ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 12 เม.ย.62 GPS เลี่ยงรถติดถนนมิตรภาพ พาลงเขื่อนลำตะคอง - วันเดียว นศ.ฆ่าตัวตาย 3 ศพ

วันที่ 12 เมษายน 2562 | 18 นาที 41 วินาที 21,023

-สรุปต้นเพลิงไฟไหม้ตึกเซนทรัลเวิลด์ เป็นชั้นใต้ดิน B2 ห้องเครื่องสูบน้ำ ตะกอนน้ำเสียสะสมเกิดเป็นกลุ่มแก๊สความร้อนสูง 800 องศา พุ่งขึ้นท่อระบายอากาศ จนไปถึงชั้น 8 ท่อทนความร้อนไม่ไหวหักพัง เกิดเป็นประกายไฟ ลามติดโต๊ะเก้าอี้ เขตปทุมวันสั่งปิด 2 จุด ชั้น B2 และชั้น 8 สภาวิศวกรยืนยันโครงสร้างแข็งแรง
 
เซนทรัลเวิลด์เตรียมเปิดให้บริการวันนี้ตามปกติ พร้อมจ่ายเยียวยาเหยื่อไฟไหม้ 2.3 ล้าน ต่อราย ขณะที่ครอบครัวรับศพพนักงานที่เสียชีวิต พี่สาวเผยน้องชายโทรหาตอนเกิดเหตุ แต่จับใจความไม่ได้ เพื่อนร่วมงานบอกผู้ตายทั้งคู่เป็นฮีโร่ ช่วยเคลียร์พนักงาน จนไฟลามขวางประตู หนีออกมาไม่ได้
 
-กรมอุตุฯ ประกาศเตือนพายุฤดูร้อน ช่วง 13-16 เมษายนนี้ หลังร้อนทะลุพิกัด เตือนประเทศตอนบน พายุฝนฟ้าคะนอง ลมพายุแรง และอาจมีลูกเห็บตกในบางพื้นที่ รวมถึงฟ้าผ่าช่วงสงกรานต์ 
 
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก จะมีผลกระทบก่อน 13 เมษายน ส่วนภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางจะได้รับผลกระทบในวันต่อไป
 
-ปชช. แห่เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ ถนนสายหลักรถติดหนึบ ขณะที่โคาราช ใช้ GPS เลี่ยงรถติดถนนมิตรภาพ พากันลงเขื่อนลำตะคอง หลงนับร้อยคัน
 
-กกต.มีมติเป็นเอกฉันท์ ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ การใช้สูตรคำนวณหา ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ และค่าเฉลี่ยมี ส.ส.ได้หรือไม่ โดย กกต.ยืนยันเป็นวิธีเดียวที่สามารถจัดสรรได้ครบ 150 ส.ส.
 
กกต.ออกเอกสารชี้แจงผลการประชุม ระบุว่า กกต.พิจารณาหลักเกณฑ์  และวิธีการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ แบบที่แต่ละพรรคควรมี ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 91 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.มาตรา 128 แล้ว โดย กกต.ทั้ง 7 มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัย ว่า กกต. จะคำนวณหา ส.ส.บัญชีรายชื่อ ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.มาตรา 128 ซึ่งจะมีผลทำให้พรรคการเมืองที่มีคะแนนเสียงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยได้ ส.ส.พึ่งมี 1 คน ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 1 คน ซึ่ง กกต. สามารถจัดสรร ส.ส.บัญชีรายชื่อได้ครบ 150 คน สอดคล้องกับความเห็นของกรรมาธิการ 
 
- หลังกระทรวงการต่างประเทศของไทย เชิญตัวแทนสถานทูต 11 แห่ง และสหภาพอียู มาพูดคุยเพื่อแสดงความห่วงกังวล เกี่ยวกับการแสดงตัวของผู้แทนสถานทูต ที่ สน.ปทุมวัน เพื่อร่วมรับฟังการแจ้งข้อกล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ 
 
กระทรวงการต่างประเทศระบุว่า ซึ่งดังกล่าวเกินเลยการทูต และถือเป็นการแทรกแซงกิจการภายในของไทย และยังละเมิดหลักปฎิบัติและพันธะกรณีทางการทูต ภายใต้อนุสัญญากรุงเวียนนาว่าด้วยความสัมพันธ์ทางการทูต
 
ต่อมาโฆษกสถานทูตสหรัฐอเมริกา และผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ออกมาปฎิเสธข้อกล่าวหาของกระทรวงต่างประเทศไทย พร้อมยืนยันว่าสิ่งที่ทำไปถือเป็นแนวปฎิบัติตามปกติทางการทูต โดยมีเป้าหมายให้เกิดการยึดมั่นต่อสิ่งที่เป็นมาตรฐานสากล เพื่อรับประกันว่าการดำเนินคดีจะเป็นไปอย่างยุติธรรม และเคารพหลักกฎหมาย
 
-นายกฯ ร่วมพิธีงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ที่จัดขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมี ครม. สมาชิก สนช. และผู้นำเหล่าทัพ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทำเนียบ ร่วมรดน้ำขอพรจากนายกฯ เป็นจำนวนมาก 
 
นายกฯ อวยพรขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว สิ่งใดที่ได้กล่าวล่วงไป และหงุดหงิดบ้างอะไรบ้าง ขออโหสิแล้วกัน ขอทุกคนต้องร่วมมือกันเดินหน้าไปสู่การเป็นประชาธิปไตยด้วยความเรียบร้อย ประเทศไทยจะได้รับความเชื่อมั่นจากต่างประเทศ อย่าลืมว่าถ้าเรายิ่งทำให้ปัญหามีมากขึ้น จะมีผลต่อเศรษฐกิจ เราเป็นห่วงผู้มีรายได้น้อย ตนพร้อมสร้างความเชื่อมั่น รัฐบาลหน้าทำสิ่งเหล่านี้ต่อไป ประเทศไทยก็จะมีอนาคต
 
หากไม่ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย บวกกับการค้าการลงทุนมีปัญหา เราจะหาเงินไม่ได้ ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกันลดความขัดแย้ง และการกระทบกระทั่งให้ได้มากที่สุด ขอให้อโหสิซึ่งกันและกันในช่วงสงกรานต์นี้ พวกเราทุกคนต้องสร้างแรงศรัทธาให้ได้ ว่าเราจะทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เป็นสิ่งสำคัญกว่าอย่างอื่น เมื่อบ้านเมืองสงบอย่างอื่นก็จะตามมาเอง
 
และสำหรับสื่อ เรื่องอะไรที่มีปัญหา ก็ขออย่าพาดหัวข่าว เพราะต่างชาติจะมองว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งถือว่าอันตราย ยูเก็ทวอทยูเพลย์ ยูเก็ทวอทยูดู ขอให้ช่วยกัน เพราะนายกฯทำคนเดียวไม่ไหว
 
-นายกฯ ใช้ ม.44 ช่วยเหลือ 3 ค่ายมือถือ ยืดจ่ายค่าคลื่น 900 จาก 4 งวด เป็น 10 งวด และช่วยทีวีดิจิทัล 22 ช่อง ให้คืนใบอนุญาตได้ ไม่จ่ายค่าประมูล 2 งวดที่เหลือ รวม 13,622 ล้านบาท และ กสทช.จ่ายค่า MUX ให้รวมปีละ 1,960 ล้านบาท และเปิดทางให้คืนใบอนุญาตได้ กสทช.นัดชี้แจงผู้ประกอบการ 17 เมษายนนี้ คาดมีคืนใบอนุญาตทีวี 4-5 ช่อง หุ้นทีวีดิจิตอลพุ่งยกแผง BEC ขี้น 10%
 
-เตรียมออกหมายจับพ่อเลี้ยงโหด ประชดเมีย ฆ่าลูกเลี้ยงท้อง 7 เดือนตามท้องกลม พฤติกรรมสุดโหด ใช้ค้อนทุบหัว ก่อนกระทืบท้องซ้ำ สามีลูกเลี้ยงเผยพ่อเลี้ยงมีอาชีพขี่ จยย. ก่อนเกิดเหตุพ่อเลี้ยงทะเลาะกับแม่ผู้ตายอย่างรุนแรง แม่หนีออกจากบ้าน พ่อเลี้ยงพยายามตามกลับ แต่ไม่สำเร็จ ทำให้พ่อเลี้ยงโกรธ ขู่ฆ่าลูกเลี้ยง แล้วก็ทำจริงๆ วงจรปิดจับภาพก่อนเกิดเหตุเดินเข้าไปในบ้าน หลังเกิดเหตุก็เดินออกมาหน้าตาเฉย ตร.เร่งติดตามตัว คาดหลบหนีอยู่ในพื้นที่
 
-รพ.ธรรมศาสตร์ แถลงเสียใจเหตุเสียบสายน้ำเกลือเด็ก 1 ขวบ 6 เดือน พลาดแขนบวม ยืนยันเสียบเข้าเส้นเลือดดำ แต่อาจเลื่อนออกนอกเส้นภายหลัง พร้อมรับผิดชอบเต็มที่ แจงไม่มีเนื้อเน่าเสีย แต่เกิดภาวะใต้ผิวหนัง เหมือนแผลน้ำร้อนลวก พร้อมทบทวบแนวปฎิบัติ
 
-ปปส.ยืนยันยังไม่แจงข้อกล่าวหา นายเดชา ศิริภัทร กรรมการบริหาร และประธานมูลนิธิข้าวขวัญ และจะให้แจ้งครอบครองกัญชาไปก่อน ร่วมหาทางออกด้วยกัน ใช้กัญชารักษาผู้ป่วย ส่วนกรณียึดกัญชาในมูลนิธิฯ และควบคุมเจ้าหน้าที่ เป็นเพราะตีความกฎหมายต่างกัน อ.เดชา ระบุ จากนี้ขอให้มองถึงอนาคตและการใช้ประโยชน์ยืนยันเจตนาต้องการทำเพื่อผู้ป่วย
 
- วันเดียว นศ.ฆ่าตัวตาย 3 ศพ นศ.ม.บูรพา รมควันฆ่าตัวตายในห้องพัก คาดอายรูปร่างอ้วน จนเป็นโรคซึมเศร้า อีกราย นศ.หนุ่มสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ กระโดดคึกฆ่าตัวตายชั้น 9 คาดเครียดปัญหาส่วนตัว และ นศ.หนุ่ม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เครียดปัญหาครอบครัว ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ตัดสินใจกระโดดชั้น 8 ฆ่าตัวตาย

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top