ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 9 ม.ค.62 คาร์บอมบ์ตชด.สงขลาเจ็บ6-ปลดใบเหลืองประมงไทย-จับหนุ่มกัมพูชาแก้ผ้างัดรถสาวหวังข่มขืน

วันที่ 9 มกราคม 2562 | 20 นาที 49 วินาที 2,275

-ครม.อนุมัติมาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึก ให้นำค่าซ่อมบ้านมาหักภาษีได้ 1 แสนบาท ค่าซ่อมรถ 3 หมื่นบาท พร้อมมีมาตรการช่วยเหลือเฉพาะกิจจากสถาบันการเงิน ส่วนคนที่บริจาคช่วยนำไปลดหย่อนภาษีได้

 

-คนร้ายจับครูวัย 62 ปีฆ่าแขวนคอในบ้านที่สะบ้าย้อย จ.สงขลา ชิงรถกระบะไปประกอบระเบิด 50 กก. ขับไปจอดหน้าจุดเฉพาะกิจ ตชด.ก่อนจุดคาร์บอมบ์ ตชด.เจ็บ 6 นาย แม่ทัพภาค 4 เรียกประชุมด่วน นำตัว 2 ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนหาเบาะแสแล้ว อีกจุดคนร้ายจุดระเบิดใส่ทหารพรานปัตตานีขณะคุ้มครองครู เจ็บสาหัส 1 ราย

ฆ่าแขวนคออดีตครูสงขลา ชิงรถทำคาร์บอมบ์ ตชด.เจ็บ 6 โซเชียลให้กำลังใจ 'ผู้กองจอย' อาการโคม่า 

 

-อียูประกาศปลดใบเหลืองประมงไทย หลังทางการไทยใช้เวลา 4 ปี แก้ประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุมหรือ IUU ให้เป็นมาตรฐานสากลได้สำเร็จ พล.อ.ฉัตรชัยระบุไทยออกกม.ดูแลประมงถึง 130 ฉบับ ยกระดับประมงไทย จับปลาในน่านน้ำได้มากขึ้น

อียูปลดใบเหลืองประมงไทย หลังรัฐบาลใช้เวลา 4 ปี ออกกม. 130 ฉบับ ยกระดับประมงไทย 

 

-นายกฯพูดถึงความชัดเจนวันเลือกตั้ง ยังไม่เคยบอกว่าจะเลื่อนหรือไม่เลื่อน ต่างชาติเข้าใจอยู่แล้ว ถูกถามเสมอว่าพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจะจัดขึ้นเมื่อไหร่ ต่างชาติประสงค์มาร่วม รัฐบาลมีเสถียรภาพ อย่าไปพูดว่าจะขยายอำนาจต่อ ไม่ทราบว่า พรฎ.โปรดเกล้าแล้ว เพราะยังไม่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา บอกสื่ออย่าไปให้ค่าโซเชียล อย่าปลุกระดมมากนัก

'บิ๊กตู่' บอกยังไม่เคยบอกว่าจะเลื่อน-ไม่เลื่อนเลือกตั้ง เชื่อต่างชาติเข้าใจ ติงสื่ออย่าปลุกระดม 

 

-กลุ่มคนอยากเลือกตั้งรวมตัวค้านเลื่อนเลือกตั้งที่แยกราชประสงค์ ยืนชูป้ายไม่เลื่อน ตีขวดเปล่าอ้างส่งสัญญาณให้ถึงรัฐบาล เดินรณรงค์ไปตามสกายวอล์ค แกนนำหวั่นหากไม่อยู่ในกรอบ 150 วัน จะมีการร้องศาลให้เลือกตั้งเป็นโมฆะ และคสช.จะอยู่ในอำนาจต่อไป

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นัดค้านเลื่อนเลือกตั้งรอบ 2 'โบว์' จวกคนโปรยภาพลับ ดิสเครดิต 

 

-ปธ.กกต.ยัน กกต.ยังไม่ได้ล็อควันใดเป็นการเลือกตั้ง ต้องรอ พรฎ.ออกมาจึงจะกำหนดวันเลือกตั้งให้เร็วที่สุด ส่วนประเด็นประกาศผลภายใน 150 วัน กกต.ยังไม่ได้ข้อสรุป

กกต.ยังไม่ล็อกวันเลือกตั้ง เผยต้องรอ พ.ร.ฎ.ออกมาก่อน 

 

-ทักษิณทวีต "ป้อมบอกให้ผมกลับเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ทั้งๆที่ป้อมส่งคนของป้อมเข้าไปนั่งทั้งนั้น ผมว่าป้อมทำเรื่องของตัวเองให้เคลียร์ดีกว่ามั๊ยครับ เอาเด็กหน้าห้องป้อมออก แล้วปล่อยให้คนอื่นเข้ามาพิจารณาเรื่องนาฬิกายืมเพื่อนแทน เพราะกระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ มันหมดความน่าเชื่อถือไปแล้วครับ"

 

ต่อมาบิ๊กป้อมซัดกลับบอกไม่มีการคุย แล้วจะคุยเรื่องอะไร จะคุยอย่างไร ก็ไปคุยกับศาลเพราะไม่ใช่เรื่องของเรา ที่แล้วมาเขาไม่ได้แสดงท่าทีว่าอยากมาพูดคุยด้วย

 

เมื่อถามว่าการใช้คำว่ากระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ เป็นการหมิ่นประมาทหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า ไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร และส่วนตัวไม่เอาเรื่องอยู่แล้ว เป็นเรื่องของเขา ตนไม่ทราบที่นายทักษิณออกมาตอบโต้ตลอด เขาอยากพูดจะทำอย่างไรได้

 

เรื่องสายสัมพันธ์นักเรียนเตรียมทหารเป็นคนละเรื่องกัน เรื่องของพี่น้องส่วนหนึ่ง แต่เขาไม่ได้นับถือเราเป็นพี่ เรื่องการทำงานก็ว่ากันไปไม่เกี่ยวกัน เขาเป็นรุ่นน้องแต่ไม่ใช่น้องเพราะเป็นรุ่นหลัง ทั้งนี้ไม่มีอะไรจะฝากถึงนายทักษิณ ไม่รู้จะพูดอะไรด้วย

 

ส่วนนายกฯบอก ไม่สนใจ ไม่ได้ทำสงคราม ไม่ได้สู้รบ ทำไมต้องเจรจา จะไม่เจรจากับผู้หลบหนีคดีไม่ได้ ถ้าติดว่าไม่มีความผิดก็ต้องกลับมาสู้คดี เข้ามาสู่กระบวนการยุติธรรม กม.ที่ผิดก็เป็น กม.ปกติ ไม่ใช่ ม.44

'บิ๊กป้อม' ไม่นับเป็นน้อง ยัวะหลุดเรียก 'ไอ้ทักษิณ' ทวีตเดือด 'ตู่' ยันไม่เจรจาคนหนีคดี

 

-คลังเผยมาตรการแจกอั่งเปาตรุษจีนคืนแวตหากใช้ผ่านบัตรเดบิต ไม่คึกคักเหมือนช็อปช่วยชาติ เชื่อว่ามีคนมาลงทะเบียนแค่แสนราย จากยอดคนถือบัตรเดบิตกว่า 20 ล้านราย เผยต่อไปจะทำมาตรการผ่านบัตรเดบิตมากขึ้น

ลงทะเบียนแจกอั่งเปาช่วงตรุษจีน ช็อปปิ้งคืนแวต5% ไม่คึกคัก คาดมีคนร่วมแค่แสนราย 

 

-ยิ่งลักษณ์ นั่งประธานบริษัทคุมท่าเรือเมืองซัวเถา รับตำแหน่งตั้งแต่ปี 61 ก่อนมีภาพทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ไปเยี่ยมญาติฝั่งพ่อที่ซัวเถา เผยบริษัทมีความคุ้นเคยกับทักษิณ และเชื่อในศักยภาพ ความรู้ด้านการตลาดของยิ่งลักษณ์ โดยไม่มีเงินหรือทรัพย์สินไปลงทุน โดยท่าเรือซัวเถาเป็น 1 ใน 25 ท่าเรือสำคัญของจีน และเป็น 1 ใน 5 ท่าเรือสำคัญในมณฑลกวางตุ้ง เป็นหนึ่งในท่าเรือไม่กี่แห่งนอกศูนย์กลางเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมลุ่มแม่น้ำจูเจียง สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี และทะเลปั๋วไห่ ที่มีปริมาณการรองรับสินค้าได้มหาศาล

'ยิ่งลักษณ์' ได้งานใหม่ นั่งประธานบริษัทคุมท่าเรือเมืองซัวเถา ยันได้เพราะความสามารถ ปัดนำเงินลงทุน 

 

-สน.พหลโยธิน จับคนร้ายแก้ผ้าพยายามงัดรถสาวหวังข่มขืน ขณะจอดหน้าบ้าน ในซอยลาดพร้าว 1 เป็นชาวกัมพูชาวัย 28 ปี สารภาพดื่มเหล้าจนเมา เกิดอารมณ์ทางเพศ ตร.ตรวจประวัติไม่เคยก่ออาชญากรรม ไม่พบสารเสพติด เพื่อนบ้านแฉพยายามอนาจารสาวประจำ ยังบุกห้องพักสาวในหอพักหวังข่มขืนอีก ไม่เว้นแม้แค่คนมีสามีแล้ว ชาวบ้านวอนอย่าปล่อยตัวกลับมา หวั่นอันตราย

รวบหนุ่มกัมพูชา แก้ผ้าหวังข่มขืนสาว ขณะถอยรถเข้าบ้าน อ้างเมาแล้วหื่น ตัวสั่นตาขวาง เห็นสาวๆจะพุ่งเข้าใส่ 

 

-สถานทูตซาอุฯออกแถลงการณ์ยันไม่ได้ร้องขอให้นำตัวสาวซาอุฯวัย 18 กลับประเทศ ชี้เป็นเรื่องในครอบครัว ปัดยึดพาสปอร์ต พ่อและพี่ชายบินด่วนมาไทยแจงข้อมูลอีกด้าน บิ๊กโจ๊กหารืออุปทูตซาอุฯ ให้ UNHCR พิจาณณาให้เสร็จใน 5 วัน ด้าน UNHCR ออกแถลงขอบคุณไทย ยันผู้ลี้ภัยจะไม่ถูกส่งกลับประเทศต้นทาง ล่าสุดเจ้าตัวยยื่นลี้ภัย 4 ประเทศ ออสเตรเลีย แคนาดา สหรัฐฯ และอังกฤษ

พ่อสาวซาอุฯบินด่วนมาไทย สถานทูตฯชี้เป็นเรื่องในครอบครัว ไม่ส่งตัวกลับประเทศ 

 

-นักแสดงโฆษณาสูญเงิน 2 หมื่นแลกแชทดูสาวแก้ผ้าผ่านออนไลน์ สุดท้ายถูกหลอก โดนบล็อค เชิดเงินหนี โร่แจ้งปอท. ยอมเปิดตัวผ่านสื่อหวังเป็นอุทาหรณ์ เจ้าตัวรับเสียรู้ เพราะเกิดอารมณ์เหงาหลังเพิ่งเลิกกับแฟน ตร.ระบุคดีล่าช้าเพราะธนาคารใช้เวลาส่งข้อมูลนาน เตรียมออกหมายเลขเจ้าของบัญชี

หนุ่มนักแสดงโฆษณา สูญเงิน 2 หมื่นแลกแชทดูสาวแก้ผ้าผ่านออนไลน์ สุดท้ายถูกหลอก ยอมเปิดตัวผ่านสื่อหวังเป็นอุทาหรณ์

 

-ติดปลอกคอช้างป่าครั้งแรกในไทยที่เขาอ่างฤาไน หวังช่วยลดความขัดแย้งคน-ช้าง นำร่องติดช้างป่าท่าตะเกียบ ฉะเชิงเทรา นำเข้าปลอกคอสัญญาณดาวเทียม 3 เส้นมาจากแอฟริกา จะรู้พิกัดช้างชัดเจน จนท.เข้าถึงช้างป่าได้อย่างแม่นยำ ชาวบ้านป้องกันได้ทันท่วงที

ติดปลอกคอช้างป่าครั้งแรกในไทย ประเดิมเขาอ่างฤาไน แจ้งพิกัดแม่นยำ แก้ปัญหาคนกับช้าง 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/B5McdGB82Og

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top