ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 28 ก.พ.62 ปากีสถานปิดน่านฟ้าส่อเค้าสงครามอินเดีย-ชี้ชะตายุบพรรคทษช 7 มี.ค.-วัดคุมเข้มเครื่องเสียงงานบวช

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 | 20 นาที 53 วินาที 2,866

-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชวินิจฉัย โปรดเกล้าฯตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก วิษณุเผยต้องรอหนังสือจากสำนักพระราชวังยืนยันเป็นทางการก่อนถึงจะเผยแพร่ได้ รัฐบาลเชิญชวน ปชช.สวมใส่เสื้อเหลือง4เดือนต่อเนื่อง เริ่มเม.ย.-ก.ค. เดือนพระราชสมภพ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชวินิจฉัย ตราสัญลักษณ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รบ.ชวนสวมเสื้อเหลือง 4 เดือน เม.ย.-ก.ค.

 

-การบินไทยยกเลิก 30 เที่ยวบินยุโรป 14 เส้นทาง หลังปากีสถานปิดน่านฟ้า ยิงเครื่องบินอินเดียร่วง 2 ลำกรณีพิพาทแคชเมียร์ สุวรรณภูมิวุ่นผู้โดยสารตกค้างหลายพันคน จนท.ต้องถือป้ายให้ติดต่อสายการบินอย่างเร่งด่วน สถานทูตไทยในปากีสถานเตือน เลี่ยงเดินทางไปหลายเมืองในปากีฯ ด้านกองทัพปากีฯแพร่คลิปนักบินกองทัพอากาศอินเดียที่ดีดตัวออกจากเครื่องถูกควบคุมตัว จากนั้นถูกผ้าปิดตนำตัวไปสอบสวน อินเดียประกาศเตรียมทำสงครามเต็มรูปแบบ

สุวรรณภูมิป่วน ผู้โดยสารตกค้างอื้อ การบินไทยระงับบินยุโรป เหตุปากีสถาน-อินเดียเปิดฉากรบกลางน่านฟ้า

 

-ศาลรธน.นัดฟังคำพิพากษาคดียุบพรรคไทยรักษาชาติ 7 มี.ค.62 เวลา 15.00 น. หลังเห็นว่าคดีมีหลักฐานเพียงพอที่จะวินิจฉัย โดยไม่ต้องมีการไต่สวน ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นมีตัวแทนผู้สมัครพรรคจากพิจิตร มายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมในการวินิจฉัยยุบพรรค ระบุหากศาลพิจารณายุบพรรคก่อนเลือกตั้ง จะกระทบสิทธิการสมัคร ส.ส.ทั้งแบบเขตและปาร์ตี้ลิสต์รวม284 คน จนท.ศาลนำหนังสือนัดฟังคำพิพากษาให้หัวหน้าพรรค

 

ด้านทนายบอกศาลให้ ม.58 ไม่มีการนำพยานบุคคลใดๆเข้าไต่สวน คาดมีคำตัดสิน2แนวทางคือยกคำร้อง-ยุบพรรค และเมื่อคำวินิจฉัยออกมาแล้วก็ถือเป็นที่สิ้นสุด ไม่สามารถอุทธรณ์ได้ ซึ่งพรรคก็เคารพศาล

ศาล รธน.นัดชี้ชะตาไทยรักษาชาติ 7 มี.ค. มีแค่2ทาง ยกคำร้อง-ยุบพรรค คำวินิจฉัยถือเป็นที่สิ้นสุด อุทธรณ์ไม่ได้

 

-ธนาธรเข้าพบอัยการ ในคดีผิด พ.ร.บ.คอม จากการไลฟ์สดวิจารณ์ คสช.ดูด ส.ส. โดยจะนัดฟังคำสั่งคดี 26 มี.ค. จนท.ชี้แจงกระแสข่าวที่จะนำตัวธนาธรฝากขังนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะเหตุที่จะฝากขังหากหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยาน และต้องทำใน6เดือนหลังปล่อยตัวชั่วคราว แต่คราวนี้เลยเงื่อนไขเวลามาแล้ว และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

 

ด้านธนาธรบอกขอให้ชาวอนาคตใหม่ไม่ต้องกังวล แม้ความคืบหน้าคดีจะปรากฏหลังเลือกตั้ง เชื่ออัยการเป็นมืออาชีพ เป็นธรรมโปร่งใส ตนจะยื่นขอความเป็นธรรมสอบพยานเพิ่ม 2 ปาก หลัง ตร.พยายามเร่งรัดคดีช่วงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ส่วนเจตนาจะเป็นอย่างไรก็ขอให้ ปชช.ตัดสิน ทั้งนี้นอกจากแฟนคลับมาให้กำลังใจแล้วยังมีแม่ของธนาธรมาให้กำลังใจด้วย เพราะห่วงลูกชาย

'ธนาธร' ไม่กังวลคดีวิจารณ์ คสช. อัยการนัดฟังคำสั่ง 26 มี.ค. แม่ห่วงโผล่เซอร์ไพรส์ 

 

-ปฏิกิริยาของหลายฝ่ายหลังนายกฯยืนยันไม่ร่วมดีเบต อุตตมชี้การไม่ร่วมของนายกฯ ไม่กระทบการทำงานของพรรค และเชื่อว่าจะไม่เสียประโยชน์ เพราะปชช.ได้พบนายกฯอยู่แล้ว และการดีเบตอาจไม่จำเป็น ไม่ส่งผลต่อความนิยมพรรคแน่นอน

 

อภิสิทธิ์บอกเป็นสิทธิ์ของนายกฯแต่เสียดายโอกาสที่ปชช.จะได้เปรียบเทียบ เพราะการประชันวิสัยทัศน์เป็นประโยชน์ต่อ ปชช. ไม่ใช่การแข่งประดิดประดอยคำพูด การที่นายกฯยังเลือกสื่อสารฝ่ายเดียว ทำให้เป็นห่วงว่าต่อไปก็จะไม่ไปสภา

 

จตุพรบอกเป็นธรรมชาติของพล.อ.ประยุทธ์ คือพูดฝ่ายเดียว การไม่กล้าดีเบตสะท้อนว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่สามารถอยู่ในระบบประชาธิปไตยได้ เพราะพูดฝ่ายเดียว ด้านเสรีพิศุทธ์จี้นายกฯควรบอกความจริงว่ากลัวถูกพรรคอื่นยำจนเละ ไม่มาเพราะกลัวตน ไม่ต้องมาประดิษฐ์คำ ที่ไม่มาก็เพราะหนี

พปชร.ไม่หวั่นความนิยมลด หลังนายกฯไม่ร่วมดีเบต พรรคอื่นวิจารณ์ ไม่กล้าเพราะดีแต่พูดฝ่ายเดียว

 

-นายกฯลงพื้นที่ ร.ร.จ.ระยอง ชี้การมาพูดที่นี่ เป็นประโยชน์กว่าไปดีเบต ที่ผ่านมาแสดงวิสัยทัศน์การทำงานมา 5 ปี ยังไม่พออีกหรอ ยังขอให้กบ ทรงสิทธิ์ร้องเพลงปาฏิหาริย์ นั่งในวงใกล้ชิดเด็กๆคนรุ่นใหม่เหมือนธนาธร

'ลุงตู่' พบปะเด็กๆที่ระยอง แจม 'กบ ทรงสิทธิ์' ร้องเพลงปาฏิหาริย์ 

 

-ศาลปกครองกลางพิพากษาเพิกถอนคำสั่ง กสทช.สั่งวอยซ์ทีวีจอดำ 15 วัน ศาลชี้การจัดรายการยังไม่เกิดความเสียหาย ไม่ยั่วยุปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวาย ผู้บริหารวอยซ์บอกจะไม่ฟ้องค่าเสียหาย แต่มุ่งหวังให้เกิดบรรทัดฐานและเสรีภาพสื่อ

วอยซ์ทีวีไม่ฟ้อง กสทช. หลังศาลปกครองกลาง พิพากษาเพิกถอนคำสั่งจอดำ 15 วัน

 

-พาณิชย์เตรียมประกาศห้ามนำเข้ารถยนต์มือสอง แก้ปัญหามลพิษ และปิดช่องการแอบนำเข้ารถหรูหนีภาษี เปิดให้ทำประชาพิจารณ์ถึง 14 มี.ค. จากนั้นเสนอครม. ถ้าไฟเขียวจะบังคับใช้ 6 เดือนข้างหน้า

พาณิชย์เปิดประชาพิจารณ์ ห้ามนำเข้ารถมือสอง แก้มลพิษ-รถหนีภาษี

 

-มหาเถรสมาคมประชุมด่วน ควบคุมเครื่องเสียงงานบวช หลังเกิดเหตุแก๊งงานบวชบุกสนามสอบวัดสิงห์ ชี้ขบวนแห่นาคเมื่อถึงวัดต้องงดใช้เสียง ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ จัดมหรสพที่ไม่เหมาะสม เจ้าอาวาสวัดสิงห์บอกวสันเกิดเหตุถึงขนาดจะยกเครื่องเสียงเข้าโบสถ์ พอห้ามก็ไม่พอใจปาแก้วต่อหน้าพระ ผอ.เข้าพบ ตร.แจ้งความเสียหาย ส่วนค่าจัดสอบใหม่ 7 แสนบาท ตร.รอหมายจับอีก 3 รู้ตัวทั้งหมดแล้ว

คุมเข้มเครื่องเสียงงานบวช เจ้าอาวาสวัดสิงห์บอกห้ามแล้ว ยังฉุนปาแก้วใส่พระ สทศ.เผยค่าจัดสอบใหม่ 7 แสน

 

-2นศ.แพทย์ม.มหิดลเป็นแฟนกันเสียชีวิต หลังเก๋งสปอร์ตพุ่งข้ามเลน ชนประสานงากระบะอย่างจังรถพังยับ ย่านบางกรวย คนขับกระบะบอกเก๋ง นศ.แพทย์มาด้วยความเร็ว ตร.ตรวจกล้องหน้ารถ2คันหาสาเหตุที่แท้จริง

 

-ล่า8คนร้ายอุ้มฆ่าโหด2ตำรวจเจาะไอร้อง นำไปยิงหัวทิ้งศพในคูน้ำ ชี้มีการสร้างความเข้าใจผิดว่าทหารเป็นคนทำ ตั้ง2ประเด็นขัดแย้งส่วนตัว-เหตุความไม่สงบ ญาติรับศพเศร้า ขอให้ผู้ก่อเหตุรับกรรมที่ทำไว้

สั่งล่า 8 คนร้าย ยิง 2 ตร.เจาะไอร้องศพทิ้งคูน้ำ ล่าสุดเจอกระบะที่ถูกชิงไป เผาทิ้งที่ตากใบ

 

-เปิดสายด่วน อย.รับแจ้งครอบครองกัญชาวันแรก แห่โทรสอบถามจนระบบล่ม ส่วนใหญ่ขอทราบขั้นตอนอนุญาตปลูก จำหน่าย นำเข้า ส่งออก มีผู้ป่วยขอครอบครองกัญชา4ราย อย.เตรียมเพิ่มคู่สายให้บริการ รมว.สธ.นำทีมปลูกต้นอ่อนกัญชาถูกกม.ล็อตแรกของไทยและอาเซียน 140 ต้น ที่ปทุมธานี ก่อนนำมาผลิตยาจากกัญชาชนิดน้ำมันหยดใต้ลิ้น

สธ.ปลูกกัญชาถูก กม.ล็อตแรกในไทย-อาเซียน คนแห่โทรถามกฎครอบครอง จนสายด่วน อย.ระบบล่ม 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yEz3fPg5psc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top