ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 22 พ.ย.62 ชาวคริสต์รับเสด็จโป๊ปฟรังซิส-ผัวยิงเมียดับต่อหน้าลูก-อาคารภูเก็ตถล่มคนงานตาย 7

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 | 21 นาที 26 วินาที 22,462

-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จออกทรงรับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ในโอกาสเสด็จเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ จากนั้นทรงแลกเปลี่ยนของขวัญ ทรงฉายพระบรมฉายาลักษณ์ และทรงมีพระราชปฏิสันถารร่วมกัน

 

โดยก่อนหน้านี้สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสทรงเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ณ วัดราชบพิธฯ กระชับสายสัมพันธ์ 2 ศาสนาไทย-คริสต์ ให้แน่นแฟ้น

 

ขณะที่ช่วงเช้านายกฯเฝ้ารับเสด็จที่ทำเนียบรัฐบาล และช่วงเย็นสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เสด็จเป็นประธานในพิธีมิสซาหรือพิธีบูชาขอบคุณพระเจ้า โดยประทับรถ Pope Mobile ทักทายประชาชนผู้เข้าร่วมในพิธีรอบสนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ซึ่งมีชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมพิธีหลายหมื่นคนในพิธีประวัติศาสตร์

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ในหลวง-พระราชินี ทรงแลกเปลี่ยนของขวัญ-ฉายพระบรมฉายาลักษณ์ ร่วมกับ 'สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส' 

 

-แผ่นดินไหว 6.4 ตามมาตราริกเตอร์ ที่แขวงไชยบุรี สปป.ลาว แรงสั่นเขย่าไทยหลายจังหวัดในภาคเหนือ-อีสาน และ กทม.มีคลิป จนท.โรงไฟฟ้าหงสา หนีออกนอกอาคารกันวุ่น สะพัดพบรอยร้าวอาคารบางจุด แต่ยังต้องรอสำรวจอีกครั้ง ส่วนของไทยที่ จ.น่าน ใกล้จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวมากสุด 19 กม.โรงเรียน ตชด.100 ปีบ่อเกลือ ต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว หวั่นฝ้าเพดานถล่ม ที่ขอนแก่น รพ.ราชพฤกษ์ ต้องอพยพผู้ป่วยกว่า 100 ชีวิต ส่วน กทม.อาคารสูงสั่นแรง คนตื่นตระหนก ทำตัวกันไม่ถูก

กรมอุตุนิยมวิทยา พร้อมด้วยกรมทรัพยากรธรณี แถลงสรุปเกิดแผ่นดินไหวนำ (foreshock) 13 ครั้ง mainshock อยู่ที่ 6.4 และเกิดแผ่นดินไหวตาม aftershock ถึง 71 ครั้ง เผยเหตุกรุงเทพฯรับรู้แรงสั่นสะเทือน เนื่องจาก มีชั้นดินที่อ่อนตัว เป็นปัจจัยสำคัญทำให้รู้สึกถึงแรงสั่นไหว 2-3 เท่า ขอ ปชช.อย่าตื่นตระหนก

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แผ่นดินไหว 6.4 เขย่า สปป.ลาว สั่นแรงถึงไทยหลายจุดรวมถึงกทม. เผยคลิปจนท.โรงไฟฟ้าหงสาหนีวุ่น

 

-คณะกรรมการการเลือกตั้ง เตรียมประชุมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สัปดาห์หน้า หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้สมาชิกภาพการเป็น สส.ของนายธนาธร สิ้นสุดลง จากการถือหุ้นบริษัทวีลัคมีเดียจำกัด

 

พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. มาตรา 151 ระบุว่า ผู้ใดรู้อยู่แล้วว่าตนไม่มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้งเนื่องจากขาดคุณสมบัติ หรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. หรือทำหนังสือยินยอมให้พรรคการเมืองเสนอรายชื่อเพื่อสมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปีและให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งมีกำหนด 20 ปี

 

-ธนาธร พูดถึงคดีความว่า ระบุจะทำให้ดีที่สุดทุกคดี ยืนยันในความบริสุทธิ์ มีคนบอกว่าถ้าคุณทำดีจะมีอายุถึง 90-100 ปี  ตนไม่สนใจอายุไขของผม ไม่สนว่าจะจบแบบไหน ถึงจะจบชีวิตในคุกตาราง แต่ก็ภูมิใจว่าได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรสังคม ปชต. ลั่นผมไม่เลียบูททหารแน่ๆ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'ธนาธร' พร้อมสู้ทุกคดี ชี้วิตอาจจบไม่สวย แต่ไม่ยอมเลียบูททหารแน่ๆ

 

-ปารีณา ไกรคุปต์ ฟ้องชวน ปธ.สภา กลางห้องประชุมสภาฯ สอบจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ปธ.กมธ.ป.ป.ช. ฐานดูหมิ่นและถูกชี้หน้า ในวงประชุม กมธ.ป.ป.ช. แต่ถูกประธานชวนเบรค ไม่ให้นำเรื่องในวงประชุม กมธ.ป.ป.ช. มาหารือในสภา

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'ปารีณา' โดน 'ปธ.ชวน' ปิดไมค์ หลังร้องกลางสภา ขอสอบจริยธรรม 'เสรีพิศุทธ์' 

 

 -วีระ สมความคิด ลุยแจ้งความจับ ปารีณา ไกรคุปต์ คดีรุกป่าและที่ดิน ส.ป.ก. ด้านดำรงพิเดช ชี้ปารีณาอาจมีโทษจำคุก 156-2,670 ปี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'ดำรงค์ พิเดช' จี้กรมป่าไม้ดำเนินคดี 'ปารีณา' 170 กระทง โทษคุกรวม 2 พันปี

 

-ส่งออกไทย ต.ค.62 ติดลบ 4.54 % รวม 10 เดือนลดลง 2.35% สาเหตุหลักจากปัญหาราคาน้ำมันดิบ แต่สงครามการค้าเริ่มชะลอแล้ว ภาพรวมทั้งปีน่าจะติดลบ 1.55-1.60% เชื่อมั่นปีหน้าเป็นบวกแน่นอน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ส่งออกไทย ต.ค.ยังติดลบ 4.54% แต่คาดปี 63 ฟื้นกลับมาเป็นบวก

 

-อาคารที่ภูเก็ต ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พังถล่มลงมาทับร่างคนงาน เสียชีวิตทันที 7 ราย เจ็บ 2 จนท.ต้องขุดเจาะพื้นปูนตัดแผ่นซีเมนต์ขนาดใหญ่ เพื่อง่ายต่อการเคลื่อนง่ายผู้ที่ติดอยู่ด้านล่าง พบเป็นคนไทย 4 เมียนมา 3 คาดเสาอาคารทนรับน้ำหนักของอาคารไม่ไหว ตรวจสอบพบการก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้ขออนุญาต โดนเทศบาลสั่งระงับก่อสร้างแต่ยังฝ่าฝืนสร้างต่อ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ระทึก! อาคารภูเก็ตพังถล่ม ทับคนงานดับ 7 แฉสร้างไม่ได้มาตรฐาน-ไม่ได้ขออนุญาต จ่อเอาผิดเจ้าของ

 

-เกิดเหตุสุดสลด ผัวชักปืนจ่อยิงเมีย ต่อหน้าแม่ยายและลูกวัย 4 ขวบ ก่อนหันกระบอกปืนเข้าหาขมับตัวเอง จนตาซ้ายหลุดจากเบ้า เจ็บสาหัส พบผัวเมียแยกกันอยู่มาแล้ว 1 เดือน คืนเกิดเหตุเป็นวันเกิดของลูกชาย พ่อจึงได้ขอพาลูก มาจัดงานวันเกิดที่บ้าน เมื่องานเลิกได้พาลูกเข้านอน แต่ลูกไม่ยอมนอนร้องหาแต่แม่ จนพ่อทนไม่ไหว ต้องโทรศัพท์ตามให้แม่มารับ เกิดบันดาลโทสะ ก่อเหตุดังกล่าว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : นาทีสลด! ผัวชักปืนจ่อยิงเมียดับต่อหน้าลูก ก่อนยิงตัวเองสาหัส ตาหลุดออกจากเบ้า ญาติเดือดไล่ไปตาบอดต่อในคุก

 

-ลูกเขยโหดเข้ามอบตัวแล้ว หลังก่อเหตุยิงแม่ยายและน้าเมียสาหัสที่ชัยนาท เข้ามอบตัวแล้ว หลังเพิ่งเลิกรากับลูกสาวคนเจ็บ จนเกิดความแค้น โพสต์เฟซก่อนยิง "ผมเป็นคนดี แต่หลังจากนี้ผมจะเป็นผู้ร้าย คืนนี้ต้องตายสอง ลาก่อนเพื่อนๆ พี่ๆ น้าๆ รอผมออกมาด้วยนะ ไม่กี่ปี"

 

 

-นักเรียนหญิงชั้น ม.2 ตบตีเตะเพื่อนสะบักสะบอม นร.หญิงชุดเนตรนารียอมให้เพื่อนตบไม่ตอบโต้ ปมทะเลาะกัน กล่าวหาว่าถูกหักหลัง ถูกตบจนมึน แม่เด็กที่โดนตบเข้าแจ้งความ เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แม่เอาเรื่องถึงที่สุด คลิปลูกสาวถูกเพื่อนรุมตบหนักคาชุดนักเรียน 

 

-ทำแล้วทำอีก แก๊งโจ๋เถื่อน ปืนตบ-รุมกระทืบหนุ่มสลบ ฉุด นศ.สาว พาเข้าบ้านโดนปืนตบอีก อาศัยจังหวะเผลอหนีออกมาได้ แฉหัวโจกเคยลวงสาว 17 ไปขืนใจ 5 วันมาแล้ว ตำรวจเร่งล่าตัวดำเนินคดี ประวัติก่อคดีมาแล้วนับไม่ถ้วน ตร.เร่งล่าตัว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เจ้าหนี้โหดบุกทำร้ายลูกหนี้วัย 56 ทั้งที่กู้มา 4 หมื่น ใช้หนี้เดือนละ 1 หมื่นมา 4 ปี

 

 -ช็อกแฟนเพลง น้าหมู พงษ์เทพ เส้นเลือดตีบที่ท้ายทอย ประสาทซีกขวาไม่มีความรู้สึก กราบขอโทษเจ้าภาพต้องเลื่อนงานแสดงไปก่อน ย้ำขอลุกขึ้นสู้แม้จะเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กบรรยายความสุขที่ได้ร้องเพลง ผู้จัดการเผยอาการดีขึ้นแล้ว หมั่นทำกายภาพบำบัด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ผจก.แจง 'น้าหมู' อาการดีขึ้น ทำกายภาพบำบัด หลังป่วยเส้นเลือดตีบที่ท้ายทอย ประสาทซีกขวาไร้ความรู้สึก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Fy5l8yMvciM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top