 350 เขต ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ร้อนแรง จากพรรคการเมือง โดยเฉพาะ ปชป.
 
 
- โฆษก ปชป. ชี้จังหวัดกาญจนบุรี เขต 2 ไม่ได้แบ่งให้ประชากรใกล้กันตามกฎหมาย และหลายเขต แบ่งอำเภอเดียวกันเป็น 2 เขตเลือกตั้ง ซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคการเมืองบางพรรค ทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบชัดเจน หรือที่ จังหวัดสุโขทัย และนครศรีธรรมราช ผ่าอำเภอหลักเป็น 2 เขต เอื้อประโยชน์ ให้ผู้สมัครที่ไปดูดมาเข้าพรรคใหญ่ตามสัญญา 
 
 
- ส่วนกรณี นายวิษณุ เครืองาม บอกว่าหากไม่พอใจให้ไปฟ้องต่อศาลปกครองนั้น นายวิษณุ พูดทั้งที่รู้ดีอยู่แล้ว ว่าร้องศาลปกครองไม่ได้ เพราะมีคำสั่ง คสช. ม.44 คุ้มครองอยู่ พรคคจะฟ้อง ปชช.และสังคม ว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ยึดหลักกฎหมาย และส่อว่ามีการใช้อำนาจ ไม่สุจริตยุติธรรม
 
 
-นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร อดีต ส.ส.กาญจนบุรี ของ ปชป. บอก การแบ่งเขต 2 จ.กาญจนบุรี ขัดต่อกฎหมาย กกต.ตัดบางพื้นที่ออกไป จนทำให้เขต 2 มีประชากรเพียง 142,047 คน น้อยกว่าเขต 1 และเขต 3 ถึง 5 หมื่นคน ด้วยเหตุผลอะไร 
 
- นายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีต ส.ส.นครราชสีมา ของพรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งโคราช ถูกแบ่งกระจายแบบไม่เคยเป็นมาก่อน แม้จะหายไป 1 เขต จาก 15 เหลือ 14 เขต แต่ก็ไม่น่าจะแบ่งออกมาแปลกประหลาดแบบนี้ โดยเป็นรูปแบบที่ 4 ไม่อยู่ใน 3 แบบ ที่ กกต. จังหวัดเสนอขึ้นไป โดยเฉพาะอำเภอเมือง ถูกซอยย่อยเป็น 4 เขต หรืออำเภอปากช่อง ที่มีประชากรเท่ากับ 1 เขต เลือกตั้ง กกต. ก็ไปตัดบางตำบล ออกไปอยู๋เขตอื่น การแบ่งเขตลักษณะนี้เป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคใกล้ชิดรัฐบาลหรือ คสช. หรือไม่
 
-นายกฯ กล่าวขณะในระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับ นายกรัฐมนตรีเยอรมันนี ยันมุ่งหวังให้การเลือกตั้งมีความเป็นธรรมบริสุทธิ์ โดยไม่เข้าไปก้าวล่วง หลังเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย นายฯถูกถาม เรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง แต่ นายกฯ ปฎิเสธ ที่จะให้ความเห็น
 
 
-แกนนำ พปชร.มั่นใจ บอกชาวบ้าน จ.แพร่ ว่าไม่อยากเห็นบ้านเมืองวุ่นวาย จึงย้ายมา อยู่ พปชร. โดยนายทักษิณ ชิณวัตร ไม่สามารถกลับประเทศได้ หากกลับมาคงเกิดสงครามการเมือง ต้องถูกจองจำคุมขัง ส่วน พล.อ.ประยุทธ ไม่ได้เป็นเผด็จการที่ยึดอำนาจ แต่มาเพราะว่ามีความขัดแย้ง เพื่อรักษากฎหมายบ้านเมือง ขอสนับสนุน ลุงตู่ ให้เป็นนายกฯ  พปชร. ขอยืมนโยบายพรรคนี้สานต่อ โดย ลุงตู่ มีโอกาสเป็นนายกฯ มากกว่าใคร เพราะมี ส.ว. 250 เสียง หา ส.ส. 125 ไม่ใช่เรื่องยาก 
 
-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ขึ้นห้างเข้าร้านสะดวกซื้อ หนุนผู้มีรายได้น้อย จ่ายสะดวก ยกระดับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐขึ้นห้าง เทสโก้ โลตัส เปิดรับชำระผ่านบัตรคนจน จพร้อมคืน vat 5% บิ๊กซี ชำระผ่านบัตรคนจน 1 บาท ขึ้นไป รับคูปองเงินสด 180 บาท ส่วน 7-11 พร้อมให้บริการชำระผ่านบัตร อยู่ระหว่างรอการอนุมัติ
 
 
-ดีเอสไอ เตรียมเสนอ อัยการสูงสุดยื่นฟ้องศาล ยกเลิกมูลนิธิอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง เครือข่ายวัดพระธรรมกาย เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน คดีทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น หลังพบหลักฐานเงินในสหกรณ์เข้ามูลนิธิ ก่อนกระจายออกไป 
 
-ตร.191 รวบสองผัวเมีย ไลฟ์สดขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก แถมสอนสกัดกัญชา รายได้หลักล้านต่อเดือน ฝ่ายชายรับสารภาพ รับสั่งกัญชาอัดแท่นผ่านออนไลน์ ขายมานานกว่า 1 ปี อ้างไม่ขายให้เด็ก โดนข้อหาร่วมกันผลิต และมียาเสพติดประเภท 5 กัญชา ไว้เพื่อจำหน่าย
 
 
-หนุ่มใหญ่ขับรถแวนผ่านเขาใหญ่ ช่วงกลางคืน ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เกิดอุบัติเหตุชนช้างป่า คนขับเสียชีวิต ล่าสุด จนท.ลงพื้นที่ตามหาช้างป่า คาดช้างเจ็บสี่ขา แต่ไม่หัก พร้อมเตรียมติดป้ายเตือน ทุกจุดที่สัตว์เดินผ่าน
 
 
-ห้าง เทอมินอล 21 ย่านอโศก แจง คลิป รปภ.ห้าง รุมทำร้ายคนขับแท็กซี่ เพราะมีปากเสียงกันเนื่องจากแท็กซี่จองแช่ รอรับ ผดส. เผื่อไม่กดมิเตอร์ ยันลงโทษ รปภ. ตามระเบียบ ด้านแท็กซี่ปฎิเสธ ไม่ได้จอดแช่ แต่พึ่งมาส่ง ผดส.กำลังจะออก แต่เบรครถให้ นทท. ข้ามถนน กลับถูก รปภ. พูดไม่ดี จึงมีปากเสียง ท้าทาย ก่อนเกิดเหตุตามคลิป ตร.เรียกทั้งสองฝ่ายจับมือ ปรับคนละ 500 บาท
 
 
-สองพี่น้อง อายุ 13 และ 14 ปี แอบเอา จยย.มาบิด เสยกระบะเสียชีวิตคู่ พ่อแม่ร้องไห้ใจจะขาด คนขับกระบะให้การ จุดเกิดเหตุเป็นทางสามแยก กำลังเปิดไฟเลี้ยวขวาเข้าซอย จู่ๆ จยย. ขี่มาด้วยความเร็วพุ่งชนกลางลำรถ 
 
-มอเตอร์เวย์ติดป้าย your speed มีไว้เตือนไม่ให้ขับเร็วเกินกำหนด และให้ขับถูกเลน และมีอีกกล้องจับความเร็ว หากเกินกำหนดส่งหนังสือแจ้งค่าปรับไปที่บ้าน
 
 
-มรสุมข่าวลือ แมท ภีรนีย์ นางเอกสาว ย่องฝากครรภ์ที่ รพ. ขณะที่ สงกราน โพสต์ปริศนา ภาพต้นอ่อน พร้อมแคปชั่น ติดแล้วครับ ด้านแม่แมท ทนไม่ไหว โพสต์เดือด ประกาศ ลูกฉันยังไม่มีสามี กรุณาเคารพสิทธิ์กันบ้าง ไม่ใช่เป็นบุคคลสาธารณะ แล้วจะมาพูดปากไว เป้นหมาเห่าใบตองแห้ง มีหลักฐานเอามายืนยันได้เลย หากลูกฉันเป็นอย่างว่าจริง ฉันก็ไม่ไว้หน้าเช่นกัน และถ้าจะมาพูดหมาๆ มีปัญหากันแน่ ขณะที่ แมท โพสต์ภาพยังยิ้มได้ ชูมือโอเค ฝ่ามรสุมข่าวลือ เพื่อนดาราร่วมให้กำลังใจแน่น
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MBnCgIyY2Wk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top