ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง วันที่ 15 เม.ย.62 - บรรยากาศสงกรานต์ทุกภาคทั่วไทย

วันที่ 15 เมษายน 2562 | 18 นาที 14 วินาที 4,473

บรรยากาศสงกรานต์ทั่วไทย ประชาชนฝ่าร้อนสาดน้ำคึกคักกันหลายจุดในช่วงวันหยุดยาว
 
กทม.รถโล่ง ผู้คนออก ตจว. กลับภูมิลำเนา ส่วนในจุดของ สีลม ข้าวสาร และสยาม ก็มีการสาดน้ำกันอย่างคึกคักกันทุกจุด แต่ก็มีกรณีปัญหาเรื่องเด็กแว้น เปิดเพลงเสียงดัง ดื่มเครื่องดื่มมึนเมาด้วย
 
ส่วนที่พัทยาคึกคักเช่นกัน โดยที่พัทยาจะจัดยาวถึงวันที่ 19 เม.ย.นี้ แต่เมื่อวันเสาร์ที่ 13 เม.ย.ก็มีเหตุทะเลาะวิวาท ตำรวจต้องคุ้มเข้มให้เล่นได้ไม่เกิน 20.00 น. ขณะที่ชลบุรี บริเวณสัตหีบ ประชาชนเดินทางไปเล่นน้ำทะเลดับร้อนกันอย่างสนุกสนาน
 
จังหวัดอยุธยา ถนนอู่ทอง วัยรุ่นมาเล่นน้ำสงกรานต์กันจำนวนมากนับหมื่นคน โดยอนุญาตให้เล่นได้ไม่เกิน 20.00 น. นครนายก มีรำวงย้อนยุค คนสูงอายุมาร่วมงานกันอย่างสนุกสนาน 
 
ส่วนที่สมุทรปราการมีการประกวดธิดาช้าง ให้ผู้ประกวดเด็กเพลงเต่างอย มีการกระโดดฉีกแข้งฉีกขาออกลีลากันอย่างสนุกสนาน บางคนถึงกับขอลงจากเวที พราะเป็นลม
 
ขณะที่พิจิตรมีกิจกรรมแข่ง ส้มตำลีลา ผู้สูงอายุเข้าร่วมกิจกรรม เต้นประกอบเพลง ทำส้มตำกันอย่างสนุกสนาน ส่วนสระแก้วมีสงกรานต์สองแผ่นดิน ไทย-กัมพูชา เริ่มขึ้นแล้ว 
 
นอกจากนี้สงกรานต์ยังเกิดเหคุ ชาวบ้านไปไหว้โกศอัฐิของบรรพบุรุษ แล้วเกิดเหตุการณ์โกศขยับได้เอง โดยมีชาวบ้านถ่ายคลิปไว้ได้ 
 
เมืองสุโขทัยจัดงานสงกรานต์แนวอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย เช่นเดียวกับกับสิงห์บุรีที่จัดตลาดย้อนยุค ที่จันทบุรีก็มีกิจกรรมอัญเชิญผ้าพระบาทขึ้นเกวียน เป็นประเพณีที่จัดขึ้นกันทุกปี
 
ส่วนที่ลพบุรีมีการจัดกิจกรรมที่ ถนนทานตะวัน นทท.ขึ้นรถกระบะมาเล่นน้ำกันเต็มสองข้างทาง 
 
ขณะที่จุดใหญ่ของอีสาน ถนนข้าวเหนียว จังหวัดของแก่น มีการซ้อมคลื่นมนุษย์ เตรียมทำสถิติคลื่นมนุษย์โลกที่ต่อเนื่องและยาวที่สุด เป็นการซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำสถิติในวันนี้
 
ด้านสุรินทร์จัดขบวนช้างกว่า 20 เชือก สงกรานต์ช้างไหลช้าง ออกไปตามหมู่บ้าน และขบวนพาเหรดช้างกว่า 100 เชือก นอกจากนี้ยังมีการสวดสะเดาะเคราะห์ ด้วยการแร็ป
 
ส่วนอุดรธานี แสงสีเสียงมาเต็ม ตามชื่องานสาดสี แต้มแสง ประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
 
กาฬสินธุ์ ถิ่นไดโนเสาร์ ถนนข้าวก่ำ มีประชาชนออกมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณวงเวียนไดโนเสาร์
 
ไปที่เหนือฝ่าฝุ่นเล่นน้ำ ปชช.ไม่สนใจ ออกมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก โดยที่เชียงใหม่ค่าฝุ่นยังคงเกินค่ามาตรฐาน แต่ประชาชนก็ยังออกมาเล่นน้ำรอบคูเมือง ส่วนที่จังหวัดน่านมีสงกรานต์เก๋ไก๋ จัดอุโมง์ให้ประชาชนเดินรอบน้ำมนต์ จากบ่อน้ำทิพย์ ด้านแม่สอด จังหวัดตาก สร้างน้ำตกดึงดูด นทท.มาทำบุญ
 
ลงไปที่ใต้ สตูล เกาะหลีเปะ นทท.คึกคักเข้าออกเกาะเป็นจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 3,000 คน ส่วนที่ตรัง จัดประเพณีปล่อยควายวิ่ง กว่า 300 ตัว 
 
ส่วนการประกวดนางงามที่ราชบุรี มีสาวๆเข้าร่วมประกวดจำนวนมาก และมีนางรำจาก 7 หมู่บ้านมาร่วมทำกิจกรรมกันอย่างคึกคัก
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top