ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 5 พ.ย.62 - 3 ผู้ต้องหาหลบหนี-เปิดเซฟแม่มณีเจอฟันปลอม - เด็กเล่นเกมหนักช็อกดับคาโต๊ะคอมฯ

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 | 18 นาที 47 วินาที 5,882

- 3 ผู้ต้องขังคดียาเสพติด ก่อเหตุอุกอาจ หลบหนีศาลจังหวัดพัทยา ใช้อาวุธมีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดพัทยาในห้องคุมขัง ยิงปืนขึ้นฟ้าเปิดทางและข่มขู่ รปภ. ก่อนลากโซ่ตรวนขึ้นกระบะหลบหนี ไร้ร่องรอย
 
โฆษกศาลฯ นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล ระบุ พฤติการณ์นัดแนะวางแผนกันมาอย่างดี ต้องตรวจกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบที่มาของปืนและมีด เบื้องต้นมือแทงคือนายบาส สัญชาติอเมริกัน ส่วนมือยิงคือนายหน่อยคนไทย ผู้หญิงอีกคนคือนางอ้อม เมียนายบอส ล่าสุด ตร.สั่งหากคนร้ายขัดขืน วิสามัญได้ทันที
 
- เด็กสาววัย 15 ปี เปิดรับออเดอร์ทำกระทง หารายได้เสริม ที่ จ.นครราชสีมา เจอลูกค้าเจาะจงสั่งกระทงลายการ์ตูนลิขสิทธิ จึงตั้งใจรีบทำนำไปส่ง ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม เรียกค่าปรับ 50,000 บาท สุดท้ายเจรจาเหลือ 5 พัน ถูกตั้งข้อหาละเมิดลิขสิทธิ 
 
เด็กสาวบอกเห็นใกล้ลอยกระทง มีลูกค้าจำนวนมาก ปกติไม่ได้ทำลายลิขสิทธิ ได้มีลูกค้าสั่งแบบพิเศษ เช่นลายการ์ฟิว ริลัคคุมะ และแองกี้เบิร์ด ก่อนล่อซื้อจับลิขสิทธิ ร้องไห้ทั้งคืน บอก ไม่เคยเจอคดีแบบนี้ พ่อเด็กบอกตัวแทนลิขสิทธิไม่ควรหากินกับเด็กแบบนี้ แม้ลูกทำผิดแต่ควรดูที่เจตนา แค่เด็กอยากหารายได้เสริม
 
ผกก.โรงพักนครราชสีมา ระบุ เจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย ถ้าไม่ดำเนินการจะเป็นการละเว้นหน้าที่ เป็นช่องโหว่
 
-ปิดฉากการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 ไทยเป็นเจ้าภาพ นายกฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงการประชุมประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ข้อตกลงอาร์เซ็ปเปิดตลาดการค้าได้มากขึ้น พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพบอลโลก 2577 ก่อนส่งต่อค้อนประธานอาเซียน ให้ เวียดนา ม ทำหน้าที่ประธานอาเซียนปี 63 ต่อไป 
 
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ระบุ อาร์เซ็ป ปิดการเจรจาได้ 15 ประเทศ จะมีการลงนามในปี 63 ขาดอินเดีย ประเทศเดียว เพราะมีประเด็นคงค้าง ต้องเจรจากันต่อไป
 
ปธน.สหรัฐ โดนัลด์ ทรัมป์ ส่งหหนังสือผ่านผู้แทนถึงนายกฯ ของไทย ย้ำสัมพันธภาพใกล้ชิด พร้อมพิจารณาทบทวนการตัดสิทธิจีเอสพีให้ถี่ถ้วน ไม่ให้กระทบกับภาคเอกชนของไทย
 
- คุมตัว แม่มณี กับสามี เข้าเรือนจำ ไร้ญาติประกันตัว คืนแรกแม่มณียังคุยหัวเราะ หลับสบาย ส่วนสามีเครียดหนัก ด้านตำรวจได้สอบเรื่องเส้นทางการเงิน ยึดทรัพย์ได้ 100 ล้านบาท เตรียมเสนอศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีกกว่า 10 คน พบหลักฐานเชื่อมโยงกับบุคคลปริศนา ที่คาดว่าแม่มณีว่าจ้างให้ถอนเงินอีกกว่า 20 ล้านบาท 
 
สอบสสวนแม่มณียังให้การภาคเสธ โยนแม่ข่ายระดมเงินรับผิดชอบร่วมกัน ส่วนที่อ้างว่ามีนายทุนเฮีย ก. อยู่เบื้องหลัง บอก แค่อ้างขึ้นมาลอยๆ ไม่มีตัวตน
 
ขณะที่ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวณิชย์ ผบช.ภ.4 บอกขณะนี้ ตามอายัดทรัพย์ แม่มณี ได้เพิ่มเป็น 100 ล้าน และจากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน แม่มณีให้การรับสารภาพว่า ได้นำเงินสดไปซื้อทรัพย์สิน และลงทุนทำละคร รายการทีวี ขณะที่ชุดสืบสวนลุ้นเปิดเซฟแม่มณีหวังเจอทรัพย์สิน พบแค่ฟันปลอม กับทุกเก็บความชื้น ไร้ของมีค่า สรุปเหยื่อแม่มณีร้องดีเอสไอ ล่าสุด ทะลุ 4 พันราย มูลค่ากว่าความเสียหายกว่า 1,100 ล้านบาท
 
- ตร.ฝากขัง 2 มือปืน นายนุ และนายหนึ่ง หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาท ยิงถล่มคู่อริในตลาดคลองเตย ซอย 8 แต่พลาดยิงถูกนักเรียนชั้น ม.5 แฟนบอลท่าเรือ เสียชีวิต และ อีกรายบาดเจ็บ หลังนักเรียนทั้งคู่ มาร่วมฉลองแชมป์ของสโมสรการท่าเรือ ที่สนามแพท สเตเดียม ตร.ค้านประกัน หวั่นหลบหนี เผยภาพวงจรปิดคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนยิงไปในทิศทางที่กลุ่มผู้เสียชีวิตเดินมา 
 
ครอบครัวผู้เสียชีวิตทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ น้าชายบอก น้องมาขอพ่อไปงานคอนเสิร์ต เพราะชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลตั้งแต่เด็ก ยังรู้สึกงง ไม่อยากเชื่อว่ามันเกิดขึ้นจริง บ้านเมืองทำไมมีปืนกันง่าย สุดท้ายคนบริสุทธ์ ต้องมาถูกลูกหลงเสียชีวิต
 
- จับแล้ว ชายวัย 54 ปี อ้างเป็นตร. ขับรถปาดหน้า ขอดูใบอนุญาตขับขี่หญิงสาววัย 16 ปี แจ้งทำผิดกฎหมายไม่ใส่หมวกกันน็อก ก่อนบังคับให้ขึ้นรถเก๋งเพื่อจะพาไปโรงพัก แต่กลับจอดรถข้างทางบังคับขืนใจ สอบสวนผู้ต้องหาอ้างแก้ผ้าจริง แต่ไม่ได้ข่มขืน แค่เอาอวัยวะเพศไปทับ 2-3 นาที
 
ตร.มั่นใจในพยานหลักฐาน หลังให้ผู้เสียหายเข้าชี้ตัวผู้ต้องหาได้แม่นยำ ก่อนนำตัวไปทำแผน ท่ามกลางญาติพี่น้องของเหยื่อรวมทั้งชาวบ้าน พากันตะโกนด่าและสาปแช่ง สอบประวัติพบเคยต้องโทษคดีอนาจารมาก่อนถึง 2 ครั้ง
 
- ศาลนัดตรวจพยาน คดีปุ๊กกี้ อดีตนักร้องนักแสดง กับสามีและพวก รวม 5 คน ค้ายาเสพติด ขณะศาลอ่านและอธิบายคำฟ้อง ปรากฎว่า ปุ๊กกี้ สามี และชายชาวไต้หวัน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แต่จำเลยอีก 2 คน ให้การปฏิเสธ บอกเพียงแค่รู้จักกับปุ๊กกี้ และเคยขอยืมเงินไปโอนเงิน แต่สุดท้ายก็คืนหมดแล้ว ศาลนัดสืบพยานครั้งสุดท้าย 18 ก.ย.2563 
 
- เกิดเหตุสลด นศ.ปวช.วัย17 ปี ช็อกเสียชีวิต ขณะนั่งเล่นเกมหน้าคอมฯ ในท่านั่งคุกเข่า หน้าฟุบลงบนเตียงนอน แพทย์ระบุเสียชีวิตจากอาการหัวใจล้มเหลว พ่อบอกเคยเตือนลูกชายหลายครั้งแล้วว่าอย่าเล่นเกมมาก พักผ่อนบ้าง กลัวเสียการเรียน น้องก็หลับปากแล้ว แต่ก็ยังเกิดเหตุสลดตามมา เตือนสติผู้ปกครองขอให้ดูแลลูกอย่างใกล้ชิดด้วย
 
-กลายเป็นเรื่อง หนุ่มไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ไม่นุ่งผ้าวิ่งแก้บนรอบวงเวียนน้ำพุ สัญลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่ ระบุว่า แพ้พนันฟุตบอลกับเพื่อน โพสต์นี้ถูกแชร์ออกไปมากเกือบ 5 หมื่นครั้ง
 
ตำรวจนำตัวชายในคลิปมาดำเนินคดี  เจ้าตัวยอมรับผิด และขอโทษสังคมกับสิ่งที่ทำไป เพราะความคึกคะนอง รู้เท่าไปถึงการณ์ จนสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของเมืองหาดใหญ่ โดยสัญญาว่า จะไม่ทำอะไรที่พิเรนแบบนี้อีกแล้ว แจ้งข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โทษปรับไม่เกิน 500 บาท และนำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย
 
- กรมสรรพากร ยืนยัน ไม่รีดภาษีเพิ่ม เจ้าภาพงานบุญผ้าป่า-กฐิน รวมถึงร้านค้าชิมช้อปใช้ อธิบดีกรมสรรพากร นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส บอกว่า ขอให้ประชาชนที่เป็นเจ้าภาพจัดงานกฐิน งานบุญต่างๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องถูกเรียกเก็บภาษี เนื่องจากมียอดธุรกรรมเกินกว่า 3,000 ครั้ง เพราะกรมฯจะตรวจสอบข้อมูล และที่มาที่ไปของเงินหรือรายได้ที่รับ รวมถึงเรียกเข้ามาสอบถามในรายละเอียด ซึ่งไม่ได้หมายความว่าหากโอนเกินแล้วจะต้องเรียกเก็บภาษีเพิ่มทุกกรณี 
 
รวมถึงผู้ประกอบการ ร้านค้าที่เข้าโครงการชิมช้อมใช้ และ กังวล ว่าหากรับเงินจากโครงการชิมช้อปใช้ โดยเฉพาะจากกระเป๋า 2 เข้ามามากๆ จะทำให้มียอดโอนเงินเข้าบัญชีเกิน 3,000 ครั้งต่อปี  ขอยืนยันว่าร้านค้าจะยังไม่ถูกตรวจสอบเช่นกัน เพราะขณะนี้กฎหมายยังไม่ใช้
 
- สุดสลด องค์พระพุทธรูปปรางค์โชคลาภ สูง 5 เมตรที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ล้มทับร่างผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตคาที่ ขณะกำลังแกะแบบออก เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ต้องในเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้
 
นายธวัช แสงรูจี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า วันนี้ชาวบ้านที่เป็นชายนับสิบคนมาช่วยกันแกะแบบที่ได้หล่อพระพุทธรูปเป็นองค์ไว้ โดยเริ่มต้นแกะในส่วนยอดก่อน จนกระทั่ง 15.00 น. ได้ช่วยกันแกะแบบช่วงฐานปรากฏว่า พระพุทธรูปทั้งองค์ที่มีความสูง 5 เมตร ได้ล้มครืนลงมาชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์พากันวิ่งหนีคนละทิศคนละทาง แต่ผู้เสียชีวิตหนีไม่ทันถูกพระพุทธรูปทับร่างและเสียชีวิตคาที่ 
 
-ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ งานข้า หลังปรากฎคลิประหว่างการบรรยายสอนนักเรียน โดยครูเงาะ ได้ยกตัวอย่างที่โลกออนไลน์ ที่มีการวิจารณ์ปัญหาการจราจรที่ติดขัดของ กรุงเทพมหานคร โดยระบุว่า สงสารพระนเรศวร ท่านคงกลอกตาบน อุตส่าห์กู้ชาติทำยุทธหัตถีมา แค่รถติดก็ด่าประเทศชาติกันเลย ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ลักษณะว่าสอนแบบนี้ถูกต้องหรือไม่? โดยเฉพาะการยกประวัติศาสตร์มาเเปรียบเทียบกับสภาวะปัจจุบัน อาจเป็นคนละบริบทกัน
 
ล่าสุดครูเงาะให้สัมภาษณ์ ประโยตที่ถูกตัดออกมา ตัดมาแค่ 14 วินาที ไม่ครบถ้วน ตอนนั้นกำลังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ภาษา ถ้าใช้ภาษาเป็นบวกก็จะดี แต่ถ้าพูดภาษาเป็นลบก็จะทำลายตัวเอง คลิปที่ถูกตัดมาแค่ 14 วิ ตอนนั้นเล่าออกอรรถรส เลยทำให้ดูออกมาเป็นลบ แต่จริงๆต้องดูบริบททั้งหมดของการสอน รวมถึงการให้คำแนะนำด้วย ถามว่าส่งผลกระทบต่อจิตใจหรือไม่ คงบอกว่าไม่กระทบเลยคงไม่ได้ แต่หลังจากนี้ก็จะปรับปรุงการเรียนการสอนของตัวเอง
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top