ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 13 ม.ค.63 วิ่งไล่ลุง-เดินเชียร์ลุงคึกคัก/วอลเลย์ไทยพลาดตั๋วโอลิมปิก/จ่อล็อกตัวโจรกราดยิงชิงทอง

วันที่ 13 มกราคม 2563 | 19 นาที 35 วินาที 19,048

-เหตุไม่สงบชายแดนใต้ อุกอาจคนร้ายบุกโจมตีฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ก่อนจนท.ได้เปิดฉากยิงปะทะกับคนร้าย แต่คนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ขว้างใส่อาคารที่ทำการ ชคต. หลบหนี เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลียร์พื้นที่ พบว่าเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนเสียชีวิต 1 นาย ห่างจากฐานปฎิบัติการ ประมาณ 200 เมตร โดยตามร่างกายมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิด ขณะที่คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต 1 คน

 

-ผบ.ตร.ขึ้น ฮ.บินด่วนลพบุรี พร้อมเรียกระดมพลนายตำรวจใหญ่ทุกนาย เพื่อประชุมลับ ตามล่าตัวมือปืนบุกกราดยิง ชิงทองกลางห้างโรบินสันลพบุรี คาดน่าจะมีข่าวการล็อกเป้าหมายผู้ก่อเหตุอาจเป็นทหารนอกราชการ อายุประมาณ 35-40 ปี  รูปร่างสันทัด ความสูงประมาณ  165 -168  ซม. ชำนาญใช้อาวุธปืนพกสั้นและยุทธวิธีอย่างคล่องแคล่ว

 

ตร.ระดมทีมสืบสวนมือดีจากภาคใต้นับร้อยนายมาทำคดี มีข้อมูลพอสมควรแล้วทั้งเส้นทางหลบหนี กล้องวงจรปิดจุดต่างๆ รวมถึงเบาะแสจากพลเมืองดี ขณะที่ผลการตรวจสอบนิติวิทยาศาสตร์เริ่มทยอยส่งมาบางส่วน มาเทียบเคียงตามผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจมีข้อมูล พร้อมตำหนิคนที่แต่งกายคล้ายคนร้าย ถือว่าไม่เหมาะสม ขอให้นึกถึงใจญาติคนเจ็บคนตายด้วย พร้อมติงสื่อนำเสนอข้อมูลจนรูปคดีเสียหาย

 

ขณะที่ญาติร่วมฌาปนกิจศพหัวหน้า รปภ.ที่ถูกยิงเสียชีวิต พ่ออยากให้ตำรวจจับเป็น เพราะต้องการทราบมูลเหตุถึงการลงมือ ด้านภรรยาลั่นต้องการให้รับโทษสูงสุดคือประหารชีวิต ขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ ส่วนลูกทั้ง 3 คน ตอนนี้ยังไม่รู้เรื่อง รู้แค่ว่าพ่อของเขานอนหลับ หรือไปทำงานยังไม่กลับ

 

-จับแล้ว ผัวไต้หวัน ฆ่าโหดเมียชาวจีนยัดกระเป๋าโยนทิ้งทะเล ก่อนมีคนพบศพที่บริเวณชายหาดบางพระต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจนท.สืบทราบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่า ภายใน ก่อนนำกำลังเข้าควบคุมตัว สารภาพบีบคอจนตาย ก่อนจับมัดมือมัดเท้า  อ้างมีปัญหาทะเลาะธุรกิจเสื้อผ้าส่งออก กับเรื่องสัญชาติลูกวัย 3 เดือนว่าควรเป็นสัญชาติใด พบหลักฐานซื้อเทปกาว เชือก ถุงดำ ใช้อำพรางศพ แฉประวัติสามีโหดไม่ธรรมดา มีหมายจับที่ไต้หวัน เคยโกงเงินเมียกว่า 3 ล้านบาท และเพื่อนอีก 1 ล้านบาท

 

-วิ่งไล่ลุงทั่วประเทศคึกคัก ธนาธรร่วมวิ่งที่สวนรถไฟ ชี้ปชช.ที่ร่วมวิ่งเป็นเสียงสะท้อนว่าไม่พอรัฐบาล คสช.อยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลง ได้ปชต.กลับคืน ก่อนจบงานทุกคนชู 3 นิ้ว ตะโกนประยุทธ์ออกไป เจอกันใหม่ 2 ก.พ.ที่เชียงใหม่ ส่วนที่บุรีรัมย์กลุ่มวิ่งไล่ลุงไปเจอกองเชียร์ลุงปิดถนนไม่ให้วิ่ง พร้อมโห่ไล่ โต้เถียงจน ตร.ต้องจับแยก ส่วนจังหวัดอื่นๆ ทั้งพังงา นครศรีธรรมราช ปัตตานี พิษณุโลกพะเยา มีคนมาร่วมวิ่งคึกคัก

 

-กิจกรรมเดินเชียร์ลุงก็คึกคักไม่แพ้กัน ส่วนใหญ่เป็นวัยทำงานและกลุ่ม กปปส.เก่า เดินรอบสวนลุมพินี ตะโกนเชียร์ลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่อยู่ยาว พร้อมเขียนให้กำลังใจนายกฯ โชว์ตีแตงโม ส้ม สตรอเบอร์รี่ แสดงสัญลักษณืแทนพรรคอนาคตใหม่ มีคนดังมาร่วมหลายคน อาทิ สาธิต เซกัล, หมอเหรียญทอง, ผู้กองปูเค็ม, อุ๊ หฤทัย

 

-ผู้บริโภคเตรียมกระเป๋าฉีก สินค้าขอปรับขึ้นราคาเพียบ น้ำมันปาล์มขยับชนเพดานที่ 42 บาทแล้ว เหตุเป็นปลายฤดู ผลผลิตปาล์มมีน้อย ส่วนราคาน้ำมันพืชอื่นๆก็ขอปรับขึ้นบ้าง รวมทั้งกลุ่มเครื่องปรุง น้ำปลา ซอส น้ำจิ้ม ข้าวสารถุง กรมการค้าภายในสั่งติดตามใกล้ชิด หลังภัยแล้งทำให้สินค้าขาดแคลน และมีผู้ฉวยกักตุน

 

-ปคม.บุกจับร้านนวดสปา Lavender massage กลางเมืองอุดรธานี หลังพบลอบค้าประเวณี เปิดให้บริการกลุ่มชายรักชาย จนท.ได้ล่อซื้อพนักงานนวดชายของร้าน 1 คน ในราคา 1,500 บาท ต่อการร่วมประเวณี 1 ครั้ง ก่อนนำกำลังเข้าบุกจับ พบพนักงาน 5 คนอยู่ในร้าน โดยทุกคนให้การรับสารภาพว่า ในการค้าประเวณี 1 ครั้ง เงินที่ลูกค้าจ่าย 1,500 บาท ต้องให้ร้าน 800 บาท ผู้ให้บริการจะได้ 700 บาท พร้อมของกลางถุงยางอนามัย 132 อัน, สารหล่อลื่น ชนิดละลายน้ำ 52 ชุด, ยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ 31 เม็ด

 

เจ้าของร้านยังคงให้การภาพเสธ จนท.แจ้งข้อหาตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต / เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นทำการค้าประเวณี

 

-สุดสลด! แม่ทิ้งลูกน้อยวัย 2 ขวบ พร้อมตุ๊กตา 1 ตัว ถุงเสื้อผ้า+ข้าวของเครื่องใช้ 1 ถุง เนื้อตัวมีร่องรอยคล้ายถูกทุบตี อยู่ที่หน้าประตูสำนักงานสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี พร้อมจดหมาย 1 ฉบับ บอกสาเหตุที่เลี้ยงลูกไม่ได้เพราะบ้านฐานะยากจน และสามีใหม่ไม่รับเลี้ยง พร้อมยกให้ดูแลถาวร จนท.บ้านพักเด็กลงบันทึกประจำวัน เผยพบหญิงสาวรายหนึ่งสวมหมวกกันน็อค ขี่รถจยย.ก่อนพาเด็กไปกดออดที่หน้าประตูสำนักงาน ก่อนหญิงรายดังกล่าวจะขี่รถออกไป

 

-ชายหัวร้อนฉุนรถเมล์ปาดหน้าคว้าไม้เบสบอลฟาดกระจกรถ ทำผู้โดยสารทั้งคันตกใจ ทั้งที่คนขับเอ่ยปากขอโทษแล้ว กระเป๋ารถเมล์เผยเจอคู่กรณีบีบแตรไล่ ก็ยอมให้ไปก่อน คนขับเอ่ยปากขอโทษแล้วก็ไม่นึกว่าจะบานปลาย หลังเกิดเหตุไม่ติดใจเอาความเพราะรถไม่เสียหาย ระบุทำไมต้องใช้อารมณ์น่าจะคุยกันดี ๆ

 

-ตร.ตชด.หนุ่ม เดินทางมาจากจ.ยะลา มาหาแฟนสาวซึ่งเป็นครูอยู่ที่ จ.นครปฐม สุดท้ายทะเลาะกัน ฝ่ายชายเลือกใช้วิธีจบปัญหาด้วยปืนจ่อยิงแฟนสาวเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด เสียชีวิต ส่วนตร.ปืนโหดใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงศีรษะตัวเองตายตาม เหตุครูสาวพยายามบอกเลิกหลายครั้ง แต่ฝ่ายชายไม่ยอม ลงทุนเดินทางมาจากยะลามาง้อถึงนครปฐม เพื่อนครูข้างห้องเผยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายคนทะเลาะกันในห้อง ก่อนที่จะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความหึงหวง เนื่องจากฝ่ายหญิงหน้าตาดี อาจมีคนมาติดพัน

 

-ตร.ภูธรภาค 9 บุกรวบกำนันดัง อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมพวกรวม 7 คน พัวพันคดียิงถล่มเจ้าของอู่ซ่อมรถ จนเสียชีวิตคารถ ส่วนภรรยา และลูกจ้างได้รับบาดเจ็บสาหัส ตร.กว่า 100 นายกระจายพื้นที่ตรวจค้นเป้าหมาย รวม 3 พื้นที่ใน อ.จุฬาภรณ์ และ อ.ชะอวด หลักพบฐานเชื่อมโยงพบว่า คนร้ายทั้ง 2 คน เป็นคนของซุ้มกำนันคนดัง ตร.จับยกแก๊ง ทั้งผู้จ้างวาน ผู้ชี้เป้า ผู้สั่งการ ผู้รับงาน มือปืน คนขับรถ ยังเหลือมือปืนอีกคนยังหลบหนี

 

-หนุ่มพนักงานส่งอาหารเจอลูกค้าป่วนสั่งข้าวมันไก่ 11 กล่อง 500 บาท ในเวลาครึ่งชั่วโมงแล้วไม่เอา อ้างมาส่งไม่ทัน สุดท้ายต้องนำไปแจกคนเร่ร่อน เจ้าตัวระบุเสียความรู้สึกแทบจะร้องไห้ ค่าอาหาร 500 บาทรู้ไหมต้องวิ่งรถนานแค่ไหน บ้านคนสั่งอยู่บางใหญ่ นนทบุรี แต่สั่งข้าวมันไก่ย่าน ถ.ข้าวสาร แต่ต้องการอาหารภายในครึ่ง ชม. พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ วอนอย่าด่าประณามหรือขุดข้อมูลลูกค้ามาประจานเพราะเขาอาจไม่ได้ตั้งใจ

 

-เปิดคลิปโขลงช้างป่าเขาอ่างฤาไน 30 ตัวลงมากัดกินพืชไร่ชาวบ้านใน อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ชาวบ้านยืนถ่ายคลิป ปรากฏช้างวิ่งเข้าใส่ จนชาวบ้านต้องหนีตายกระเจิงคนละทาง

 

ด้านชาวบ้านที่ถ่ายคลิปเล่าว่า ขณะที่กำลังเก็บน้ำยางพาราได้ยินเสียงดังเหมือนมีอะไรมาเหยียบไม้ จึงออกมาดูพบโขลงช้างป่ากำลังเดินผ่านกระท่อมที่พักและยืนถ่ายคลิป พอถ่ายได้สักพักช้างก็วิ่งเข้าใส่ทันที ต้องวิ่งหนีเข้ากระท่อมเพื่อหลบ จนผ่านไปเกือบ 30 นาทีช้างจึงได้เดินลงหาอาหารกินในพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน

 

-สาวไทยสุดต้าน พ่ายสาวโสมขาว เกาหลีใต้ 0-3 เซท ด้วยคะแนน 22-25 / 20-25 / 20-25 ในการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิก โซนเอเชีย ส่งผลให้ชวดตั๋วใบสุดท้ายไปโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สาวไทยกอดคอร้องไห้ หลังพลาดหวังอีกครั้ง ขณะที่โค้ชด่วนแสดงสปิริตลาออก รับผิดชอบผลงาน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7er8Zb4w7T0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top