ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 5 เม.ย.62 โจรขโมยล้อแม็กซ์อาละวาด-มาร์กี้คลอดลูกแฝดแล้ว-เตือนปาร์ตี้โฟมสงกรานต์ทำไฟช็อต

วันที่ 5 เมษายน 2562 | 14 นาที 53 วินาที 2,172

- ซ้อมเสมือนจริงพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกันในเวลาฤกษ์ 11.52 น. ถึง 12.38 น. ทั่วประเทศพร้อมแล้ว เตรียมการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กทม.จัดริ้วขบวนเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากหอศาสตราคม ในพระบรมมหาราชวังไปยังกระทรวงมหาดไทย 
 
 
-วิกฤตฝุ่นจิ๋วทำการท่องเที่ยวภาคเหนือทรุด ยอดจองห้องพักสงกรานต์เหลือ 70% มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คาดเสียหายกว่า 10,000 ล้านบาท ด้านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุ 3 จังหวัด เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน สูญรายได้ 2 พันล้านบาท นายกฯพอใจฮอตสปอตลดลงจาก 1,969 จุด เหลือ 275 จุด ขณะที่แม่ฮ่องสอนฝุ่นพิษพุ่งสูงสุดขึ้นอันดับหนึ่ง
 
 
- กกต.ประกาศ ประเดิมสั่งนับคะแนนใหม่ 2 หน่วยเลือกตั้ง ของเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.ขอนแก่น และสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ 6 หน่วย เลือกตั้ง ใน 5 จังหวัด หลังพบข้อมูลการนับคะแนน และจำนวนผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ใช้
 
นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการ กกต. แถลงว่า กกต.มีมติสั่งให้นับคะแนนใหม่ เฉพาะหน่วยเลือกตั้งที่ 1 และ หน่วยที่ 5 ของเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.ขอนแก่น เนื่องจากพบว่าการขีดคะแนนไม่สัมพันธ์กับการขานคะแนน 
 
กกต.ยังสั่งให้เลือกตั้งใหม่ ใน 6 หน่วยเลือกตั้ง ประกอบด้วย 
1.เขตเลือกตั้งที่ 4 จังหวัดลำปาง จำนวน 2 หน่วย ได้แก่ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 และหน่วยเลือกตั้งที่ 3 
2.เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 จ.ยโสธร 
3.เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 12 จ.เพชรบูรณ์ 
4.เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 จ.พิษณุโลก 
และ 5.เขตเลือกตั้งที่ 13 หน่วยเลือกตั้งที่ 32 กทม. 
 
เหตุที่ให้เลือกตั้งใหม่ เนื่องจากพบว่าผลการนับคะแนนที่มีจำนวนผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับจำนวนผู้มาแสดงตน และไม่ตรงกับลายเซ็นที่ต้นขั้วบัตร จำนวนบัตรที่ถูกใช้ไปคือบัตรดี บัตรเสีย บัตรไม่ประสงค์ลงคะแนน ไม่ตรงกับผลการนับคะแนน ทั้งนี้วันเลือกตั้งใหม่ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของ กกต. แต่คาดว่าจะเป็นหลังเทศกาลสงกรานต์
 
ผู้สมัครยังคงเป็นชุดเดิมทั้งหมด สามารถหาเสียงได้ กรณีนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการเริ่มพิจารณาของ กกต.เท่านั้น เขตเลือกตั้งเหล่านี้ยังไม่ได้พิจารณาในเรื่องร้องเรียน หรือการกระทำไม่สุจริต ที่อาจนำไปสู่การสั่งเลือกตั้งใหม่ทั้งเขต รวมทั้งยังมีกรณีของเขตเลือกตั้ง หรือหน่วยเลือกตั้งอื่นที่มีปัญหา และยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของ กกต. โดย กกต.จะพิจารณาสั่งเลือกตั้งใหม่ไปพร้อมกันทั้งหมดในวันเดียวกันต่อไป
 
- ผู้สมัคร ส.ส.เขต 13 กทม. ของพรรคเพื่อไทย นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส บอกว่า การให้เลือกตั้งใหม่แค่หน่วยเดียว แทบไม่ช่วยอะไร สิ้นเปลืองงบประมาณเปล่าๆ เป็นเพียงแค่พิธีกรรมหรือไม่ ข้อมูลที่ตนยื่นต่อ กกต.มีผู้ใช้ สิทธิเกินถึง 22 หน่วย อยากให้ กกต.พิจารณาให้มีการเลือกตั้งใหม่ในหน่วยเลือกตั้งอื่นด้วย ทั้งนี้ภายในสัปดาห์หน้าจะรวบรวมหลักฐานการซื้อเสียงที่ชัดเจน นำไปยื่นให้ กกต.พิจารณาเพิ่มเติมต่ไป
 
- ส่วน ไอติม นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 13 พรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า แม้จะเป็นการเลือกตั้งใหม่เพียงแค่หน่วยเดียว ก็ต้องจัดให้ได้มาตรฐาน เพราะทุกคะแนนจะถูกนำไปคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่เป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน 
 
ตนยังคงยึดแนวทางหาเสียงประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต แก้จน สร้างคน สร้างชาติ และจุดยืนไม่หนุนการสืบทอดอำนาจ ไม่เอาคนโกง เหมือนที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค วางแนวทางไว้ เพราะอุดมการณ์ของพรรคคือการผลักดันอุดมการณ์เสรีประชาธิปไตย ต่อต้านการสืบทอดอำนาจ เผด็จการทุกรูปแบบ และต่อการทุจริตคอร์รัปชัน 
 
- ขณะที่ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดใน กทม. เขต 13 นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ว่าที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ บอกว่า ไม่กังวลที่ต้องเลือกตั้งใหม่ 1 หน่วยเลือกตั้ง เพราะคะแนนที่ได้รับมาเป็นคะแนนบริสุทธิ์ หน่วยนี้มีผู้ มีสิทธิเลือกตั้งประมาณ 700 คน ส่วนคะแนนรวมทั้งหมดตนมีคะแนนมากกว่าคนที่มาอันดับ 2 ถึงกว่า 3,000 คะแนน แต่เลือกตั้งใหม่ก็ดีจะได้ไม่คาใจ
 
- หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วยว่าที่ ส.ส.ใหม่ กทม. ทำกิจกรรมคาราวานขอบคุณชาว กทม. โดยมีนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนมารอและร่วมถ่ายรูป
 
ก่อนที่นายธนาธร จะให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า จะเดินทางไป สน.ปทุมวัน ตามหมายเรียก เพื่อแสดงความจริงใจ ซึ่งกรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือน มิ.ย.2558 มีกลุ่มนักศึกษาออกมารณรงค์ครบรอบ 1 ปีรัฐประหาร ในวันที่ 22 พ.ค.2558 ก่อนที่เยาวชนกลุ่มนี้จะโดนคดีความ ทำให้มีประชาชนกลุ่มหนึ่งเข้าไปให้กำลังใจที่บริเวณหน้า สน.ปทุมวัน ในวันที่ 24 มิ.ย.2558 
 
เท่าที่จำได้รถคันที่ใช้ในวันที่เกิดเหตุ น่าจะเป็นรถของบริษัท ที่เป็นของ สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นกรรมการผู้จัดการ ตนก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เดินทางไปให้กำลังใจเยาวชนกลุ่มนี้ด้วย เมื่อไปถึง สน. ช่วง 2-3 ทุ่ม พอตกดึกเมื่อเยาวชนกลุ่มนี้ได้รับการปล่อยตัว จาก สน. ผมอยู่ระหว่างเดินทางกลับบ้าน เมื่อพบกับนายรังสิมันต์ โรม หนึ่งในสมาชิกของเยาวชนกลุ่มนี้ที่ริมถนน ก็เลยอาสาไปส่งให้ เรื่องก็เป็นแบบนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน ตนพร้อมชี้แจงทุกประเด็น
 
นายธนาธร  ระบุว่า การโดนตั้งข้อหา ม.116 เป็นการทำลายความน่าเชื่อถือของพรรคอนาคตใหม่ เป็นกลายทำลายฝั่งตรงข้ามของเผด็จการ คดีดังกล่าวผ่านมาแล้ว 4 ปี แต่เพิ่งจะโดนออกหมายเรียก คงต้องให้สังคมช่วยกันพิจารณา ส่วนตัวไม่มีความกังวลใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ 
 
ตนคิดว่ามีความเป็นไปได้ 2 อย่าง คือความพยายามเบี่ยงเบนความสนใจของสังคมออกจากเรื่องของการเลือกตั้ง และความกดดันที่มีต่อ กกต. และเป็นความพยายามที่จะทำลายพรรคอนาคตใหม่ รูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง จากความกลัว การเติบโตขึ้น ของพลังผู้ที่ต่อต้านการสืบทอดอำนาจของเผด็จการ
 
- พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และโฆษก คสช. แถลงว่า การแจ้งข้อกล่าวหากับนายธนาธร ผิดกฎหมายอาญา ม.116 กรณีปิดล้อมสถานีตำรวจปทุมวัน เป็นการดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม และคดีนี้ไม่ใช่คดีพรรคการเมือง แต่เป็นคดีตัวบุคคล และขั้นตอนยังเป็นหมายเรียก คือการเรียกไปให้ข้อมูล เป็นไปตามกฎหมาย
 
บางคดียังไม่สิ้นสุด ไม่อยากให้มองว่าเป็นการเตะตัดขาพรรคอนาคตใหม่ บางครั้งต้องพิจารณา ว่าเป็นการพูดอคติที่มีอยู่ดั้งเดิม จะเห็นว่าตั้งแต่ปี 2557 ถึงปัจจุบัน และเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งแล้ว บางบุคคลจะทำอะไรก็ตาม หรือมีประเด็นอะไรเกิดขึ้น จะกล่าวถึง คสช.ตลอด อยากให้ประชาชนแยกแยะ ไปเหมารวมตามความรู้สึกของตัวเอง คงไม่ได้ คสช.เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจ
 
- โจรล้อรถยนต์อาละวาดหนัก ลงมือกลางวันแสกๆ 6 ครั้งซ้อน แท็กซี่พลเมืองดีถ่ายภาพรถคันก่อเหตุแจ้ง ตร. วงจรปิดจับภาพผู้ก่อเหตุใช้รถกระบะฟอร์ดสีขาว เหยื่อตกใจ เพิ่งเปลี่ยนล้อมา 35,000 บาท จอดหน้าโรงพยาบาลคนเยอะ ยังโดน
 
-ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทุกรายการทรุดครั้งแรกในรอบ 3 เดือน ต่ำสุดในรอบปี 2562 ประชาชนไม่มั่นใจในการเลือกตั้ง และหลังเลือกตั้งเสร็จ แท้เม็ดเงินช่วงเลือกตั้ง ก็ไม่สะพัดตามเป้าหมาย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เตรียมปรับลดเป้า GDP หลังรู้ว่าขั้วไหนได้เป็นรัฐบาล
 
- กทม. ร่วมกับ กสทช. นำสายสื่อสารทั่ว กทม. 2,450 กิโลเมตร ลงใต้ดินภายใน 2 ปี เริ่มลงมือปลายพฤษภาคมนี้ ยืนยันไม่กระทบต่อการจราจร ใช้พื้นที่ทางเท้าไม่มาก เพราะขุดตื้นต่างจากการเอาสายไฟลงใต้ดิน เพราะขุดลึก 1-2 เมตร
 
-ตร.ขยายผลเอาผิด 2 หมอ 1 โรงพยาบาล ร่วมมือ ดร.เซปิง เฟซออฟ ศัลยกรรมหน้าเด็กลง 20 ปี แต่เหยื่อร้องเสียโฉม มีแผลเป็น ริ้วรอยเพิ่ม ตร.เผย ดร.เซปิง ทำหน้าที่เป็นเอเย่นต์วิเคราะห์ใบหน้า และส่งไปทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาล พบจบ ดร. จริง แต่เป็นด้านบริหาร ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญความงาม สอบเส้นทางการเงินพบ เงินสะพัดกว่า 10 ล้าน
 
ส่วนนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สุรชัย สมบัติเจริญ ที่เข้าร่วมโครงการ พบไม่มีส่วนพัวพัน จึงไม่มีความผิด 
 
- สงกรานต์ปีนี้ เตือนปาร์ตี้โฟม ทำไฟช็อต สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินมีข้อมูล เกิดเหตุจากปาร์ตี้โฟม ของหน่วยงานรัฐ ต้องมีการชดใช้ค่าเสียหาย ให้ผู้บาดเจ็บทุกคนลภาพ และเสียชีวิต ชี้อันตรายทุกส่วน โดยเฉพาะไฟฟ้าช็อต มหาดไทยส่งหนังสือเวียนถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัด จัดสงกรานต์ของให้เน้นประเพณีและวัฒนธรรม
 
- ระทึก บางนา-ตราด รถบรรทุก 18 ล้อ แผ่นเหล็ก 10 กิโลกรัม ตก พุ่งทะลุรถพ่อแม่ลูก เคราะห์ดีตกใส่เกียร์ เฉี่ยวหัวลูกที่นอนบนตักแม่ไปนิดเดียว ตร.เร่งตามตัวคนขับมาดำเนินคดี
 
-มาร์กี้ ราศรี คลอดลูกแฝดแล้ว เป็นชาย-หญิง ชื่อ น้อง มิก้า - มิย่า โดย มิก้า แปลว่าของขวัญจากพระเจ้า ส่วนมิย่า แปลว่าของของฉัน รวมกันเป็นของขวัญจากพระเจ้าของฉัน โดยมี ป๊อก ภัสสรกรณ์ สามี ให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nJWidlNs4qE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top