ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 8 มี.ค.62 ยุบพรรคไทยรักษาชาติ-แอร์สาวรมควันฆ่าตัวตาย-โจรสวมวิกบุกจี้ชิงทอง

วันที่ 8 มีนาคม 2562 | 22 นาที 47 วินาที 5,735

-ศาล รธน.มีมติเป็นเอกฉันท์ยุบพรรคไทยรักษาชาติตามมาตรา 92 จากกรณีเสนอชื่อทูลกระหม่อมฯเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรค และมีมติ 6:3 ตัดสิทธิ์ทางการเมืองคณะกรรมการพรรค 10 ปี ชี้เป็นการกระทำที่ส่งผลและทำลายระบอบการปกครองของประเทศที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทางพรรคจะอ้างว่าไม่รู้ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้

เปิดคำวินิจฉัยศาล รธน.ยุบพรรคไทยรักษาชาติ

 

-ปรีชาพลน้ำเสียงสั่นเครือ เสียใจที่ถูกยุบพรรค ยอมรับกระทบสิทธิผู้สมัครและ ปชช.แต่ขอบคุณทุกกำลังใจ ทางพรรคมีอายุแค่4เดือน แต่ก็ได้รับความเมตตาจากประชาชน ยันมีเจตนาดีต่อบ้านเมือง ไม่ว่าอยู่ในสถานะใด ก็จะทำงานเพื่อบ้านเมือง หวังว่าจะพบกันใหม่ ถ้ามีโอกาส

'ปรีชาพล' เสียงสั่นถูกยุบพรรค ยันเจตนาดีต่อบ้านเมือง หวังโอกาสหน้าพบกันใหม่ 

 

-ผลยุบพรรคไทยรักษาชาติส่งผลผู้สมัคร 282 คนทั้ง ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ มีผลโมฆะ ไม่สามารถหาเสียงและลงสมัครต่อได้ หากบัตรถูกกาเลือกพรรคไทยรักษาชาติถือเป็นบัตรเสีย จึงมีการรณรงค์ให้เลือกพรรคในฝ่ายประชาธิปไตย เช่นเพื่อไทย อนาคตใหม่ เสรีรวมไทย ฯลฯ

 

แต่หลายคนดูแล้วพรรคอนาคตใหม่เหมาะสมสุด จึงมีแนวคิดให้สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติไปสมัครพรรคอนาคตใหม่ แต่บางส่วนก็ห่วงพรรคอนาคตใหม่อาจถูกยุบได้ในอนาคต สุดารัตน์บอก ทษช.ยุบพรรคไม่กระทบเพื่อไทย เพราะคนละพรรคกัน แต่เชื่อว่า ปชช.จะเลือกฝั่งประชาธิปไตย กกต.เผยสมาชิก ทษช.ย้ายไปสังกัดพรรคอื่นและช่วยพรรคอื่นหาเสียงได้

ผู้สมัครไทยรักษาชาติโร่หาที่พึ่ง มองอนาคตใหม่เหมาะสุด แต่บางคนยังหวั่นถูกยุบอีก 

 

-ผบ.ทบ.นำผู้บังคับหน่วย 796 นาย ปฏิญาณตนหน้าลาน ร.5 ที่กองบัญชาการกองทัพบก โดย ผบ.ทบ. นำกำลังพล ปฏิญาณ "จะรักษามรดกของพระองค์เท่าชีวิต พร้อมธำรงไว้ซึ่งเกียรติ และศักดิ์ศรีของทหาร โดยฐานะเจ้าหน้าที่ของรัฐ จะสนับสนุนรัฐบาลที่ยึดมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข" พร้อมมอบประกาศนียบัตรทหารปราจีนฯที่ถูกเสรีพิศุทธ์ต่อว่าขณะลงพื้นที่หาเสียง ชมมีความอดทนอดกลั้น แม้ถูกยั่วยุขณะปฏิบัติหน้าที่

ผบ.ทบ.นำกำลังพลปฏิญาณ กองทัพสวน 'เสรีพิศุทธ์' ถ้ามีโอกาสลองอ่าน 'หนังสือสมบัติผู้ดี'

 

-กรณีผู้ว่าแบงก์ชาติและนักวิชาการวิจารณ์นโยบายการคลัง ล่าสุดอภิศักดิ์ รมว.คลังสวนกลับ ย้อนถามนักวิชาการพูดเรื่องการเหลื่อมล้ำ รัฐบาลไม่กระจายรายได้ แล้วนักวิชาการทำอะไรเพื่อลดความเหลื่อมล้ำได้บ้าง แบงก์ชาติดำเนินการขาดทุน ก็ไม่เห็นมีใครรับผิดชอบ ถ้าจะปรับอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไป ช่วยรับผิดชอบด้วย ย้ำเศรษฐกิจไทยไม่ตกต่ำ มิ.ย.นี้คนไทยจะก้าวข้ามเส้นความยากจนอีก 70-80%

 

-สนช.ผ่านร่าง กม.อุทยานแห่งชาติ ยันไม่มีวาระซ่อนเร้น ให้คนอยู่ร่วมกับป่า ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากร วางโทษหนักบุกรุกเก็บของป่า มีสิทธิโดนคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสน ด้านพีมูฟผิดหวัง สนช.เพราะมีหลายมาตราละเมิดสิทธิชุมชน เตรียมหาแนวทางระงับร่าง กม.นี้

สนช.ผ่านร่าง พ.ร.บ.อุทยาน ยันไม่มีวาระซ่อนเร้น บุกรุกป่าคุก 5 ปี ปรับ 5 แสน 

 

-แอร์สาวรมควันฆ่าตัวตายในคอนโดย่านดินแดง เซ่นรักไม่มีเวลา ส่งข้อความบอกแฟนที่เป็นหมอก่อนตาย รีบไปดูที่ห้องพัก พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผลเพราะสิ้นลมไปนานแล้ว ส่วนที่ จ.แพร่ ผัวเมียร้านมือถือหนีโกงแชร์ ติดหนี้ชาวบ้านหลายล้าน ตัดสินใจรมควันในรถ เสียชีวิตทั้งคู่

แอร์สาวทิ้งจม.ตัดพ้อแฟนหนุ่ม รมควันฆ่าตัวตายคาคอนโด เซ่นรักไม่มีเวลา

 

-สัปดาห์เดียว นศ.กระโดดอาคารเรียนและหอพักฆ่าตัวตาย 6 คน ศธ.กำชับมหาวิทยาลัยจับสัญญาณผิดปกติ อาจารย์ต้องคอยสังเกตเพราะคนที่คิดจะฆ่าตัวตาย3ใน4จะบอกคนใกล้ชิด ชี้โรคซึมเศร้าเกิดจากสารเคมีในสมองหลั่งใรสมดุล ทำให้คิดแต่เรื่องลบ ไม่ใช่เรื่องเครียดหรือจิตใจอ่อนแออย่างเดียว

จับสัญญาณผิดปกติ นศ.คิดสั้น หลังฆ่าตัวตาย 6 คนในสัปดาห์เดียว ชี้ป่วยซึมเศร้าไม่ใช่แค่เครียด-เกิดจากสารในสมอง 

 

-โจรสวมวิกบุกจี้ชิงทองกลางห้าง ได้ไป 215 บาท มูลค่า 4 ล้าน กล้องวงจรปิดจับภาพโจรใส่วิกผมหน้าม้ายาวประบ่า ใส่หน้ากากอนามัยและแว่นกันแดด วางปืนบนเคาน์เตอร์ยืนถุงให้ พนง.กวาดทองใส่ เดินชิลๆเรียกวินไป MRT ตร.รู้ตัวคนร้ายแล้ว คาดจับได้เร็วๆนี้

ล่าโจรใส่วิก บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างย่านพระราม 4 กวาดทองไป 215 บาท เดินชิลก่อนควบ จยย.หนี

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/d7-W-4yw_hY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top